Bao nhiêu tuổi là đủ để học ACCA nhỉ?
Không có quy định độ tuổi nhỏ nhất để học ACCA, tuy nhiên nếu dưới 18 tuổi có thể cần sự đồng ý của cha mẹ.
Hiện tại nhu cầu về nghề kế toán kiểm toán là rất lớn, trong khi số lượng thành viên ACCA ở Việt Nam còn rất ít khi so sánh với các nước trong khu vực như Singapore, Malaysia. Mở rộng ra, số lượng kế toán viên, kiểm toán viên trên tổng dân số của Việt Nam chỉ là 0.01%, tương đương Brunei (0.012%), kém rất xa các nước Philippines (0.02%), Thái Lan (0.08%) và bằng 1/10 Malaysia (0.10%) , 1/50 Singapore (0.5%) (theo báo cáo WB 2019)
Do đó cơ hội cho những bạn trẻ muốn theo đuổi nghề này là còn rất lớn. ACCA là 1 chứng chỉ toàn cầu, do đó bạn hoàn toàn có thể làm việc ở các nước khác nếu sở hữu chứng chỉ ACCA.
Học phí ACCA sẽ khoảng bao tiền?
Cái này còn phụ thuộc vào việc bạn có đi học ở trung tâm hay không hay tự học. Nếu tự học thì học phí tối thiểu bao gồm tiền thi và lệ phí hàng năm. Trung bình 1 bạn có thể học ACCA trong vòng 3 năm nếu mỗi kỳ thi 1 môn (và pass :D), như vậy số tiền như sau (tính theo bảng giá hiện tại của ACCA)


Như vậy trong vòng 3 năm đầu để thi đỗ được 13 môn ACCA bạn cần ít nhất khoảng 2,000 bảng Anh ~ 65 triệu = 1,8 triệu/tháng. Không đắt phải không.
Nếu bạn đi học ở trung tâm thì hãy học thử một vài môn trước và tìm cách để tự học cho các môn tiếp theo. Mình học 3 môn do được học bổng giảm 70% học phí, sau thấy đắt quá nên tìm cách tự học. Sau đó thì mình dạy cho 1 bạn tự học hết chương trình ACCA và thậm chí điểm thi của bạn ấy còn cao hơn mình rất nhiều (top 2 Vietnam kỳ 6/2015).
Học ACCA có bị giới hạn thời gian trong bao lâu không?
Ở cấp độ cơ bản (F1-F3) và kỹ năng (F4-F9), bạn có thể thi tùy ý. Tuy nhiên khi lên đến cấp độ P – cấp độ chuyên nghiệp (4 môn SBL, SBR, và 2 môn tùy chọn), bạn sẽ có tối đa 7 năm để hoàn thành (7 năm tính từ ngày pass 1 môn trong cấp độ P).
Nên học ACCA theo thứ tự nào?
Không có yêu cầu phải “tuần tự mà tiến”. Bạn thoải mái lựa chọn môn để thi đầu tiên, tuy nhiên vẫn nên thi trước 3 môn F1-F3 vì đây là các môn nền tảng cho các môn tiếp theo.
Tôi có thể thi bao nhiêu môn trong 1 kỳ
Một kỳ bạn có thể thi tối đa 4 môn, tuy nhiên trong 1 năm dương lịch thì số môn tối đa bạn có thể thi là 8. Tất nhiên còn phụ thuộc vào thời gian bạn có nữa.
COVID như này, thi sao ta, có thể ngồi nhà thi được không?
Hiện tại ở VN thì vẫn thi ở các địa điểm do ACCA lựa chọn, còn lại chắc phải khi dịch bệnh bùng phát quá lớn thì mới được phép thi ở nhà.
Tài liệu thì tôi có thể tìm kiếm được ở đâu?

Bạn có thể tìm hiểu rất nhiều thông tin được đăng tải trên mục exam support của ACCA (Link), trong đó có nói về Syllabus của môn học, past exams, các nhận xét của giám khảo qua các năm….
Ngoài ra thì bạn cũng cần có sách giáo khoa và sách bài tập của các NXB uy tín như BPP, Kaplan…  
Thi mấy môn ở cấp độ Professional thì nên thi 1 hay 2 môn một lúc?
Cái này thì khá là khó nói, tùy xem việc bạn đi học hay tự học, khả năng tự học của bạn đến đâu và thời gian bạn dành chov việc học là bao lâu. Bản thân mình thi 3 môn P cuối cùng (P3,P5,P7 – gần bằng 3 môn SBL, APM và AAA) trong 1 kỳ và vẫn đỗ. Theo quan điểm của mình thì nên dành khoảng 150h cho mỗi môn P và điều quan trọng nữa là cách thức bạn tự học như nào.