Nghiên cứu các lý thuyết thiết kế
Hiểu biết đúng đắn về các khái niệm như lý thuyết về lưới có thể giúp ích rất nhiều cho công việc của bạn.
Thiết kế đồ hoạ là một ngành nghề rất tuyệt vời, bạn có thể trở thành Designer bằng cách tự học hoặc theo học các trường đại học, cao đằng hoặc các trường nghề bằng tình yêu và niềm đam mê của mình. Nhưng suy cho cùng, sự hiểu biết đúng về các nguyên tắc cơ bản của quy luật, bao gồm các khái niệm như lý thuyết về lưới, lý thuyết màu sắc , kiểu chữ và tỷ lệ vàng là điều rất quan trọng.
Đối với nhiều nhà thiết kế, một nền giáo dục thiết kế bài bản sẽ cho thấy giá trị ở đây. Có rất nhiều lựa chọn, từ các trường đại học dài hạn học các khoá học ngắn, và nếu bạn không có thời gian và tiền bạc.

Tìm hiểu cách nhận được nhiều phản hồi hơn
Là nhà sáng tạo, một trong những điều phiền phức nhất mà chúng ta làm là giải quyết những lời phê bình. Tuy nhiên, nó là điều rất cần thiết nếu bạn đang muốn cải thiện kỹ năng của bạn. Nhận được phản hồi tích cực là điều tuyệt vời, nhưng nó sẽ không giúp bạn cải thiện được kỹ năng.
Vì vậy, hãy chia sẻ các dự án của mình lên Dribbble, Behance hay Facebook (group Designer Việt Nam chẳng hạn) hay chỉ chia sẻ chúng với một vài người bạn hoặc đồng nghiệp, điều quan trọng là bạn phải chọn từ ngữ cẩn thận để gợi ra những lời nhận xét (mang tính xây dựng).
Thử nghiệm
Trong giới web khi mới khởi nghiệp, có một câu nói: Hãy thất bại thật nhanh. Nói cách khác. Hãy đưa ra thật nhiều ý tưởng thiết kế và thử nghiệm chúng vào thực tế cho đến khi tìm ra những thứ hoạt động tốt nhất.
Thay vì luôn sử dụng cùng một phông chữ, màu sắc, bố cục hoặc phần mềm cho mọi thiết kế, hãy thử nghiệm một cái gì đó mới mẻ. Liên tục thử nghiệm những điều mới mẻ và áp dụng chúng vào thiết kế của bạn.

Nói chuyện với các nhà thiết kế khác
Một trong những cách tốt nhất để phát triển kỹ năng thiết kế là tương tác với rất nhiều nhà thiết kế khác. Nhưng đôi khi điều đó lại khó khăn bởi vì bạn có thể là nhà thiết kế duy nhất trong một công ty, một freelancer tự làm việc ở nhà một mình, hoặc có lẽ bạn đang làm việc cho một studio hai hoặc ba người.
Nhưng thực sự, đó chỉ là các lý do. Có nhiều cách để nhận được các lời khuyên từ nhiều nhà thiết kế khác. Chẳng hạn như tới các buổi workshop, offline , các sự kiện và hội nghị. Tham gia các group thiết kế, diễn đàn…
Có rất nhiều cách khác nhau để cải thiện kỹ năng thiết kế đồ họa mà bạn có thể lựa chọn. Các bạn có thể truy cập Toppick.vn tại https://goo.gl/DqEqqF để tham khảo thêm nhiều tin tức về thiết kế, nó sẽ truyền cảm hứng để bạn khám phá.