Mình vừa đọc status của một người bạn. Đại khái bạn ấy nói về vấn đề “Yêu thương thật sự” nghĩa là gì?
 “-Khi bạn ốm, những người có tình cảm vừa phải với bạn chỉ bảo bạn "uống thuốc đi". Chứ mấy ai chạy đi mua thuốc cho bạn?
 -Khi bạn giận dỗi tắt điện thoại, những người có tình cảm vừa phải, chỉ  chờ bạn mở lại máy. Chứ mấy ai cuống quýt tìm cách liên lạc với bạn...
 -Khi bạn muốn cắt đứt liên lạc hoặc đột nhiên biến mất, những người có  tình cảm vừa phải, chỉ lo lắng đôi chút, chờ đợi mấy ngày, tìm kiếm bâng  quơ rồi cảm thấy bất lực. Chứ mấy ai bằng mọi giá, chạy mọi nơi để tìm  kiếm bạn đến cùng?
 -Khi bạn thực sự chán nản và muốn chia tay ,  những người có tình cảm vừa phải, chỉ níu kéo 1 thời gian không dài,  buồn không lâu, rồi sẽ nhanh chóng quên bạn. Chứ mấy ai chờ đợi cho đến  khi bạn quay về !
 P/s: Hãy thật chín chắn nhận ra đâu mới là yêu thương thực sự bạn nhé!”
Theo mình:
1/ một người thực sự yêu bạn sẽ thông qua hành động. Anh ta có thể mỉm cười với bạn  trong một căn phòng, làm điểm tâm tối cho bạn, sữa chữa đèn cho bạn...  làm tất cả những thứ giúp cho cuộc sống của bạn dễ chịu hơn. Đây cũng là  dấu hiệu của một người thực sự yêu bạn. Tình yêu đích thực xuất phát từ  hành động, không phải lời nói. Vì vậy, hãy lắng nghe những gì anh ấy  nói bằng cả con tim và hãy thông qua hành động của anh ấy để biết được  nếu anh ta thật sự yêu thương bạn.
2/ một người thực sự yêu bạn không cố gắng làm tổn thương cảm xúc của bạn, và sẽ không cố tình  gây rắc rối hoặc làm cản trở niềm vui của bạn. Khi một anh chàng thực  sự yêu bạn, anh tôn trọng cảm xúc của bạn và cho phép bạn có một cuộc  sống riêng tư ngoài anh ta.
3/ một người thực sự yêu bạn sẽ làm cho bạn cảm thấy tự tin, yêu mến bản  thân mình, cho bạn cảm giác hạnh phúc, và thoải mái. Anh ấy sẽ khuyến  khích bạn cảm thấy tự tin về bạn là ai và sẽ thúc đẩy bạn muốn chính  mình phải tốt hơn. Anh không giữ bạn lại nếu bạn không yêu anh, hoặc làm  cho bạn cảm thấy không an toàn, hoặc gây tổn hại lòng tự trọng của bạn.  Tình yêu đích thực từ một người là anh ta làm cho bạn cảm thấy tốt hơn  so với những gì bạn đã từng cảm thấy.
4/ một người yêu bạn thật sự khi  đối xử với bạn như thể anh ấy thích được bên cạnh bạn và muốn bạn cảm  thấy tốt hơn, vui vẻ và hạnh phúc hơn. Đây là cách họ đặt nhu cầu của  bạn trước của riêng mình. Tình yêu đích thực có thể được nhìn và cảm  nhận qua cách anh ấy xem bạn quan trọng như thế nào trong cuộc đời của  anh ấy. 
Hy vọng những điều mình chia sẽ giúp các bạn cảm nhận được tình yêu đích thực của đời mình thông qua dấu hiệu nhận biết trên và giữ mãi ngọn lửa tình yêu theo năm tháng.