Một người bạn của tôi, bạn ấy sắp kết hôn rồi.
Đó là điều tôi vừa nhận ra khi nhìn thấy ảnh trên Instagram của bạn ấy.
----------------
Bạn tôi, người tôi quen qua spiderum, bạn ấy sắp kết hôn rồi. Tôi thấy ảnh đôi nhẫn cưới trên Instagram của bạn ấy (cũng là kênh duy nhất 2 đứa follow nhau). Thực sự tôi rất muốn gửi lời chúc mừng tới bạn ấy và vợ sắp cưới. Chúc hai bạn hạnh phúc nhé <3
Tôi quen bạn ấy trong 1 lần lang thang đọc bài trên spiderum. Chủ đề bài viết của bạn ấy là về việc “viết lách”. Tôi vào cmt vài ba câu, cũng lướt hết trang cá nhân của bạn ấy.
Trang cá nhân của bạn ấy rất đẹp ^^. Đẹp vì có nhiều ảnh đẹp, đẹp cũng vì nội dung bài viết rất đa dạng phong phú, cũng đẹp vì lối hành văn rất dễ hiểu, còn có cả bài viết toàn tiếng Nhật mà tôi không hiểu. Bạn ấy cũng cmt bài viết của tôi, cũng là người đầu tiên vào trang cá nhân của tôi, là người lạ đầu tiên chúc mừng sinh nhật tôi.
Tôi đọc hết các bài viết của bạn ấy, xem hết ảnh của bạn ấy. Toàn là ảnh phong cảnh, lác đác thấy 1 vài sự sống xuất hiện, nhỏ bé tí ti trong 1 góc của bức ảnh. Tôi xem ảnh của bạn ấy tôi thấy rất dễ chịu, đúng với guu của tôi thí mía luôn ^^ Tôi khoái bạn ấy lắm. Bức ảnh đại diện của bạn ấy là 1 cô bé đội mũ (kiểu mũ bán báo), mặc áo kẻ ngang và đang đọc sách. Tôi đã tưởng cô bé đó là bạn ấy ^^ Tôi lân la tìm và follow Instagram của bạn ấy ^^ Ảnh đẹp nhiều vô số kể ^^ thực sự những bức ảnh đó khiến tôi rất khoái, rất thả lỏng đầu óc và tâm trạng ^^ tôi cũng có chat qua chat lại với bạn ấy, bạn ấy cởi mở, dễ gần, không chê tôi hỏi ngu và tôi còn cảm thấy bạn có chút lập dị giống tôi hehe =)))). Trong đầu tôi có chút tâm cơ, rằng kết bạn được với 1 người đang sinh sống ở Nhật Bản cũng là 1 điều rất tốt, sẽ học hỏi được rất nhiều điều từ bạn này, nó lại là con gái nữa nên mình trao đổi gì cũng tiện ^^
Rồi đùng 1 ngày bạn ấy đổi ảnh đại diện là “con trai”, không rõ mặt, nhưng chắc chắn là con trai, tôi ố tôi á há hốc cả mồm, tôi hỏi bạn ấy ^^ bạn ấy là con trai thật, trai thẳng hẳn hoi T_T vậy mà trước giờ nói chuyện tôi cứ nghĩ đó là con gái ^^ là tôi vô tri hay do mindset ban đầu “bạn ấy là con gái” nên tôi bỏ qua hết các yếu tố khác????
Ừ thì trai gái cũng không quan trọng ^^ tôi cũng có ngán gì ^^ tôi nói chuyện tào lao với nó ^^ cũng lần mò được fb và biết tên thật của nó =))) nó cũng chủ động gửi cho tôi các tài khoản các diễn đàn khác mà nó dùng, fb là ít dùng nhất ^^ và thông qua các bài viết trên các diễn đàn, tôi mới biết là tôi đã quen 1 người KHÔNG-HỀ-TẦM-THƯỜNG. Nó giỏi vch các bạn ạ, một từ “giỏi” không thể nào tả hết về nó được T_T và tôi thắc mắc là 1 người giỏi như vậy thì người yêu của nó sẽ là người như thế nào, nếu có ngy thì chắc chắn là cũng giỏi lắm lắm T_T, hoặc nó giỏi quá chả ma nào thèm yêu (ví dụ thế) T_T chứ chắc cmn chắn là nó đíu bao giờ yêu thể loại vô tri như tôi rồi =)))
Tôi và nó cứ nói chuyện tào lao, có hôm tôi bảo rằng tôi muốn sang NBan 1 lần, muốn sang Hirashikawa ^^ nó gửi tôi 1 cái mặt cười và bảo rằng người yêu của nó cũng ở đó T_T
Tự dưng buồn ngang T_T hóa ra bạn có người yêu rồi T_T
Kể từ khi biết nó có người yêu, tôi cũng chẳng dám làm phiền nữa (đợt trước vô tri quá, thực sự xin lỗi nó T_T), những cuộc nói chuyện thưa dần, tôi vẫn follow xem ảnh nó đăng, vẫn là những bức ảnh xinh xẻo dễ chịu, chỉ là tôi không dám cmt ba lăng nhăng nữa =))))
-------------------
Rồi vèo cái 2-3 năm, tết đến là tui có hỏi thăm nó xem có về VN ăn tết không, tôi đã hứa tặng nó cặp bánh chưng do mẹ tôi gói =))) nhưng 2 đứa vẫn là không có duyên gặp mặt
-------------------
Bẵng đi 1 thời gian nó không đăng bài
------------------
Đợt này tôi đang có ý định xin visa du lịch tự túc Nhật Bản ^^ Một phần vì tôi cảm thấy tôi có duyên với NBan, công việc, cuộc sống, sở thích tìm hiểu văn hóa và ẩm thực nên muốn sang đó 1 lần cho biết ^^… Một phần vì những bức ảnh của nó, đẹp ^^ vì những bức ảnh nó chụp rất đẹp nên tôi muốn sang NB để ngắm nhìn tận mắt những cảnh vật đẹp đẽ đó ^^ ừ nói chính xác là, những bức ảnh đó chính là động lực để tôi muốn sang bển T_T và tôi đã nghĩ rằng, sang bên đó rồi, bức ảnh đầu tiên tôi chụp NBan tôi sẽ gửi cho nó xem =))))) cho nó bất ngờ chơi chơi =)))
-----------------
Mấy ngày hôm nay thấy nó đăng ảnh liên tục, vẫn là những bức ảnh phong cảnh như mọi khi. Tôi định cmt hỏi thăm tí nhưng chưa biết cmt kiểu gì =)))))
Và hôm nay, tôi thấy ảnh đôi nhẫn cưới của nó trên Instagram. Đáng lẽ là phải vui cho bạn, nhưng thế qué nào mà tôi thấy buồn vãi chưởng các bạn ạ T_T Đang luyện dăm ba cái Hán tự, thấy ảnh đôi nhẫn mà buồn ngang, không tập trung luyện chữ đươc nữa, phải lên mạng viết đôi ba dòng haizzzzz dùng 1 tk spiderum mới, và tôi cũng chắc rằng nó không dùng spiderum này lâu rồi ^^
------------
Bạn tôi – một người tôi chưa bao giờ gặp, chỉ quen qua mạng, cũng ít khi nói chuyện.
Tôi biết rằng đối với nó, tôi chỉ là 1 người lạ vô duyên và nhiều chuyện, 30 tuổi đầu rùi mà chưa có mảnh tình vắt vai, cũng chẳng có thành tựu gì đáng kể, vô tri ngớ ngẩn, cũng chẳng đáng để nó coi tôi như 1 người bạn =))))
Còn với tôi, tôi thấy bạn ấy thật giỏi (không biết có đẹp trai khum hehe), thật đáng ngưỡng mộ, là 1 người ở thế giới khác đẹp đẽ và xịn xò hơn thế giới của tôi rất nhìu T_T giữa rất nhiều tài khoản trên spiderum, tôi quen được bạn ấy, cũng là một sự may mắn của tôi =))))) cũng chả hiểu sao bạn ấy kết hôn mà tôi lại buồn vch như này =))))) ----------------
Mong rằng bạn và gia đình luôn mạnh khỏe, bình an và hạnh phúc ^^