It hurts right here !
It hurts right here !
Hôm nay, ngày mùng 5 Tết Nhâm Dần, vừa đi chơi với đám bạn về thì nhận được một tin khá là buồn, người con gái tôi đang tán đang quay lại với người cũ. Người cũ thì nhắn tin phàn nàn về một câu chuyện đã xảy ra từ lâu. Và đúng lúc tôi đang nghe bài “Xuân Thì " của Hà Anh Tuấn.
“Giờ thôi xao xuyến nhưng còn bâng khuâng như chuyện vừa qua
Chuyện thời thương mến chỉ bằng đan tay hôn vội vài giây”
Tôi năm nay cũng cuối 2x gần đầu 3, cũng trải qua vài lần tán tỉnh, vài cuộc tình chóng vánh. Thế nên, cảm xúc khi tán ai đó/chia tay ai đó/bị ai đó chia tay thì cũng không đến mức quá kinh khủng đối với tôi. Lần buồn lâu nhất của tôi là khoảng 1 tháng hơn. Và sau đó thì mọi thứ trở lại 90% như bình thường. Còn lại 10% là tôi thấy ảnh người cũ trên Instagram thì hơi bồi hồi. Nhưng lần này thì có lẽ nó hơi đậm hơn một tí, dù tôi cũng không rõ nó sẽ kéo dài bao lâu.
Quay trở lại câu chuyện hôm nay, người tôi đang thích là một bạn cùng công ty. Hai đứa trò chuyện, làm quen và tìm hiểu lẫn nhau. Cô ấy thì xinh, tôi có thể nói nếu cô ấy mặc những bộ cánh đẹp nhất của cô ấy, thì ra đường phải đến 8/10 chàng trai sẽ phải đá con mắt sang nhìn. Chúng tôi có những cuộc gọi hàng đêm, những mẩu tin nhắn dễ thương, những cái thơm, sờ má trộm trong văn phòng. Điều tôi đặc biệt mê nhất từ cô ấy, đó là cảm xúc cô ấy thể hiện ở trên khuôn mặt. Từng câu chuyện cô ấy sẽ có những nét cảm xúc hiện rõ ra, giọng nói lên xuống truyền cảm. Đôi khi, tôi chỉ ngồi hỏi vài câu, còn lại sân khấu là của cô ấy. Hầu như những người con gái khác mà tôi biết, chưa có người nào có thể tập trung nhìn vào khuôn mặt như cô ấy cả. Haiz
Tôi chưa hề khẳng định rằng mình đang tán cô ấy, dù cô ấy có hỏi tôi vài lần. Cô ấy luôn bảo tôi là 1 “Bad boi” và cô ấy luôn phải thận trọng với tôi. Hơn nữa, cô ấy cũng có nói rằng cô ấy không muốn quen người trong công ty và tuổi thì không hợp. Trong một vài lần trò chuyện linh tinh thì cô ấy có lỡ lời nói rằng những lý do ấy không phải lý do chính, chỉ là cô ấy vẫn còn lưu luyến một người khác.
Đây có thể nói là một trong những mối quan hệ lạ lùng nhất mà tôi từng trải qua. Giữa tôi và cô ấy đều không có gì chính thức, nhưng hai đứa đã hành động thân mật và chỉ dừng lại ở phút cuối. Tôi là người dừng lại vì tôi vẫn muốn có gì đó đặc biệt, chứ không phải chỉ một 1-2 lần là xong. Tôi thật sự muốn đặt một mối quan hệ nghiêm túc với cô ấy. Hai đứa chưa một lần có 1 date chính thức, dù đã lên nhà nhau, vô phòng ở trong đó cả đêm. Tất cả những lần gặp mặt giữa tôi và cô ấy chỉ xung quanh Công ty – Nhà – Facetime. Còn lại một vài lần lẻ tẻ đi cùng nhau thì tôi không tính.
Chắc có lẽ vì một vài mối tình trước mà tôi trở nên hơi phũ trong lời nói, mặc dù thật tâm tôi rất muốn nói những lời yêu thương. Và chắc có đôi lần (có lẽ tôi ảo tưởng) rằng cô ấy đã gần đổ và cô ấy mới là người phải chạy theo tôi.
Cô ấy có nói với tôi rằng cô ấy không thích nhắn tin, chỉ thích gọi điện và muốn nghe giọng thôi. Những cuộc nói chuyện của tôi với cô ấy trải dài từ những thứ tâm sự buồn nhất của cô ấy, đến những câu chuyện phiếm đời thường. Nó kéo dài có khi đến 04h00 sáng và lúc đi làm cả hai đứa như chết trôi. Nhưng rất vui !!!
Cho đến một ngày, cô ấy bảo với tôi rằng, nguyên văn “Em chuẩn bị có người yêu, anh tuột mất em rồi”, tôi vẫn nghĩ là đùa cho đến khi một số hành động của cô ấy thể hiện rằng cô ấy có người khác thật. Cho đến tận hôm nay, tôi vẫn băn khoăn rằng tôi đã quá chậm trễ và vuột mất cơ hội, hay tôi mới là người đang bị một “Bad girl” trêu đùa và đánh mấy cái cho thức tỉnh với cái danh “Bad boi” mà mọi người hay gán cho tôi.
Cái áo tôi cho cô ấy mượn và bây giờ vẫn còn đầy mùi thơm của cô ấy. Tôi chưa biết phải để cái áo đó vào đâu đây.
------
Sắp tới đi làm lại, tôi chưa biết phải đối mặt với cô ấy như thế nào. Tiếp tục như hai người bạn hoặc là hai người lạ đã từng biết về nhau vì tôi đã nói với cô ấy rằng:
Em mà có người yêu thì chúng ta nghỉ chơi
Thật lòng thì tôi chả bao giờ muốn thấy cô ấy tắt nụ cười với tôi cả.