Cả ngày nay không làm gì nhiều, sáng thì ngủ dậy muộn, làm việc ở nhà chả tập trung được, hơi xíu là chán, la cà dong chơi trên các mạng xã hội, lúc lúc lại giật mình nhắc nhở ý thức tự giác bản thân quay lại với công việc, nhưng đâu lại vào đó.
Mọi người cho mình thùng mì tôm to quá cái này là cứu trợ, cả đống rau, cá hộp, mấy gói phở từ mấy bữa trước giờ còn chưa ăn, cái người đưa tận tay lại là cái thằng nhóc con chị chủ nhà, không biết mấy tuổi nhỉ, chắc chưa lên 5. Mải ngồi trong nhà nó bê lên lúc nào không hay, nhưng chả ăn đến, để mai xem ở ngoài có ai cần thì gửi lại cho mọi người, dịch bệnh ai cũng khó khăn cả.
Chán quá, tối xem chuyển động 24h, rất rất lâu rồi mới xem lại, hơi choáng vì một đống thông tin bên ngoài mà lâu nay mình chả để ý, nhưng tất cả cũng chủ yếu xoay quanh tình hình dịch bệnh, xoay quanh những con người thiện nguyện giúp đỡ nhau trong thành phố lớn mà không lớn như này.
Mình vẫn bị cảm động, vẫn rưng rưng nhưng chả bất ngờ vì ở đây gần 3 năm rồi cũng chả lạ gì tấm lòng người Sài Gòn, có chút gì đó hơi chạnh lòng vì chả giúp được gì, thôi thì mình ngồi im ở nhà, không than vãn, không la cà là cũng được rồi, giúp mình, giúp đời.
Rồi lại xem tới đoạn cách cư xử của người từ thiện và người nhận từ thiện, trong đoạn video đó có mấy anh chị nhận cơm rồi đi bán lại. Trách không ? Giận không ? Thương không ? Trách chứ, giận chứ, nhưng cũng THƯƠNG chứ, 1 xuất cơm khoảng 30 nghìn, vậy cái gì đã khiến một người vì 30 nghìn mà đánh đổi sĩ diện, lòng tự trọng chứ..........
Huỳnh Tấn Phát - Sài Gòn, 9hPM thứ 7 ngày 17/7/21