Mình - ở Huế
Mình - ở Huế
Mỗi người đều có cách định nghĩa về hạnh phúc của riêng mình. Mình cũng thế. Hạnh phúc với mình không phải là những thứ quá xa xôi, nhưng mình thấy khó. Mình định nghĩa về một ngày hạnh phúc thế này:
1. Được trò chuyện với những người mình yêu thích: Mình là kiểu người nếu không giao tiếp trong một ngày thì sẽ cảm thấy bị thế giới bỏ rơi. Mỗi ngày ít nhất mình sẽ giao tiếp với một người mang lại cho mình cảm giác thoải mái và vui vẻ. Có những ngày nếu như thấy mình buồn bực, thì 80% là do không được nói chuyện với người mình thích. Mình thích giao tiếp, nhưng mình thích nghe hơn, mình thích nghe người mình quan tâm kể những câu chuyện, chuyện gì cũng được, nếu chuyện vui thì mình cười chung, chuyện buồn thì mình ngồi nghe thì người ta cũng cảm thấy an ủi. Nhưng nghe nhiều như thế, thỉnh thoảng có chuyện của bản thân, thì mình cũng muốn được lắng nghe.
2. Học điều mới: Mình rất sợ cảm giác left behind. Mình sợ người ta cứ tiếp tục tiến lên và phát triển, nhưng bản thân thì cứ mãi giậm chân một chỗ. Một ngày hạnh phúc và ý nghĩa với mình là phải học được một gì đó. Mình sẽ luôn kiếm một thứ gì đó mới mẻ để học, mỗi ngày kết thúc với kiến thức mới sẽ khiến mình có động lực phấn đấu. Không biết có phải vì sống trong thế hệ này mà mình áp lực không, nếu như không học gì mới mẻ thì mình cảm thấy vô dụng và bất lực.
3. Làm những việc có ích: Làm việc có ích khiến mình hạnh phúc. Mình biết rằng, bằng một cách nào đó, những việc mình làm sẽ mang đến giá trị cho người khác, dù nhiều hay ít, chỉ cần có đóng góp.
4. Mỗi buổi chiều được hít thở: Không khí ở nhà mình rất tốt, trong lành và nó yên bình kinh khủng. Cái khoảng thời gian chiều tàn, mình thích ngồi trên xích đu trước nhà, mở chút nhạc từ ti-vi trong phòng khách, chỉ cần ngồi thở mình cũng thấy vui.
5. Ăn những món ngon: Mình thích ăn lắm, nhưng sợ mập. Những ngày cách ly ở nhà khiến mình nhớ da diết những món ăn Sài Gòn mà Phan Thiết không thể tìm được. Một ngày kết thúc với sự ngon lành của đồ ăn khiến mình cứ lưu luyến mãi cái hương vị đó.
6. Đọc sách: Đọc sách khiến mình hạnh phúc, nhưng mình khó duy trì nó. Đã từng có thời gian mình đọc rất nhiều, nhưng thú thật thì giờ mình thấy sách là buồn ngủ...
7. Dùng mạng xã hội: Dành thời gian cho mạng xã hội rất thích, cập nhật tình hình xung quanh, coi những thứ vui nhộn. Nhưng có những thứ khiến mình bực mình và áp lực, thì mình chặn.
8. Không áp lực bản thân: Cái này rất QUAN TRỌNG. Những thứ nêu trên đều là hành động bên ngoài, làm được thì cảm thấy thành tựu. Nhưng dù có làm tốt những điều trên thế nào, nhưng bản thân luôn có áp lực thì tự nhiên thấy nặng nề và hết vui.
Không biết còn điều gì khiến mình hạnh phúc không nữa. Nhưng nếu làm được bảy thứ phía trên thì ngày đó mình sướng rơn. Nhưng mình thấy khó lắm, làm được một nửa trên đó cũng thấy khó rồi.