Không có gì đặc sắc cả, chỉ là 1 ngày đi làm bình thường được thuật lại và drama hóa

Ai cũng xứng đáng có một giấc ngủ ngon
Thức dậy với toàn thân đau nhức. Đáng nhẽ tôi nên ngủ sớm hơn. Nếu bị một chiếc xe máy đâm thì cũng sẽ có cảm giác của tôi lúc này. Muốn làm việc ở nhà nhưng không thể vì thiết bị ở công ty. Tôi lết xác mình đánh răng và rửa mặt. Chết cha! Hôm qua mình có tắm không nhỉ?. “Cho chắc, thay một bộ đồ khác để đến công ty mọi người bớt để ý. Tôi sẽ đổ lỗi cho trời mưa về chiếc đầu bết của mình” tôi thầm nghĩ

Đây là xôi lạc
Bữa sáng là xôi lạc. Xôi được gói bằng lá chuối và một tờ báo, bên trong có ít muối vừng. Nhức người nên không muốn ăn. Nhưng vẫn phải ăn để muốn duy trì một hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Tôi luôn được nhắc bữa sáng là bữa quan trọng nhất. Tôi thích ăn xôi lạc hơn xôi xéo là vì sự đơn giản, và cũng vì xôi xéo làm cồn ruột. Mở cửa, hành trình đến công ty của tôi bắt đầu.

Mô tả cuộc chiến
Phóng xe ra phố, tôi bị lạc ở một cuộc chiến. Xung quanh là biển người. Có 2 phe đang chiến đấu với nhau từng chút một. Hở ra một chút là quân đội của 2 bên sẽ cố chen vào bằng được. Sống chết cũng phải lấy được hoặc ít nhất, là ngăn cản phe còn lại. Không bên nào chịu nhường bên nào. Cơm áo gạo tiền đã khiến cho họ mất đi sự bao dung của mình hay vốn dĩ bản chất của họ đã là như vậy? Dẫu câu trả lời có là gì đi nữa thì tôi cũng đã quyết chọn một tuyến đường khác.

Lạn lách trên vỉa hè như những cơn sóng
Tránh vỏ dưa, gặp vỏ chuối. Lựa chọn mới còn tệ hơn! Ở đây họ còn không có chỗ mà đi, nhưng được cái con người ở đây khá ôn hòa. Có lẽ họ đã rất quen với điều này. Tâm trí tôi gào thét về những tích tắc còn lại trước khi bị ăn 1 vé đi muộn. Không còn nhiều thời gian nữa!!!. Tôi vít ga phóng lên trên vỉa hè và bỏ lại đám đông ở sau lưng. Tôi đảo qua lại trên vỉa hè giống một tô cơm rang dưa bò. May thay tô cơm rang dưa bò này đã đến công ty kịp lúc. Cảm thấy trong người tràn trề năng lượng, tôi đã sẵn sang cho ngày nữa bán mình cho tư bản.

Tôi hay để xe ở một vùng quen thuộc. Hầm gửi xe được chia ô vạch về khu vực chiếc 1 xe máy được để. Xin lưu ý là 1 chiếc. Nhưng có lẽ con mụ đi xe lead không nghĩ vậy. Ả nghĩ cả 2 chỗ là dành cho ả nên dựng chiếc xe chéo để chiếm được cả 2 ô. Chiếc xe của mụ là vật chắn giữa tôi và nơi để xe ưa thích của mình. Liệu mình có đủ thích chỗ để xe này đến thể để chỉnh lại con lead hay mình sẽ đi chỗ khác nhỉ? Tôi nghĩ mình cũng xứng đáng có một chỗ để xe tốt hơn vì hôm qua mình đã không có một giấc ngủ ngon rồi. Tôi cắp đít đi tìm một chỗ rộng rãi hơn, trong lòng cũng bùi ngùi về những kỉ niệm đẹp ở chỗ để cũ.

Life style
/life-style