Nguồn ảnh: Unspalsh
nơi ngủ ưa thích
Tôi hay nói với mẹ rằng: "Nếu có kiếp sau, con muốn được làm con mèo, nhưng phải là con mèo nhà mình cơ”. Cơ bản chúng ta đều biết cuộc sống, tâm tư tình cảm của một con mèo nhà. 90% thời gian chúng dành cho ngủ, 5% ăn uống, đi về sinh, liếm lông, 3% bắt chúng ta gãi, 2% chìm vào giấc ngủ. Đấy, điển hình cho một cơ số thanh niên giống tôi, “muốn ăn nhưng không muốn làm”.
Sau thời gian nghỉ dịch covid, cuộc sống của mọi người đã bắt đầu quay trở lại, người lớn đi làm, trẻ con đi học. Nhưng tôi thì vẫn học online ở nhà. Tôi cũng đã nghĩ mình sẽ có cả đống thời gian thích làm gì thì làm, sau khi học online xong.
Tôi nghỉ dịch với nhiều dự định, ví như tự học tiếng anh, tự học đàn, chăm chỉ học bài trên lớp… hứa thật nhiều rồi thất hứa cũng thật nhiều. Mọi thứ vẫn lộn xộn như khi nó bắt đầu.
Một ngày của tôi bắt đầu bằng mấy cái vả vào mặt của một đứa cháu 1 tuổi, đôi khi là ú òa. Nhưng thường vì thế mà tôi dễ dậy hơn là việc đặt báo thức. Ăn sáng, check facebook đến tầm khoảng 8h, bật máy tính vào face hoặc youtube tiếp, tôi chỉ chuyển từ điện thoại sang máy tính vì điện thoại lúc đó hết pin. Rồi 9h đến 10r sẽ là khoảng thời gian tôi làm việc. Thường là làm nốt bài thảo luận nhóm.
Sau đó, nấu cơm trưa. Trừ những ngày học thì tôi sẽ ngủ trưa đến 3h chiều. Dậy xem youtube, facebook. Đến 4h dậy chơi với cháu. Đến 6h nấu cơm, tắm giặt đến 9h. Rồi lại facebook với youtube đến 10h. Lại làm việc đếm tầm 11r.
Stress vì phải ngủ trước 12h nhưng cũng phải hoàn thành hết công việc. Thỉnh thoảng tranh thủ thì sẽ đọc được mây trang sách.
Tự mình nhìn lại thấy bản thân không khác con mèo là mấy. Cần chi ước kiếp sau. Nhưng việc đến với thế giới này trong hình dạng một con người không phải để sống một đời sống của một con mèo.
Như video tôi xem hồi sáng. Chúng ta được tái sinh trong nhiều kiếp để học 1 thứ gì đó. Hãy học tất cả những gì ta mong ước, vì có thể đó chính là mong ước của ta trong những kiếp luân hồi trước.
Hãy sống như đây là kiếp cuối cùng được sống.
Nếu kiếp này là kiếp cuối cùng thì mình cần học gì nhỉ? Tìm một con chó và đánh nhau với nó chăng. Vậy thì mình phải đi tìm nó thôi. À quên… mình ko phải là mèo.