Và rồi một năm nữa đã trôi qua, 12 tháng của các cơ hội để làm mọi điều chúng ta muốn, và các thử thách mà chúng ta phải vượt qua. Những tháng ngày mà chúng ta phấn đấu để cố gắng đạt được nhiều điều nhất có thể. Bạn đã sử dụng thời gian của chính bạn và cách bạn dùng nó như thế nào? Những hiểu biết mới có đã được bạn sử dụng như thế nào và đã sử dụng tốt nhất có thể chưa?
Hoặc bạn chỉ để mọi việc tự xảy ra một cách tự nhiên và không làm gì?
Cuộc sống của chúng ta được định hình bởi những gì chúng ta làm, cách chúng ta chọn để hoàn thành chúng và điều đó là kết quả thứ mà do những kiến thức chúng ta có và cách chúng ta sử dụng chúng. Nơi mà chúng ta hướng tới một điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống của chúng ta hoặc ngược lại điều ảnh hưởng hoàn toàn bởi sự lựa chọn và cách giải quyết của chúng ta.
Qua đó hãy tự hỏi bạn sẽ chọn gì cho một năm làm cho cuộc sống của bạn tốt hơn? Hay các giải quyết vấn để nào của bạn sẽ phát triển không những chỉ mỗi bạn mà còn là những người xung quanh của bạn?
Mỗi năm bạn trải qua là điều minh chứng cuộc sống muốn mỗi ở mỗi chúng ta điều gì đó trên hành tinh này. Mặc dù bạn có nóng tính và bực bội khi mọi thứ không theo những gì ta muốn. Cuộc sống vẫn cho ta thêm ngày giờ, thời gian cho ta để hành động, khám phá, học hỏi và đi xa hơn nữa.
Bạn đã sống những ngày tháng của bạn như thế nào? Bạn đã khám phá được bao nhiêu thứ mới mẻ?
Mỗi ngày chúng ta chúng ta hít thở không khí, đó là món quà cho chúng ta sự mạnh mẽ mà chúng ta cần. Đôi lúc chúng ta quên đi việc trân trọng những điều nhỏ nhoi và đã quá tập trung cho việc cố gắng làm hài lòng chính mình trong khi điều đó chả làm bạn cảm thấy tốt hơn.
Bạn có biết ơn khi 1 năm chuẩn bị kết thúc? Bạn có nhận thấy những điều nhỏ nhặt mà cuộc sống đã trao tặng bạn như sức khoẻ, năng lượng, hơi thở?
Tất cả những trải nghiệm mà bạn có được sẽ là 1 điều nhắc bạn nhớ và là những điều cơ bản thứ mà trong năm mới sẽ là nền móng giúp bạn không mắc lại sai lầm.
"Những điều bạn tạo dựng sẽ là bước thúc đẩy những gì bạn làm và sẽ làm, tạo nên 1 hướng đi dẫn bạn tới cuối chặng đường bạn muốn". Bạn sẽ tự hào thứ mà bạn đã xây nên? Và bạn có tự hào khi thứ bạn xây nên từ những "nguyên liệu" như thế nào? bạn sẽ không thể tiếp tục bước xa thêm được, nếu bạn chỉ biết đứng tại chỗ
✔    Kết quả tốt bắt đầu từ những hành động tốt. Bạn chỉ có thể có hành động tốt hơn nhờ nếu bạn  chịu tìm hiểu những kiến thức tốt hơn, nó giúp bạn có thể hiểu rõ hơn một thế giới liên tục tay đổi.✔
Bạn đã học được điều gì mới cho việc hiểu rõ thêm một thứ mới ở thế giới chúng ta đang sống chưa?
Những bài học trên trường nào đã giúp bạn để giúp bạn qua được một môn học mà bạn "sẽ đem theo" mai này.
Hãy nghĩ lại những điều bạn đã làm trong năm cũ, hình ảnh nào hiện lên khiến bạn mĩm cười, mãn nguyện hoặc hình ảnh là bạn cảm thấy xấu hổ, lo lắng, những thứ bạn chỉ muốn chúng biến mất  trong quá khứ. Sự lựa chọn đấy không thể thay đổi nhưng bạn cũng đã đến lúc bước qua một năm mới trong một chu kỳ mới trong cuộc đời.
Bạn được đề nghị một cơ hội mới để làm những việc đó một cách khác đi để bạn có được một kết quả khác.
Bạn đã sẵn sàng đón chào một năm mới bằng một tấm lòng và con tim rộng mở và tập trung cho những điều quan trọng hơn?
Có thể do bạn chưa có đủ tự tin để chớp lấy cơ hội tạo nên một điều gì đó từ nó, nhưng bây giờ thì có thể.
Bạn liệu sẽ để cho những cái nhìn, đánh giá mà người khác dành cho bạn trôi đi theo cơn gió và tiếp tục đứng vững, tự tin bởi những điều mà mình tin tưởng và quan tâm đến?
Hay là bạn sẽ đặt bản thân lên hàng đầu và  đầu tư vào ước mơ mà trái tim bạn khao khát?
Hoặc có thể bạn sẽ làm việc chăm chỉ ở một vị trí đặc biệt nào đó khiến bạn vui vẻ hạnh phúc khi làm?
Thậm chí phấn đấu để trở thành một tuyển thủ giỏi nhất trên sàn đấu đam mê?
Hoặc Nếu bạn đọc nhiều hơn và học nhiều hơn từ những người đã từng trải qua mùi vị của việc thành công và trưởng thành?
Cuộc sống chúng ta đều được hình thành theo kích cỡ và hình dạng khác nhau; và bởi các tầng lớp, bề ngoài khác nhau. Nhưng chúng ta đứng trước các nguồn kiến thức rộng lớn.
Vậy nếu bạn chọn mở rộng đầu óc và thừa nhận bạn vẫn còn rất rất nhiều thứ để học hỏi? Và nều đây sẽ là 12 tháng của sự chuẩn bị để đạt được thành tựu to lớn hơn, cuộc sống của bạn sẽ được phát triển chỉ khi bạn quyết định đây là lúc làm điều đó ở bất cứ thời điểm nào bạn cảm thấy mọi thứ có thể hãy thực hiện điều đó lập tức.
"Liệu còn điều gì còn ngăn cản bạn... để làm năm mới, một khởi đầu mới tốt hơn một năm đã qua......"