Mình là người đứng giữa "chủ nghĩa duy tâm" và "chủ nghĩa duy vật", cụ thể là lúc này, lúc kia. Là người ngủ hay nằm mơ, mơ nhiều là đằng khác, có những giấc mơ liên kết ngoài đời thực khiến mình phải "giải mã" khi thức dậy.
Chẳng phải là tarot reader hay người xem chiêm tinh bói toán nhưng mình khá nhạy với chuyện tâm linh, trực giác. Chẳng biết có phải do mình mang con số chủ đạo 11 hay không, nhưng mình nghĩ rằng cũng có một phần nào trong đó là đúng.
Ảnh bởi
Ann Danilina
trên
Unsplash

Đám giỗ bà Hai

Đám giỗ của bà Hai vào mùng 01/11âl, thời điểm đó đang là cuối tháng 10, mẹ mình có nhắc là còn vài ngày nữa là đến ngày giỗ bà. Tháng 10 năm đó không có ngày 30 nên sẽ là 29 rồi đến mùng 1, mẹ thì lại quên xem lại lịch, mặc định là còn hai ngày nữa mới đến nên là tối hôm trước chưa mua đồ chuẩn bị. Mình nghe mẹ nhắc bữa giờ nên cũng mặc định là y như vậy, cho đến khi tối đó mình nằm mơ.
Trong giấc mơ mình không gặp bà Hai, nhưng mơ thấy dì là con ruột của bà, dì cũng mất cách đây mấy năm. Dì nói rằng tháng này không có 30, nên ngày mai là đám giỗ rồi, nói lại cho mẹ biết. Mình thức dậy và chạy ra lật lịch xem, đúng là chỉ có 29, hôm nay là ngày giỗ.
Mình hay mơ những chuyện tương tự như vậy, rất may không phải là ác mộng. Mẹ mình nói người đã khuất trong gia tộc muốn nói gì thì hay tìm gặp mình, có lẽ là do mình có căn. Mình cũng chẳng rõ nhưng đó giờ mình hay gặp ông bà đã khuất là có thật, và những điều trong giấc mơ lại khớp với thực tế đến lạ kỳ.

Dãy số đặc biệt

Chuyện này xảy ra lâu lắm rồi, hồi mình học lớp 6. Đây là chuyện mỗi khi ai nhắc đến sự trùng hợp lạ kỳ thì mình hay kể, vì mình chẳng tin là trùng hợp đến thế. Mình mơ thấy một người cho 6 con số liên tiếp, nó hiện ra rất rõ rồi lại biến mất đi. Mình tỉnh dậy đọc đi đọc lại dãy số đó liên tục, lẩm bẩm rồi ngủ tiếp, cũng may là sáng ra còn nhớ và nói với mẹ. Mình nói đây là dãy số trúng độc đắc, ai nói chứ mình nói là mẹ tin liền, vì mẹ cho rằng mình có "máu" tâm linh mà.
Kết quả là đúng ngày hôm đó giải đặc biệt là dãy số mà mình nói, không sai một số nào và đúng theo thứ tự. Bây giờ mình đã quên hẳn những con số đó rồi, nhưng còn một chút ký ức là xổ vào chiều thứ 6, trên đài Vĩnh Long. Mẹ mình, người được tiết lộ trước kết quả chẳng tìm thấy ai bán dãy số đó, đi tìm cũng không gặp. Chẳng ai tin là mình nói thật, vì cho rằng nằm mơ thấy 2 con số đã khó rồi mà mình tận 6 số, may quá còn có mẹ làm chứng. Sau dụ này mọi người hay nói đùa là bây giờ mình nằm mơ thấy số nào thì cứ mạnh dạn nói, sẵn sàng tìm mua và tệ nạn hơn là chơi cả số đề.

Kết

Hai trong số khá nhiều chuyện trùng hợp mà mình là nhân vật chính, kể ra cũng thú vị nhưng ẩn sau trong đó là nhiều câu hỏi mình đặt ra. Ngày trước vì linh cảm quá nhạy nên mình có thử học tarot, nhưng kết quả là bấm video xem tầm 10 phút là ngủ gục. Mình có thử lại vài lần nhưng mỗi lần học là buồn ngủ và cảm thấy khá mệt trong người, nên mình dừng lại. Bây giờ mình chẳng có một tài lẻ nào liên quan đến tâm linh, trực giác nhưng ấn tượng đầu tiên của mình với người khác khá đúng, mà cảm nhận được cũng để trong lòng, hồi sau sẽ rõ.