Một giấc mơ nho nhỏ
Nhiều lúc muốn bỏ hết mọi thứ, chìm vào khoảng lặng của riêng mình để được sống, được tồn tại một cách đúng nghĩa.
Mình tự nhận mình là một đứa rất hay mơ mộng, mơ mộng đủ thứ chuyện đến cuộc đời này. Ngày bé thì mơ có một tình yêu như nữ chính ngôn tình với những màn cầu hôn lồng lộn nhưng vẫn lãng mạn. Lớn hơn chút khi anh chồng cầu hôn mình đơn giản và nhẹ nhàng nhưng mình vẫn cảm thấy hạnh phúc, thế là mình nhận ra một điều rằng, suy nghĩ của mỗi người sẽ lại thay đổi theo từng thời điểm.

Đã lâu rồi mình không suy nghĩ và viết điều gì đó vì thực sự mình không tìm thấy cảm hứng. Ngày trước khi còn trẻ hơn, mình cũng đã có ước mơ trở thành một nhà văn nhưng sau khi đi làm content marketing mình nhận thấy rằng với kỹ năng viết và truyền tải kém như mình thì điều này có vẻ hơi khó. Mình không quá giỏi trong lĩnh vực này, mọi người bảo mình nghề nào cũng phải luyện tập và trau dồi nhưng thật ra mình hiểu bản thân mình như thế nào, khả năng của mình ra sao. Sau mình cũng bỏ nghề vì mình thấy áp lực. Khi mình quyết định nghỉ, câu đầu tiên mà mình nghe được là “sao lại bỏ mức lương mới ra trường cao như thế”. Trong đầu mình nghĩ, sao không hỏi lý do nghỉ, sao không hỏi áp lực của mình nhỉ. Thôi kệ, bình thường mà, mình làm một công việc nhẹ nhàng hơn, ít phải suy nghĩ và có nhiều thời gian rảnh hơn. Và… mình thoải mái với điều này.
Thế rồi mình gặp chồng mình, đang làm sếp của mình, yêu rồi cưới nhanh gọn lẹ nhưng đây là quyết định mà mình cảm thấy yên tâm nhất cho đến lúc này. Rồi, giấc mơ của mình cũng thay đổi theo. Mình mở một cửa hàng bán hải sản online và tiếp tục đi làm ở công ty. Thời gian cả đi làm trên công ty và bán hàng rep khách của mình chiếm khoảng 10 tiếng/ngày, vậy là mình vẫn còn nhiều thời gian để ngủ, làm những điều mình thích với chồng hay dành thời gian cho chính bản thân mình. Đó vậy là ước mơ lại thay đổi, giờ mình mong có một cuộc sống nhẹ nhàng, không cần quá giàu mà chỉ cần hạnh phúc.
Bao ước mơ to lớn là làm này, làm kia từ bé đến giờ rồi cũng tan thành mây hết, mỗi giai đoạn của cuộc đời mình lại có một ước mơ riêng.

Mình vẫn còn một giấc mơ nho nhỏ thôi, nhẹ nhàng thôi đó chính là khi mình có con, mình sẽ được sống tại một hòn đảo hay Đà Lạt cũng được nhưng mình thích lên một hòn đảo nhỏ hơn. Xa xa đất liền, làm vài cái job online để có tiền, mình sẽ tận hưởng cái nắng trên đảo mà chẳng cần phải nghĩ về sự xuống sắc của làn da, mình sẽ hòa vào làn nước trong xanh tuyệt vời và đón nhận từng cơn gió biển kèm theo sự mặn mòi phả vào da thịt. Mình sẽ thuê một căn nhà nhỏ, có 3 phòng ngủ, 1 phòng cho em bé, 1 phòng cho 2 vợ chồng và một phòng để cho khách thuê, những người muốn ở dài hạn. Cách này vừa kiếm thêm thu nhập và mình cũng có cơ hội được gặp nhiều người thú vị hơn. Mình nghĩ ai đó khi ra đảo ở họ đều mang tâm tư và mong muốn có những phút giây nhẹ nhàng trong cuộc đời, điều này khiến mình cảm thấy thật tuyệt. Mình sẽ trồng một giàn hoa giấy, vài luống rau con con. Anh chồng của mình sống rất chậm, luôn nghĩ mọi thứ theo hướng tích cực và mình nghĩ việc sống ở đảo có gì đó cực hợp với anh ấy. Chúng mình sẽ ngồi vô tri trước của nhà chỉ để nhìn nắng chói chang và than thở nóng quá hay những ngày mưa trắng trời gió thổi ầm ầm. Chiều chiều đi tắm biển, làm vài món ăn nhẹ nhàng mà không cần lo nghĩ quá nhiều. Mình không mong cầu con mình sẽ thông minh, học giỏi bởi với mình sức khỏe là quan trọng nhất, hy vọng mình sẽ cho con một tuổi thơ tuyệt vời như những gì mình đã trải qua. Liệu có một lúc nào đó, được bỏ hết muộn phiền chốn thành thị để ra đảo sống như vậy không nhỉ? Mình sẽ cố gắng, mỗi tháng dành dụm một khoản nho nhỏ vào tiết kiệm, chắc chắn mình sẽ làm được thôi.
Quê mình ở Cẩm Phả, cũng ở biển đấy nhưng cảm giác được sống trên một hòn đảo sẽ tuyệt hơn. Mình nghĩ sẽ là đảo Phú Quý vì đọc review thấy chi phí rẻ và người dân cũng thân thiện. Nếu mình đóng vai trò là một người dân thì có lẽ sẽ dễ sống hơn là một vị khách du lịch. Ngoài ra mình cũng định chọn Quan Lạn, Ngọc Vừng hoặc đảo Minh Châu để sinh sống. Đó mình sẽ tích lũy và để đến một lúc nào đó giấc mơ của mình sẽ thành hiện thực.
Mình cũng thích không khí ở Đà Lạt nhưng mình nghĩ chi phí sẽ đắt đỏ hơn đấy, thực sự giờ mình đang rất muốn đi du lịch để tâm trí này được thả lỏng một chút. À nói về chuyện du lịch, dạo này mình đang đọc và xem rất nhiều review về du lịch ở Ấn Độ, Châu Phi. Dù mọi người bảo sao lại chọn những nước đó để du lịch vậy nhưng mình thấy hào hứng, hào hứng hơn cả những địa điểm nổi tiếng khác mà mọi người tranh đua nhau đi. Ừm, đó sẽ là câu chuyện của những ngày tháng về sau, hy vọng điều này cũng sẽ thành sự thật.

Sáng tác
/sang-tac