Search trên Spiderum về thiền thì thấy nhiều bài rồi nhưng chưa gặp một chú bài xinh nào về Thiền thiên thần cả nên mình quyết định bắn phát súng khai mào đầu tiên luôn. Mong các bác ủng hộ và đóng góp ý kiến. Vì một Việt Nam bớt sân si, khỏe mạnh hơn. Yoyoo. (ước gì spiderum mở thêm danh mục: sức khỏe hay tâm linh các thứ để mình có hang ổ post bài chứ bài này không biết cho vào đâu phải ném em nó vào Khoa học - công nghệ mà thấy hơi sai).
“Thiền thực ra không phải là cái gì quá vĩ mô hay phức tạp, nhất là khi em thử thiền thiên thần.” – một chú già đã bảo mình như vậy đấy.
“Thiền thực ra không phải là cái gì quá vĩ mô hay phức tạp, nhất là khi em thử thiền thiên thần.”
Và đúng là vậy thật, trong hằng hà sa số các phương pháp thiền, xin thề với các bác thiền thiên thần là kiểu thiền dễ nhất mà nhanh thấy kết quả nhất mình từng thử. Trong khi thiền Anapana hay thiền Vipassana (thiền minh sát) đòi hỏi rất rất nhiều nỗ lực và sự kiên định về nhiều mặt, thiền thiên thần thực sự dành cho những con người đã lười nhưng vẫn muốn tâm an yên một cách thiện lành như mình. 

Thiên thần có mấy cánh?

Để tránh hiểu nhầm, mình nói luôn là thiên thần trong bài không nên được hiểu theo nghĩa đen (kiểu các tiên đồng ngọc nữ đáng yêu có cánh trắng muốt bay bay trong phim) đâu nhé. Từ thiên thần ở đây là một phép ẩn dụ cổ xưa giải thích cho khả năng mơ và chu du trong tâm thức đa chiều của con người cho phép hiểu sâu hơn về Trí tuệ cảm xúc và tiềm năng tiêu cực lẫn tích cực trong mỗi chúng ta.
Có tổng cộng 72 thiên thần (tên khá tương đồng với thiên thần trong một số tôn giáo) nhưng xin nhắc lại các vị không phải là những sinh vật có cánh đáng yêu như mình và các bác vẫn biết nhé. Mỗi thiên thần sẽ đại diện cho một ý nghĩa nào đó với đầy đủ các phẩm chất tốt đẹp và biến dạng. Nếu năng lượng không được khai thông hoặc mất cân bằng, phẩm chất sẽ bị biến dạng trở thành vấn đề của các bác. Ví dụ, thiên thần số 2 – Jeliel đại diện cho Tình yêu. Các bác nào bị nghẽn nguồn năng lượng kết nối với thiên thần này sẽ thường cảm thấy không được yêu thương, chồng chê, bồ bỏ, tiểu tam chen vào (nói tóm lại là thấy: Ôi sao tui cô đơn trong chính tình yêu của mình hoặc Ôi sao méo đứa nào thèm ngó đến mình thế này?). Mình quen một chị bạn 26 năm cuộc đời bím đóng mạng nhện, chưa từng vắt vai một mối tình, thiền Jeliel gần 1 tháng đã bắt được luôn ông chú ngon giai, tâm lý luôn đó. (kì dịu chưa ^^).

Một chút nhập môn: Thiền thiên thần là gì?

Hồi tham gia một khóa thiền ngắn hạn, mình được học: Thiền thiên thần là một liệu pháp chữa trị bằng ý niệm dành cho những người muốn chữa lành từ những ký ức nằm sâu bên trong cơ thể và tâm hồn để mang lại thân – tâm – trí ổn định, thông suốt những chỗ tắc nghẽn của dòng chảy năng lượng. Nghe giảng thấy khá hay ho nên mình có về tìm hiểu thêm và biết rằng: nó còn có được liệt vào dạng “liệu pháp linh hồn” đưa bệnh nhân vào cõi nhân quả để kích hoạt, lọc và truyền năng lượng (hic nghe cao siêu và ớn lạnh ghia).
Trong số những cái mình đọc được thì xin phép trích lại định nghĩa mà mình cho là đầy đủ, dễ hiểu nhất của Trung tâm nghiên cứu và giảng dạy UCM như sau: Angelica Yantra - thiền thiên thần là nghệ thuật cổ xưa của y học năng lượng. Kỹ thuật này thu hút sức mạnh và nguồn năng lượng chữa lành từ Trái tim của trạng thái nhận thức Thiên thần, từ Năng lượng vũ trụ và đi sâu vào trong cơ thể. Khi được sử dụng hợp lý và có định hướng tốt, sự biến đổi lớn nhất có thể diễn ra, hiệu quả mạnh mẽ của nó thể hiện ở tất cả các cấp độ - thể chất, cảm xúc, tinh thần và tâm linh.
Trong nghiên cứu tâm linh, người ta cho rằng những vướng mắc bạn gặp phải trong cuộc sống đều có nguyên nhân sâu sa từ một sự kiện, tổn thương nào đó trong quá khứ chặn đứng dòng chảy năng lượng vũ trụ trong bạn. Và về cơ bản, thiền thiên thần có thể tháo gỡ chúng. Ví dụ, bạn gặp vấn đề về tiền bạc, mấy tháng liền luôn trong tình trạng viêm màng túi thì có khả năng thiền thiên thần số 43 – Veuliah sẽ cứu vớt cuộc đời bạn (mang đến công việc lương cao, tiền bạc cho bạn bằng cách nào đó – nghe xịn hong?)

Bắt đầu thiền thiên thần như thế nào?

Thiền thiên thần là phương pháp thiền niệm. Các bác sẽ phải lặp đi lặp lại một âm thanh nào đó bằng miệng hoặc trong ý thức nhiều lần (càng nhiều càng tốt) để tạo ra rung động tương ứng (cái này bác nào từng tụng niệm âm Om chắc không còn lạ gì). Âm thanh các bác sẽ niệm trong phương pháp thiền này là tên của các thiên thần hay còn được biết là bộ mã nguồn của tâm thức (những âm thanh được mã hóa).
Về cơ bản, như đã nói ở trên, mỗi thiên thần đều đại diện cho một phẩm chất tốt đẹp nào đó, nếu bị tắc nghẽn về mặt năng lượng sẽ bị biến dạng thành vấn đề chúng ta gặp phải. Khi thiền thiên thần đến một thời điểm nào đó, bạn sẽ phải đối mặt với các giấc mơ (có thể là cả ác mộng) và những tình huống mới xảy ra trong cuộc sống. Cứ bình tĩnh quan sát những giấc mơ và các tình huống đó, Dần dần, các bác sẽ biết được phẩm chất nào đang bị biến dạng và giải phóng, trả nó về dạng thức cân bằng vốn có. Càng mơ, càng quan sát và bình tĩnh nhé. Không mơ cũng không sao nhưng càng mơ càng tốt, đừng lo lắng.
Nhiều người khi lựa chọn nghe các bài thiền qua các thiết bị điện tử có nói rằng: họ nghe thấy những lỗi như tiếng rè rè, tiếng tít tít,… Theo nhà chữa lành bằng âm thanh Tom Kenyon, đó là các dị trường điện từ. Chúng không phải do thiết bị ghi âm hay cái các bác nghe đâu nhé. Cứ bình tĩnh vì đó đơn giản là hiệu ứng gây ra do nguồn năng lượng dồi dào được mang đến mà thôi, nhất là khi các bác thiền tổng lãnh thiên thần (sẽ nói ở phần sau).

Một số lưu ý khi thiền thiên thần:

·     Các bác có thể chọn tự niệm hoặc nghe các bài nhạc thiền theo tên thiên thần (dùng tai nghe hoặc bật loa ngoài đều được). Tải ở đây (có phí nhưng mình hem bán, hem PR)
·     Tuy không yêu cầu quá khắt khe nhưng xin các bác hãy dành càng nhiều sự tập trung cho việc lắng nghe và nhẩm theo càng tốt. Nếu được hãy ngân nga bài thiền với tâm trạng yêu đời và giọng điệu vui vẻ thì còn tuyệt vời hơn nữa.
·     Khi lựa chọn thiên thần/ nhóm thiên thần để thiền, hãy cân nhắc kỹ các giá trị bạn muốn theo đuổi nhất lúc này (Tất nhiên việc lắng nghe và thiền tất cả 72 thiên thần sẽ tốt hơn – nếu các bác có đủ thời gian).
·     Thiền một thiên thần ít nhất trong 5 NGÀY LIÊN TIẾP. Tuyệt đối không ngắt quãng nhé. Hãy hình dung như các bác đang ăn low-carb vậy, chưa đến ngày xả mà hốc hối hả những chú bánh ngọt ú nụ tinh bột thì phải làm lại từ đầu đó nha.
·     Sau khi thiền (đặc biệt là thiền tất cả thiên thần), nên dành ít nhất 5-10 phút tĩnh lặng để các năng lượng phát huy tác dụng của trạng thái “thanh lọc tâm linh”.
·     ĐIỀU MÌNH THÍCH NHẤT: Mở nhạc thiền bất cứ lúc nào bạn không phải tập trung cao độ (ví dụ làm việc, làm bài tập…) để tạo năng lượng tích cực cho môi trường xung quanh. Mình thường mở nhạc thiên thần tình yêu cho quàng thượng mlon nhà mình nghe để nó yêu thương quấn quýt bác Sen này nhiều hơn đó. Hiệu quả lắm luôn. Yoo Yoooo.

Thiên thần hộ mệnh là có thật và cách tìm thiên thần hộ mệnh của các bác

Tin vui cho các bác là chúng ta có tới ba thiên thần hộ mệnh từ lúc sinh ra chứ không chỉ có một nhé. Vẫn như trên, các thiên thần này biểu thị những phẩm chất tốt (điểm mạnh) cần phát huy và biến dạng (điểm yếu) cần hoàn thiện trong con người bạn. Ba vị thiên thần đó đại diện cho Thể chất (thân) – Cảm xúc (tâm) – Trí tuệ (trí) của chúng ta. Nói về việc cấu trúc cơ thể ba phần này mình thực sự mong các bác có thời gian hãy tìm đọc cuốn Đối thoại cùng thượng đế (Conservation with Gods) để hiểu thêm.
Theo thứ tự, các thiên thần Thân – Tâm – Trí sẽ được tính theo tháng sinh – ngày sinh và giờ sinh (tính theo giờ địa phương) của chúng ta. Link tự tra thiên thần hộ mệnh của mình đây nhé, chúng cũng nói lên vài thứ về sức khỏe, tính cách, thế giới cảm xúc và tư duy của các bác đấy.

Các vị tổng lãnh thiên thần xịn xò

Vâng, phần gần cuối cùng cũng là phần bonus vì thực ra các tổng lãnh (tổng thiên thần/ tổng lãnh thiên sứ/ trưởng thiên thần…) chỉ đơn giản là những người có năng lượng mạnh mẽ hơn, phẩm chất bao quát hơn trong các thiên thần thôi. Bảy vị tổng lãnh mình sắp nói đến dưới đây đều khá giống với 7 thiên thần của Kito giáo. Nếu có tìm hiểu về Kito giáo thì hẳn các bạn cũng biết được vai trò của số 7 trong tôn giáo này rồi đó. Eve tạo ra từ xương sườn số 7 của Adam, Chúa có 7 món quà, Chúa mất 7 ngày tạo ra thế giới, vân vân và mây mây. Nói chung số 7 là con số khá hoàn hảo. (è hèm, còn tui cứ dính đến số 7 là đen đủi vô bờ). Dưới đây là ý nghĩa của 7 vị tổng lãnh mà các bạn có thể thiền nè:
Michael (Mikael): Tên của vị này có ý nghĩa là ngang với chúa đấy các bác (nghe khá oai). Sức mạnh của thiên thần Michael là cắt đứt chúng ta với những điều mà chúng ta muốn từ bỏ (ngài sẽ không loại bỏ những điều mà chúng ta không thực sự muốn buông đâu, một chú toxic relationship mà bạn cứ bám chấp chẳng hạn).
Raphael: Đây là thiên thần có năng lực chữa lành đỉnh cao trên nhiều cấp độ luôn nhé. Với những bác nào có vấn đề nặng nề về tư duy, tâm lý hay sức khỏe đang trong giai đoạn chữa trị và hồi phục thì hãy léo éo gọi tên ngài để xin 500 sự xoa dịu, che chở và an ủi nhé.
Gabriel: Được xem là người đưa tin của Chúa và Thánh thần. Các bài thiền Grabriel sẽ giúp chúng ta bước vào con đường tâm linh khám phá nội tại dễ dàng hơn, dẫn dắt các bác đi sâu vào sự tự do bên trong tâm hồn. Gabriel còn làm nổ tung những rào cản ngáng chân bất cứ ai đang tìm cách tìm hiểu bản thân, đi sâu vào thế giới tâm linh đúng nghĩa (sau bài này sẽ làm ngay bài tâm linh thực sự là gì, Việt Nam nói là làm luông ^^).
Zadkiel: Thiên thần có sức mạnh chuyển hóa siêu toa khổng lồ xin chào các cháu. Ngài Zadkiel được xem là đại diện cho năng lượng của thay đổi. Những gì Michael xóa bỏ, Raphael chữa lành và rào cản Grabriel làm nổ tung sẽ được quét sạch, thanh lọc hoàn toàn cho các bác. Hiểu đơn  giản là thiên thần này giúp các con giời lột xác thật sự, biến các bác từ Bích Phương đang đi thi Việt Nam Idol thành Bích Phương đang đi đu đưa luôn.
Ariel: Sự ảo diệu của Ariel nằm ở chỗ: Ngài kết nối chúng ta với bản thể thần thánh của mình (như lời Chúa nói trong Conservations with Gods): Con là ta và Ta cũng là con. Thiền Ariel để thấy mình hoàn hảo như thế nào và có khả năng tâm linh đến mức nào nhá.
Chamuel (Chumuel/ Camael): Phải nói đây là bác thiên thần tốt bụng vì toàn đi khuếch đại năng lượng hộ các thiên thần khác, mở rộng ra nhiều chiều không gian khác nhau. Vì vậy, bài thiền thiên thần này có thể được sử dụng sau khi thiền các tổng lãnh khác nhé. Gấp đôi năng lượng để làm gì? Để xịn hơn các bác uiii. Nhắc lại thiền thiên thần rất nhanh có kết quả thấy ngay luôn đó ạ.
Metatron: Thường tên các thiên thần kết thúc là el với ah nên lần đầu mình nghe tên này cũng tưởng fake. Ý nghĩa của vị này cũng hơi mông lung ảo diệu một chút, đại loại là Metatron là người bảo vệ linh hồn của vật chất có nhiệm vụ tạo ra thế giới lượng tử, sắp đặt tài tình để đảm bảo mọi thứ được vận hành đúng trật tự. Có thể xem như là một Chef Executive Officer của President Gods.
Tadaaa, cuối cùng cũng xong, rất cảm ơn các bác đã dành thời gian đọc đến đây, mong các bác tìm được sự tinh tấn và an lạc với các vị thiên thần. Cảm tạ sự kiên nhẫn đọc bài của các bác, xin gửi tặng link tra cứu nhanh ý nghĩa của các thiên thần tại đây.
----
Lưu ý: Trong một số khóa thiền Vipassana giảng dạy theo giáo trình của thầy Goenka hay thậm chí thiền động đương đại của thầy Osho mà mình có tham gia, các thiền sư hoặc giảng viên vẫn yêu cầu thiền sinh tập trung tối đa nhưng thiền thiên thần thì khá thoải mái trong khoản này và trên thực tế, mình cùng nhiều anh chị em bạn dì khác đã hưởng được lợi lạc từ phương pháp này trong thời gian rất ngắn với nỗ lực ở mức phải nói là hơi mầm non tiểu học. Vậy nên, các bác cứ mạnh dạn thử xem và chia sẻ kết quả với mình nhé. Nếu có gì khó khăn, có thể trao đổi luôn trong post này với mình cũng được. Mình tuy hơi dởm đời, lom dom nhưng lại hay được bảo kê bởi nhưng con người xịn xò trong con đường tu tập, thiền định có thể sẽ giúp được bạn.