Một chú chim chưa được xổng lồng
Có lẽ việc gắn bó với một người nào đó cũng khiến tôi vô tình cảm thấy ngột ngạt và chán nản. Mỗi quan hệ gần đây cũng không khiến...
Có lẽ việc gắn bó với một người nào đó cũng khiến tôi vô tình cảm thấy ngột ngạt và chán nản. Mỗi quan hệ gần đây cũng không khiến tôi mấy hứng thú, hay cảm thấy yêu đương mặn nồng nữa, có lẽ con tim tôi cũng đã đóng băng để biết rằng cuộc sống của tôi cần tập trung vào một thứ nhất định. Một gia đình, một tổ ấm hay một người để dựa dám.
Mặc dù con người phức tạp của tôi đôi khi thấy điều đó thật bí bách. Một người bao nhiêu năm vẫn sống được độc lập, tự chủ nay có thêm một người bên cạnh với vô vàn trách nhiệm nữa.
Người gần đây mà tôi cũng không có một lời nói yêu nào chính thức, lại là một người mà tôi cảm thấy dường như lúc nào cũng thấy có cũng được, không có cũng chẳng sao. Nhiều khi tôi nhớ cái thời gian một mình của mình. Nhưng giờ đây đều có người kè kè bên cạnh cũng khiến tôi dường như thấy ngột ngạt và bí bách trong người.
Có nhiều điều tôi chẳng hề hài lòng về người này, vì anh ta lại là một người khởi đầu từ đầu, chưa có nhiều tiền và phải phụ thuộc vào tôi rất nhiều. Từ cái xe máy cũng mượn tôi, từ nhà ở hiện tại cũng phải là do tôi chia sẻ tiền nhà, từ bữa ăn hiện tại cũng dựa dám vào tôi. Gần như tôi thấy mình sinh ra là để mọi người tựa vào.

Nhưng nhiều lúc tôi chẳng hiểu sao tôi lại chọn những người như vậy vào cuộc đời. Có lẽ do gu của tôi là thích bao bọc và bao dung với những người yếu thế chăng. Anh chàng này cao ráo, cao 1m8 nhưng mà lại đen nhẻm nhìn có phần xấu xí, dáng vẻ quê mùa. Đây là người dường như chẳng bao giờ là gu của tôi. Vì thứ tình cảm của tôi thật hời hợt với người này.
Chúng tôi quen nhau chắc cũng được 5-6 tháng gì đó. Hiện tại thì tôi cũng đang chán, chán người đàn ông bên cạnh, cái suy nghĩ ngoại tình tư tưởng của tôi lại hiện ra. Vì tôi cảm thấy người đàn ông bên cạnh đang không che chở gì được mấy cho tôi, mà ngược lại tôi là người che chở bao bọc cho họ.
Hôm vừa rồi tôi ngồi lục lọi tin nhắn của anh ta. Có vẻ dấu vết từ người đàn ông này cũng xoá đi khá nhiều, nhưng cũng không có dấu hiệu gì cắm tôi thêm cái sừng nào cả. Anh ta chỉ có 1 tin nhắn chat ở Telegram mông đít gì đó, còn lại thì là một tin nhắn tôi check từ ngày 10/3/2024, lúc đó vẫn quen tôi nhưng lại nói là chưa có người yêu. Ngoài ra thì có giữ lại tin nhắn của người yêu cũ.
Tôi nghĩ lại về lịch sử của anh ta, chắc anh ta mà đọc được những gì về lịch sử của tôi thì đúng là ngỡ ngàng và bàng hoàng.
Còn tôi thú thật cũng chưa bao giờ muốn công khai quen người này, vì tôi thấy sự lệch lạc từ bên trong con người của nhau. Đây là một người kém thú vị nhất mà tôi từng thấy. Người này khá nhạt nhéo, khô khan, không có tiền nhưng bù lại thì họ cũng khá chăm chỉ và nỗ lực theo định hướng của tôi, khá ngoan ngoãn vì anh chàng này theo Đạo Thiên Chúa.
Vốn bản chất tôi là một người chẳng có niềm tin mãnh liệt vào ai, tôi chỉ có niềm tin mãnh liệt vào chính bản thân mình, vì đó là thứ tôi có thể điều khiển được, còn mọi thứ xung quanh tôi chẳng kiểm soát nổi.
Ở trong một mối quan hệ cũng khiến tôi nhớ lại những ngày tháng tự do, rong chơi, ung dung sống mặc kệ tất cả mọi thứ. Như những chú chim xổng lồng ra khỏi lồng.

Quan điểm - Tranh luận
/quan-diem-tranh-luan
Bài viết nổi bật khác
- Hot nhất
- Mới nhất
Hãy là người đầu tiên bình luận bài viết này