Thế là tôi đã đi cùng cái thân xác nhỏ bé này được mười bảy cái xuân xanh rồi. Trong con đường ấy luôn luôn hiện hữu những tia nắng ấm áp, lấp lánh và sáng chói, sưởi ấm trọn vẹn trái tim mỏng manh trong tôi.
Một cô bé biết thích bạn cùng lớp từ lúc năm tuổi, và những ngày tháng cấp một cũng vậy, luôn luôn có một bạn nào đó trong tâm trí vào mỗi sớm ban mai thức dậy. Nhưng chỉ là thích thôi, thích nhẹ nhàng, hồn nhiên và vô tư biết bao. Những tháng ngày ấy đẹp thật đấy, mà chắc cũng là điều hiển nhiên mà, ai mà chẳng có một tuổi thơ thật đẹp. Tuổi thơ ai cũng giống nhau, trong sáng và luôn hiện hữu một nụ cười thật tươi trên gương mặt ngây thơ. Nhưng không chắc lớn lên ai cũng giống nhau về tâm hồn, có được trọn ven những tháng ngày đẹp đẽ ấy. Bởi lẽ, khi lớn lên, chúng ta đều mang trong mình những cảm xúc và suy nghĩ theo những chiều khác nhau, và tình yêu thì vẫn luôn theo ta. Đơn giản vì ta là những con người có cảm xúc, sinh ra để trao yêu thương và hạnh phúc, dìu dắt nhau qua những ngày dài cùng những bão giông.
Vô tình ngã vào một ánh mắt buồn, đắm đuối chết chìm trong ánh mắt ấy, thế là tim bạn rung rinh, ngày đêm nghĩ về người ấy. Bờ vai rộng và đôi mắt buồn ấy dường như khiến mình gục ngã, giết chết những khoảng trầm, khoảng lặng trong tâm hồn mình. Mười bảy tuổi, cái độ tuổi phải dành toàn bộ sức lực cho học tập, để tô màu tươi sáng cho tương lai, cho những phần đời còn lại của mình trên thế gian này. Dẫu biết yêu là pha loãng màu sáng chói ấy, nhưng đâu ai cản được, con tim đã lên tiếng thì lí trí sao có thể không nghe. Biết yêu là nhớ, là mong, khiến con tim mệt mỏi, đôi khi rỉ máu nhưng ta vẫn yêu, và ta thương trái tim kia, vì ta mà đã tổn thương, thương cho những ngày tháng vì ta mà mất đi những giấc ngủ say cùng với mộng đẹp. Ta thương cho những đau khổ và vất vả mà người phải trải qua. Chỉ vì ta thương nên ta sẽ cố gắng trao cho người toàn vẹn con tim với những thứ đẹp đẽ nhất, thứ khiến người vui và hạnh phúc.