chỉ là một chú mèo
chỉ là một chú mèo
Thẳng thắn thì đây là một bài viết chả có tí gì đóng góp cho người đọc người xem ( tôi thật sự cảm thấy có lỗi khi ai đó đọc được bài này ). Đây là lần đầu mình viết trên spider-rum và mình chưa có một kinh nghiệm viết lách nào cả. Vì sao ư? Có thể tôi là một người chán đời hay đang tìm thứ gì đó mới lấp đi cái chán trong bản thân. Tại sao chúng ta lại chán nhỉ? Hừm... theo góc nhìn của mình thì việc chán đời là do không được làm cái mình thích chăng hay là do chúng ta đang quá bận rộn với cái lối sống hustle and bustle ( nhộn nhịp và bận rộn ) của thời đại này? ( Bài viết này mang tính chất không nghiêm túc nên đây chỉ là ý kiến cá nhân ). Được rồi tôi đang rất là chán nên tôi sẽ thử nghĩ luôn cho nó xong... ờm đợi đã tôi chỉ nghĩ cho nó xong là sao? Sống hời hợt quá vậy! Quay lại chủ đề chính thì tôi sẽ kể lại một câu chuyện: Ngày xưa tôi là một đứa thích vẽ và tôi rất thích khám phá rất nhiều thứ về vẽ như dựng hình, bối cảnh, anatomy, vẽ chân dung, tô tóc, đổ bóng,... Nói chung là nhiều lắm, nhiều vô kể . Hành trình khám phá của tôi chưa được bao lâu thì bị dừng lại do tôi phải thi vượt cấp ( kỳ thi từ lớp 9 đến 10) Lúc đó tôi lao đầu vào học và bỏ ước mơ và điều mình muốn ở lại phía sau. Và khi đã hoàn thành kỳ thi , mọi thứ chẳng còn tiếp diễn nữa và tôi nghĩ là "vẽ thì sau này làm cái j?" Đau dớn thật, cái cảm giác như đang bóp nghẹn, cắn răng chịu đựng,vò nát sự cứng đầu để nhường chỗ cho việc quan trọng hơn. Thật sự tôi vẫn dằn vặt bản thân vì đã bỏ nó tôi đau lắm tôi đi tìm những hình thức nghệ thuật khác để lấp nó. Nghhix mak xem từ nhảy jazz, city pop, nghe đủ loại nhạc, chụp ảnh,.. Tất cả làm một cách hời hợt và chả sống động gì cả. Câu chuyện này thật sự rất dài về một phần con người của mình, mình viết bài này là chỉ muốn nói lên những điều nội tâm như đang gào thét cầu xin sự giúp đỡ. Thật sự mình đã viết có hơi lố :(. Nhưng mình hứa rằng trong bài tiếp theo mình sẽ nghiên cứu tại sao mình và ta lại chán... Ùm nó cũng chảng hay lắm và có tham khảo nên cũng chưa hay lắm. Đây là bài đầu tiên mình viết trên nền tảng này, well coi nhưu cung là step outside the circle.