Monster (2023 film) Hạnh phúc là thứ mà ai cũng có thể có được
誰かにしか手に入らないものは幸せって言わない。 誰でも手に入るものを幸せって言うの
誰かにしか手に入らないものは幸せって言わない。 誰でも手に入るものを幸せって言うの
Tớ cứ nghĩ mãi về cú đưa chân dài 7 bước hay là chúng ta của năm 7 tuổi. Đôi mắt trong veo khi cậu miêu tả con lười trong trò chơi quái vật. Thế giới thần tiên của chúng mình, không có người lớn.
Tớ đã nói dối, cậu đã đốt cả một quán bar, tớ đã dũng cảm, cũng đã không đủ dũng cảm. Trong thế giới của chúng mình, yêu thương được vẽ bằng gì Hoshikawa nhỉ? Bằng cái xoa đầu nhè nhẹ, bằng đôi giày chỉ còn một chiếc, bằng vụn bánh mỳ,... Tớ cứ nghĩ một chớp mắt thôi, tàu sẽ chạy ngay về điểm tái sinh của vũ trụ. Sẽ không còn ai nói những điều chúng mình không cảm thấy như thế nữa.
Tớ tin thầy Hori sẽ tìm ra đáp án, mẹ của tớ sẽ yêu thương tớ và cả người mà tớ yêu thương, cô hiệu trưởng sẽ dũng cảm đối mặt. Hoặc tất cả đều không. Hoshikawa à, chúng mình quá nhỏ bé cho thế gian ngoài đường hầm xe lửa bị bỏ hoang này.
Tớ mong mình sẽ tái sinh thật mạnh mẽ, dẫu không cần phải biến mất. Tớ mong tớ sẽ bảo vệ được mẹ, bảo vệ được cả cậu nữa. Hạnh phúc mà chỉ dành cho một vài người, thì đâu có phải là hạnh phúc. Vũ trụ sẽ quay về điểm bắt đầu, và ai cũng có cơ hội để tái sinh, để hạnh phúc.
Hoshikawa à, sự dịu dàng của cậu, sự trong veo của cậu hay cả sự trầm tư hơi quá tuổi của tớ. Tất cả đều không liên quan đến việc chúng mình là con trai hay con gái. Đó là chúng mình thôi nhỉ, bình thường và tự nhiên như vậy ngay từ ban đầu. Không hỏng và cũng không cần ai sửa.
Quay 3 lần ở máy bán hàng tự động, cậu chính là lon coca ấm của tớ. Chúng mình sẽ bao dung cho thế giới này chứ? Và thế giới này cũng sẽ như vậy chứ?
Những lỗi lầm cũng sẽ như vậy chứ?
Ai mới là quái vật? Tớ nghĩ không có ai, mà cũng là tất cả Hoshikawa ạ. Thế nhưng, thử nghĩ như này nhé, quái vật cũng sẽ có thể rất dễ thương và dễ (để) thương nếu ta biết những câu chuyện đằng sau chúng. Nên tớ không sợ đâu. Cậu cũng hãy như thế nhé.
Ngày mai, có thể trời sẽ mưa không?
Hẹn cậu ở "căn cứ" nhé
Minato