Thành thật mà nói thì tôi hiểu tại sao trong cuốn [Monk Mode] nhấn mạnh rằng "không được sử dụng mạng xã hội".
Thật ngu ngốc khi tôi thực hiện lời dậy đó mà quên đi việc mình làm nó chưa triệt để. Tôi quên mình còn sử dụng Spiderum. Điều này khiến tâm trạng của tôi không tốt nhưng có một điều vui là tôi đang đọc cuốn [Thực hành khắc kỷ] tôi đã và đang điều tiết được cảm xúc của mình.
*Cảm nhận ban đầu về khó khăn:
+ Mạng xã hội tồn tại những kẻ [...]: tôi không rõ là họ có đọc hết bài của tôi hoặc những dòng cuối bài hay không? Nhưng tôi đã nhấn mạnh rằng tôi viết ra nó chỉ coi như là một vài dòng nhật ký trong quá trình Thực hành. Chẳng có ai lại viết nhật ký thường ngày xong rồi lại đọc lại nó ngay lập tức để sửa lỗi chính tả cả :)) lố bịch. Chưa kể đến chuyện tôi đã tìm kiếm những bài viết của những cá nhân đó để "Học hỏi" nhưng... Weo~~ Chả có gì cả. Nó làm tôi nghĩ đến những ông chú trong nhà của mình, ngồi uống rượu và bàn chuyện thế giới. Họ nói về chiến tranh thế giới lần thứ 3, nói về Triết học... trong khi việc đơn giản nhất là bắt tay vào đọc một cuốn sách về chủ đề Triết họ còn chưa làm... Trong cuốn [ Thực hành khắc kỷ] có nói tới phương pháp để trải qua cảm xúc tiêu cực ( Trở ngại) này rằng "hãy đóng khung" nó, tôi chọn đóng khung những con người này vào [ Hài hước] hoặc [Bài kiểm tra khắc kỷ].
img_0
+ Mạng xã hội làm ta bị thối não và mất đi tập sự tập trung vốn có. Đêm hôm 05/01 tôi ngồi xem trận bóng đá Việt Nam và Thái Lan. Công bằng mà nói đó là một lựa chọn chính xác, ai mà lại không yêu chính đất nước của mình, phải không? Cái sai ở đây là tôi đã bị tiềm thức dẫn dắt để mở ra những video trực tiếp, bình luận cuối trận, tin tức về chấn thương của Nguyễn Xuân Son... và bùm khi tôi nhận thức được thời gian lúc đó là 00h00p, tôi mất hơn 1 tiếng tiếp theo để xóa bỏ những thông tin vừa được nạp vào đầu từ mạng xã hội rồi chìm vào giấc ngủ.
PS: Thực ra thì tôi chẳng còn gì để nói cả, bởi như tôi nói "Spiderum chỉ là một cuốn nhật ký ghi lại quá trình". Nó tốt với bạn thì hoan nghênh bạn đọc nó, còn nó không tốt thì weo~~ mời bạn đọc một bài viết khác. Nếu chúng ta cùng trong quá trình tu hành Monk Mode chào nhừng đến với cộng đồng 1 người, còn nếu không thì hãy coi như bài viết này là một trải nghiệm của con chữ. VIẾT HOA VÀ IN ĐEN "ĐÂY LÀ MỘT TRANG NHẬT KÝ TRONG QUÁ TRÌNH THỰC HÀNH MONK MODE" CẢM ƠN VÌ NHỮNG ĐÓNG GÓP TÍCH CỰC.
~ Chào các bạn tôi là Công Béo :))~