Móm Quà đêm noel!!

Chuyện kể về Linh 1 cô bé 6 tuổi. Cha mẹ cô bé mất trong 1 vụ tai nạn. Linh phải sống với ông bà nội. Với nhận thức của 1 đứa bé 6 tuổi Linh vẫn không biết được rằng cha mẹ của em đã chết. Ông bà nội thương Linh nên mỗi lần Linh hỏi, thì 2 người đều trả lời rằng:" Cha mẹ Linh đang làm việc cho chúa trời trên thiên đàng.
1 ngày nọ khi noel gần kề, khi không khí rộn ràng tấp nập, các bạn thi nhau khoe được cha mẹ dẫn đi chơi noel, được cha mẹ dắt đi mua quần áo ấm. Linh buồn lắm, Linh nhớ cha mẹ. Thế rồi trong 1 lần xem trên tivi cô bé thấy các bạn đang viết thư gửi ông già noel và được ông già noel tặng rất nhiều quà. Thế là cô bé lấy giấy bút ra và viết 1 lá thư gửi cho ông già noel với nội dung:" Cháu chàu ông già noel, cháu tên là Lê Hoàng Nhật Linh, cháu học lớp 1B trường ... Cháu là học sinh giỏi cháu được làm lớp trưởng. Ông bà nội bảo với cháu rằng bố mẹ cháu đang làm việc trên thiên đàng cùng chúa trời. Cháu không xin quà ông đâu cháu chỉ xin ông xin chúa trời cho cha mẹ cháu được nghỉ làm đêm noel để về chơi với cháu, cháu cảm ơn ông ạ, cháu tặng ông chiếc kẹp tóc hình con bướm ạ. Sau đó cô bé bỏ vào thùng thư.
Sáng hôm sau vẫn như mọi ngày. Anh lại đạp xe đi giao nhận thư, nhưng hôm nay, tâm trạng anh nặng trĩu. Rồi a thấy Linh, cô bé dậy từ rất sớm, mặc quần áo học sinh khăn quàng đỏ gòn gàng đứng trước nhà, mừng rỡ khi thấy anh đưa thư, cô bé tươi cười ra nhận thư. Rồi lại trầm ngâm buồn rầu. Chắc có lẽ cô bé đang đợi 1 bức thư hồi âm. 1 bức thư từ ông già noel!
1 vài hôm sau khi làm xong việc, anh ngả lưng lên giường, nhưng trằn trọc mãi anh vẫn không ngủ được. Trợt nhớ đến bức thư, dù biết là không được phép nhưng anh vẫn mở ra xem. Sau khi đọc xong anh thực sự xúc động, anh cứ ôm bức thư trằn trọc mãi vẫn không ngủ được.
Sáng hôm sau vẫn như mọi ngày. Anh lại đạp xe đi giao nhận thư, nhưng hôm nay, tâm trạng anh nặng trĩu. Rồi a thấy Linh, cô bé dậy từ rất sớm, mặc quần áo học sinh khăn quàng đỏ gòn gàng đứng trước nhà, mừng rỡ khi thấy anh đưa thư, cô bé tươi cười ra nhận thư. Rồi lại trầm ngâm buồn rầu. Chắc có lẽ cô bé đang đợi 1 bức thư hồi âm. 1 bức thư từ ông già noel!
Anh đưa thư lặng người, nước mắt anh tuôn từ lúc nào không biết. Rồi anh quyết định hồi âm bức thư từ cô bé:" Linh thân mến! Ta là ông già noel đây. Ta đã chuyển thư của cháu đến tay bố mẹ cháu rồi. Bố mẹ cháu rất vui và hãnh diện vì cháu, bố mẹ cháu cũng rất nhớ cháu. Nhưng cháu yêu ơi, gần giáng sinh rồi nên thượng đế và bố mẹ cháu đang rất bận nên không thể về dẫn cháu đi chơi được. Nhưng cháu yêu của ta ơi cháu đừng buồn vì điều đó, bố mẹ cháu hứa khi rảnh sẽ về dắt cháu đi chơi công viên này sở thú này. Còn phần ta ta sẽ tặng cháu 1 món quà mà cháu thíc nhất! Chào cháu cảm ơn cháu vì chiếc kẹp tóc yêu của ta. Anh gói gém cẩn thận, giùng hết sự tỉ mỉ của mình để làm cho bức thư trở nên đẹp nhất có thể. Sau đó anh đặt chiếc kẹp tóc của cô bé đè lên.
Hôm sau anh đi làm, bộ dạng mệt mỏi thiếu ngủ đã không còn thay vào đó là sự phấn khích vui vẻ, đầy sức sống. Anh giao thư cho từng nhà khi đến nhà Linh. Thì đã thấy cô bé đứng đó từ khi nào rồi, anh cẩn thận đặt thư vào thùng. Rồi lẳng lặng đạp xe đến góc khuất dõi theo từng bước chân cô bé. Vẫn vẻ mặt rạng rỡ ấy, vẫn nét mặt tươi cười ấy. Nét mặt u buồn hôm qua nay không còn. Cô bé cầm xấp thư chạy một mạch vào nhà. Anh đưa thư nở 1 nụ cười mãn nguyện. Anh lặng lẽ đạp xe đạp đi khuất.
Cô bé sau khi nhận được thư hồi âm từ ông già noel, thì mừng lắm. Cô bé khoe hết người này đến người khác, từ ông bà nội đến cô giáo, cả các bạn cùng lớp. Cả ngày hôm ấy cô bé cười mãi không thôi. Tối khi về nhà, cô bé lấy giấy bút chì màu ra, và vẽ 1 bức tranh trong đó có em bố mẹ và cả ông già noel đang nắm tay nhau. Sau đó viết 1 lá thư với nội dung:'' Gửi ông già noel, cháu là Vũ Hoàng Ngọc Linh đây. Cháu đem thư của ông cho ông bà nội cháu đọc rồi cả cô giáo cùng các bạn nữa, ông bà nội dặn là bố mẹ đang bận không được làm phiền. Ông già noel không phải mua quà cho cháu đâu. bố mẹ đọc được thư cháu là được rồi. Cháu tặng ông cùng bố mẹ cháu bức tranh cháu vẽ ạ.
Anh đưa thư sau khi nhận được thư của cô bé thì tỉ mỉ cất vào 1 góc riêng trong túi. Sau khi đọc thư đêm đó anh không ngủ được anh cứ đi tới đi lui trong phòng, tay ngắm nghía bức tranh của cô bé. Ngày hôm sau anh liền chạy đi mua 1 cái khung hình lồng bức tranh của cô bé cùng chiếc kẹp tóc. Chọn lấy 1 góc đẹp nhất rong phòng và hì hục treo lên.
Ngày hôm sau anh xin nghỉ, anh đến trường của cô bé anh hỏi thăm lớp 1B của cô bé, anh hỏi thăm cô bé. Sau khi nghe chuyện từ anh cô giáo hiểu chuyện, và 2 người nói chuyện 1 hồi lâu. Anh biết được rằng ,cô bé rất thíc vẽ tranh, rằng cô bé rất ngoan, lại học rất giỏi, còn được nhà trường đề cử đi thi học sinh giỏi cấp quận nữa.
Anh đưa thư dành cả ngày hôm đó để đi tìm những cây bút chì màu tốt nhất, những cuốn tập vẽ tốt nhất, cùng 1 con gấu bông xinh xắn nhất, chọn những giấy gói quà đẹp nhất. Cùng 1 bộ quần áo ông già noel.
Đêm đến sau khi chuẩn bị sẵn sàng hết mọi thứ. Anh ngồi lên chiếc bàn làm việc, anh viết tiếp 1 lá thư nữa giành cho cô bé:'' Linh thân mến, ông là ông già noel đây. Ông rất vui vì nhận thư của cháu, bố mẹ cháu cũng rất vui. bố mẹ cháu nói, với ông là cháu học rất giỏi , còn được cô cho đi thi HSG cấp quận nữa phải không. À mà bố mẹ cháu cả ông đã chuẩn bị quà noel cho cháu rồi đấy. Hẹn gặp cháu đêm noel. Cháu ngoan của ông, yêu cháu!
Đêm noel khi mà mọi người háo hức quây quần đón noel cùng người thân, thì Linh ngồi riêng 1 góc, có vẻ cô bé đang chờ đợi điều gì đó.
Anh đưa thư trong hình hài ông già noel, cùng với cô giáo và các bạn học, từ đâu đứng trước cửa nhấn chuông. Dường như ông bà nội của Linh cũng biết điều đó. Tất cả họ muốn dành cho Linh 1 sự bất ngờ, họ rón rén vào nhà luồn ra phía sau cô bé, và rồi cô bé đã có 1 đêm noel đáng nhớ nhất. Cuộc đời!
Đây là 1 câu chuyện hư cấu do mình viết. Lúc đầu chuyển thể thành 1 bộ film ngắn nhưng, với 1 thanh niên kinh tế hạn hẹp như mình, cùng mối quan hệ trong nghề làm film còn hạn hẹp nên mình không thể chuyển nó thành film được. Đành đem đứa con tinh thần lên đây, minh nuôi không nổi thì nhờ người khác nhận nuôi vậy.