Món quà bất ngờ...
Nếu được chọn giữa món quà được biết trước thông qua câu trả lời của bạn về “bạn muốn được tặng gì?” Và món quà bất ngờ, có thể phù hợp hoặc không phù hợp với bạn thì bạn sẽ chọn món quà nào?
Nếu là tôi, tôi sẽ chọn món quà bất ngờ, vì tôi thích cảm giác hồi hộp được mở món quà xem bên trong đó là gì, xem họ có hiểu gì về tôi hay không, xem vì sao họ lại tặng tôi món quà đó, ý nghĩa của nó là gì (đôi khi đơn giản chỉ là họ muốn tôi sử dụng nó)... và dù nó là món đồ tôi đã có, hoặc không thích thì tôi cũng sẽ rất trân trọng vì ít nhất họ cũng muốn tặng cho tôi một bất ngờ, họ cũng đã suy nghĩ về món quà muốn tặng chứ không phải chỉ hỏi rồi tặng theo yêu cầu. Đương nhiên, không phải vì vậy mà món quà được biết trước kia không có ý nghĩa, vì có khi họ cũng đã suy nghĩ không biết tặng gì nên mới hỏi, hoặc đã nghĩ ra nhưng không biết bạn có thích không, hoặc họ thích sự thiết thực hơn là bất ngờ. Mỗi người sẽ có cho mình một ý kiến riêng, nhưng theo tôi món quà nào cũng đáng được trân trọng mà đúng không?!
Sẽ thế nào nếu món quà bất ngờ của bạn không mang lại bất ngờ mà là sự phiền phức với người nhận?
Tôi và bạn là người yêu của nhau, nhưng hiện tại chúng tôi đang yêu xa. Hôm trước, bạn bị bệnh, tôi lo lắm, nhưng vì dịch tôi không thể lên với bạn được. Hôm sau, tôi đã âm thầm đặt và tặng cho bạn một món quà nhỏ. Tôi đã rất mong chờ bạn sẽ bất ngờ và cảm thấy vui khi nhận nó. Nhưng... cuộc sống mà, đâu phải lúc nào cũng như ý.
Sau khi nhận, bạn điện lại cho tôi và nói “Mua chi vậy?” “Sao mua mà không hỏi, chỗ đâu mà để?” Thật sự, lúc đó tôi rất buồn, cảm giác như mình đang gây thêm phiền phức cho người ta vậy, dù biết đây cũng chỉ là một chuyện nhỏ nhặt thôi, nhưng tôi đã khóc... Có phải tôi quá tiêu cực rồi không? Nếu là bạn, bạn sẽ cảm thấy thế nào?