Môi trường là một trong những yếu tố quyết định thái độ và hành động của mỗi người.

Bạn biết vì sao có những phóng sự điển hình về tấm gương nhà nghèo vượt khó mà ít khi nói đến những người ở tầng lớp trung lưu (Chiếm đại đa số) vượt sướng để thành công. Có phải tầng lớp trung lưu không có những tấm gương thành công?

Hoàn toàn sai, đại đa số những người thành công đều vươn lên từ môi trường có điều kiện tốt, ai cũng biết tại vì sao những gia đình có điều kiện luôn muốn con của họ được học trong môi trường tốt nhất, hoặc là đi du học ở những nước phát triển.

Còn truyền hình và báo chí làm như vậy bởi một phần thông điệp hướng đến sẽ giúp cho những số phận kém may mắn có động lực để phát triển và vươn lên trong môi trường của họ.

Môi trường vẫn thực sự quan trọng, là một phần quyết định nhân cách sống, năng lực và thái độ của những người ở trong môi trường đó.

Không có định nghĩa cụ thể về một môi trường tốt nhất, nhưng môi trường tích cực phát triển những điều tích cực cho con người, nhưng cũng với con người đó khi ở một môi trường tiêu cực thì sẽ phát triển những điều tiêu cực từ môi trường đó mà điều tích cực thì bị đặt dấu hỏi.

Thế nên ông bà ta mới có câu: " Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng".

Nhưng cũng đừng quên có những con người đặc biệt phát triển trong nghịch cảnh của môi trường. Từ đó chúng ta có câu: "...Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn".

Môi trường có thể kể đến những người xung quanh ta (hay còn gọi là cộng đồng), những quy định, quy chuẩn, những thói quen, hoạt động của tập thể, những lối sống điển hình… Tất cả tạo nên một môi trường có cả tốt và xấu.

Vì sao mới có câu: “ Tính cách và Con người bạn được hình thành từ 5 người bạn hay tiếp xúc nhất”. Nhưng ở thời đại 4.0 bây giờ hoàn toàn có thể tiếp xúc qua cả Online và Offline nên chúng ta không còn bị giới hạn về mặt địa lý và tiếp xúc vật lý thông thường.

Bạn hoàn toàn có thể lấy C.Ronaldo làm hình mẫu cho sự cố gắng và nỗ lực, bạn đọc nhiều về anh ấy, bạn theo dõi từng bài viết về tính cách của anh ấy, từ đó bạn sẽ phần nào tự noi theo những đức tính tốt của anh ấy như sự nỗ lực và cố gắng không ngừng.

Bởi vậy tại sao lại có những người sống trong môi trường tích cực, được quyền gánh vào trách nhiệm và chịu áp lực sẽ có cơ hội được phát triển hơn những môi trường hời hợt, không rõ ràng về bản sắc và văn hóa.

“ Bạn không thể chọn sinh ra trong môi trường tốt, nhưng bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm môi trường tốt để phát triển”.
Hãy tìm kiếm một môi trường tốt cho mình và nhóm viết lách của chúng tôi vẫn đang đợi bạn: https://www.facebook.com/groups/573577323494671/
Hẹn gặp lại bạn nhé!