Mỗi ngày đều chán nản lắm.
Kinh nghiệm của bản thân, không phải là ai quá cao siêu cả, một người bình thường, học sinh khá.
Có ai như tôi không?
Mỗi ngày, khi mở mắt bước ra khỏi giường với sự thúc giục của bố mẹ, làm việc lúc nào cũng với tâm trang chán nản, ngay cả việc học hành ấy. Với tôi, mỗi sáng vào lúc 6h30 được gọi dậy bởi bố hoặc mẹ, làm việc nhà và đi xung quanh phòng, làm việc nhà, ăn sáng, ngồi vào bàn học và các bạn nghĩ tôi học ư? Không hề nhé, mà có thể là có nhưng cũng chỉ nữa vời thôi, sau khi học cảm thấy chán nản tui sẽ xem phim, chơi game, có thể rảnh rồi mà làm những công việc nhàn và nhàm khác, đôi lúc thấy bản thân như kẻ thất bại của cuộc đời, sự cô đơn không tìm được người cảm thông, đồng cảm cả. Thật là vô tích sự, một kẻ vô công rồi nghề, một con người không biết suy nghĩ cho tương lai gì cả, một người chỉ lặp đi lặp lị trong cái ao đời bằng phẳng, một con người không có màu sắc của cuộc sống, trong khi ngoài kia có nhiều người đang cố gắng nổ lực giành giật với thời gian để là một công việc mà mình thích thì tôi đây lại phung phí thời gian như vậy ư, "Có đáng không?" Tôi tự hỏi bản thân rất nhiều lần rồi á
Rồi bản thân cũng chỉ quẩn quanh như vậy thôi sao? chẳng có gì có thể thay đổi được tôi ư? Rất cần sự quan tâm bởi mọi người. Mình là một học sinh trong đội tuyển học sinh giỏi văn nên những lời khuyên được rút từ văn chương vào cuộc sống hầu như bản thân đều thấu hiểu nhưng đâu biết được hay rút ra được cái gì cho bản thân đâu. Sự cố gắng, cháy hết mình đến hơi thở cuối cùng rồi nó cũng chẳng phù hợp với bản thân!
Như các bạn biết đấy, chúng ta cần đó là lập tức đứng dậy khỏi thiết bị điện tử, các đồ dùng gây cho bản thân sự rối loạn ấy! Tôi đã tìm hiểu rất kỹ lưỡng rồi đó các bạn à, chúng ta đang bị những thứ đó làm che mắt, ăn vào tâm trí của mình đấy, bây giờ các bạn hãy thử làm như tối nói nhé.
Thứ 1: Cất máy tính, đồ điện tử ra khỏi cuộc sống sinh hoạt hằng ngày, không phải vứt luôn mà hãy xóa hết những ứng dụng không thiết yếu, để lại mess khi có công chuyện nhưng dùng 1 ngày 5 lần, mỗi lần 3 phút. Các ứng dụng như tiktok, insta, facebook,... xóa hoặc khóa hết, và rồi các bạn ngủ nhé ^_^ ngày đầu tiên các bạn chỉ cần ngủ để bù lại sức mà thôi,không điện tử, không được để trống thời gian nha
Thứ 2. Hãy viết ra những thứ các bạn muốn làm cho cuộc sống này, cho bản thân và cho gia đình. Sau đó ghi ra giấy dán vào tường, lôi những gì mình thích ra làm, vẽ vời, hát hò... miễn sao không là đồ điện tử nhé, có thể ra phụ bố mẹ làm việc nhà,... ngày thứ 2 như vậy đó,không điện tử, không được để trống thời gian nha
Thứ 3 là bản thân mình phải đem sách vở ra, lúc này muốn học cái gì thì lôi ra, không quan trọng nó khó hay dễ, thử một lần đọc và suy nghĩ cả bài ấy đang nói cái gì? đối tượng nó hướng đến là gì? ghi tất thảy ra giấy nhé. Ghi xong rồi thì đọc lại xem bản thân mình hiểu cái gì từ những cái mình viết không nhé, không cần đúng chính xác đâu. Các bạn có thể làm vài bài hoặc vài môn như vậy nhé. Ngày thứ 3 không điện tử, không được để trống thời gian nha.
Các bạn làm như vậy đến lúc mà chúng ta cao thêm 5cm, nặng thêm 8kg thì lúc đó không cần làm nữa. Mặc dù nó chỉ là một cách làm mù quáng nhưng bản thân tui đã có sự chuyển biến từ nó rất nhiều. Đồ điện từ thì sau 1 tuần các bạn tăng thêm 1 p nhé ^^ còn sau 1 tháng thì giữ nguyên mỗi ngày 5 lần mỗi lần 5-6p là ổn vì nó thực sự không có ích gì cả đâu, tin tôi đi, các bạn thử ghi ra những gì mình mất khi chơi nó đi, sẽ bất ngờ đấy.
Lời kết của tui, chúc các bạn thành công và thoát khỏi nó, sự chán nản đến phát sợ.

Chuyện trò - Tâm sự
/chuyen-tro-tam-su
Bài viết nổi bật khác
- Hot nhất
- Mới nhất

