Tôi luôn cân nhắc về việc đầu tư giáo dục cho con cái hay tích lũy để sớm đạt tự do về tài chính. Mỗi năm bỏ ra một khoản khoảng 1 tỷ VNĐ để cho con theo học ở các trường quốc tế hay đi du học. Đây liệu có phải là một quyết định đầu tư sáng suốt?
Để có câu trả lời chính xác hãy cùng tôi tìm hiểu xem nếu cho con học ở trường quốc tế thì chúng ta sẽ nhận được những gì.
Có hai môi trường chính ảnh hưởng đến sự rèn luyện phát triển và hoàn thiện bản thân của các con. Một là ảnh hưởng của giáo dục trong gia đình và hai là môi trường xung quanh.
Vậy tại trường học, một trong những môi trường mà các con dành phần lớn thời gian trong ngày, không chỉ học tập tiếp thu kiến thức mà còn khám phá và hoàn thiện bản thân, thì môi trường quốc tế mang lại chương trình giáo dục toàn diện cả về tinh thần và thể chất. Kiến tạo cho con một nền tảng vững chắc để bước vào kỷ nguyên toàn cầu hóa, hội nhập hóa. Kết hợp với các hoạt động ngoại khóa tạo điều kiện cho con khám phá sở thích, tự tin bộc lộ bản thân, phát triển cá nhân tối đa.
Tham khảo chương trình giáo dục quốc tế IGCSE: tại đây.
Chương trình giáo dục quốc tế bước đầu sẽ giúp con thông thạo tiếng Anh hoặc những ngôn ngữ toàn cầu khác. Mở ra bước đệm, để các con tiến xa hơn đến những trường Trung học, Đại học ở nước ngoài, đến những công ty những tập đoàn đa quốc gia.
Tiếp đến, về cơ sở vật chất tại các trường quốc tế tạo cho các con môi trường học tập tốt, các con được chăm sóc tốt, được tận hưởng tối đa. Các con luôn được quan tâm, hỗ trợ.
Chương trình giáo dục quốc tế không chỉ tập trung vào các kiến thức nển tảng còn tạo tập trung vào thực hành và vận dụng. Các bạn học sinh được khám phá thế giới, phát triển bản thân, khuyến khích sự sáng tạo, tư duy logic và giải quyết vấn đề.
Tạm kết: Tôi thấy khá hài lòng về các môi trường giáo dục quốc tế tại Việt Nam. Song tôi vẫn sẽ cân nhắc thêm về quyết định đầu tư này. Mọi người có ý kiến như thế nào?