Mô hình khởi nghiệp cho dân văn phòng | Có mẫu - Tìm khách - Điều hàng
Thời buổi bây giờ, làm một nghề nhiều khi không đủ sống, thậm chí làm một thời gian bị mất việc sẽ lâm vào cảnh túng thiếu. Nhưng nếu làm hai nghề thì không đủ sức khỏe, thời gian. Bài toán đặt ra ở đây là: Làm sao bạn có thể vừa đi làm công ty vừa kiếm thêm được tiền?
Khởi nghiệp không chỉ tạo ra nguồn thu nhập thứ hai cho bạn mà còn giúp bạn có sự nghiệp vững chắc khi về già!
Sau nhiều ngày nghiên cứu, tôi đã tìm ra phương hướng khởi nghiệp cho người đi làm công ty mà không muốn nghỉ việc. Phương hướng khởi nghiệp giúp họ tạo ra hai nguồn thu nhập phải đạt các tiêu chí sau:
- Vốn liếng khởi nghiệp vừa phải.
- Thời gian kiếm tiền ngoài giờ.
- Qui trình kinh doanh đơn giản.
- Vận hành một cách tự động.
- Rủi ro ở mức thấp nhất.
- Phát triển ngày càng lớn mạnh.
Hôm nay, tôi sẽ gợi ý cho các bạn một mô hình khởi nghiệp đạt các tiêu chí trên. Đó là ý tưởng khởi nghiệp: Có mẫu - tìm khách - điều hàng.

Ý tưởng khởi nghiệp như sau:
Bước 1: Làm mẫu. Bạn phải làm ra loại hàng hóa thỏa mãn các yêu cầu:
- Nhu cầu thường xuyên, khá lớn.
- Chất lượng ổn định, khá tốt.
- Mẫu mã bắt mắt, khá đẹp.
- Biên độ lợi nhuận chấp nhận.
- Sản xuất hàng loạt, nhanh chóng.
Sau đó, bạn tìm người có thể gia công, sản xuất hay chế biến chúng theo yêu cầu của bạn. Điều này có nghĩa, bạn đang tạo ra sản phẩm mang thương hiệu của mình. Tất nhiên, bạn chỉ đặt họ làm hàng mẫu hoặc làm số lượng ít, chứ không mua một đống để chôn vốn.
Có được hàng mẫu mong muốn rồi, bạn bước sang bước tiếp theo.
Bước 2: Thiết lập kênh bán hàng
Có rất nhiều cách thiết lập kênh bán hàng, nhưng do đây là bí mật kinh doanh nên tôi không trình bày. Tôi chỉ bật mí, một trong những kênh bán hàng bạn nên thiết lập là bán hàng qua mối quan hệ của mình. Khi có đơn hàng, bạn bước sang bước tiếp theo.
Bước 3: Điều hàng
Đối với những đơn hàng không gấp, bạn có thể hẹn giao cho khách sau giờ hành chính; nhưng đối với những đơn hàng gấp, bạn cần phải giao liền cho khách. Vì vậy, bạn cần xây dựng một đội ngũ có thể đi lấy hàng ở nơi sản xuất rồi đem giao hàng cho khách hàng. Bằng cách này, bạn vẫn có thể vừa đi làm vừa điều hành công việc kinh doanh riêng nhằm tạo ra thu nhập thứ hai.
Nhiều bạn vừa đi làm công ty vừa muốn kiếm thêm thu nhập nên ra mở tiệm kinh doanh gì đó, nhưng chỉ cầm cự được một thời gian là dẹp tiệm. Tại sao? Tại vì bạn ấy không thể kiểm soát được tiệm khi không có mặt ở đó. Bên cạnh đó, việc đầu tư quá nhiều vào tiệm khi không am hiểu về lĩnh vực khởi nghiệp cũng là một nguyên nhân khiến bạn ấy thất bại. Bạn chỉ nên chọn phương án này khi có người đáng tin cậy, đủ năng lực giúp sức, và có điều kiện giúp bạn thành công như có mặt bằng, công nghệ …
Nhiều bạn vừa đi làm công ty vừa muốn kiếm thêm thu nhập nên tập tành bán hàng online, nhưng lại làm sai cách nên không thu lại kết quả cao: Thứ nhất là lấy hàng của người khác bán; thứ hai, mua một đống hàng về rồi chào bán từ từ. Khi lấy hàng của người khác, bạn không thể kiểm soát được chất lượng sản phẩm. Nếu bán hàng không chất lượng, uy tín của bạn sẽ bị ảnh hưởng; từ đó, công việc kinh doanh của bạn cũng đi vào ngõ cụt. Đây là cách làm chụp giật để kiếm sống, không phải khởi nghiệp. Dù có bán được hàng, bạn cũng không thể phát triển công việc đang làm thành sự nghiệp của mình.
Nhiều bạn vừa đi làm công ty vừa muốn kiếm thêm thu nhập nên làm cái gì đó bán, nhưng bạn có làm nổi không? Dù có làm nổi nhưng cũng không nhiều nên thu nhập chỉ ở mức trung bình. Bạn phải “mượn gió bẻ măng”, tức là mược sức người khác để làm hàng, để mình chỉ tập trung vào bán hàng, bởi chỉ có bán được nhiều hàng thì bạn mới có thu nhập khá.
Nhiều bạn vừa đi làm công ty vừa muốn kiếm thêm thu nhập nên tập tành đầu tư tiền ảo, chứng khoán. Họ dốc hết hầu bao vào những thứ mà họ không thể kiểm soát nổi xu hướng tăng giảm của chúng. Làm giàu bằng cách này giống như chơi đánh bạc. Nếu ai cũng có thể kiếm tiền dễ như vậy thì xã hội đã không có người nghèo.
Nhiều bạn vừa đi làm công ty vừa muốn kiếm thêm thu nhập nên đầu tư vào bất động sản. Ngày xưa, đầu tư vào bất động sản khả năng trúng rất cao, nhưng ngày nay mọi chuyện đã khác. Cơ hội kiếm tiền ngày càng ít đi do có quá nhiều người khôn ngoan. Ai cũng muốn thắng thì ai là người thua? Bạn không thể làm giàu theo kiểu ăn may mãi được. Bạn phải am hiểu về lĩnh vực mình đầu tư thì mới nên dấn thân; ngược lại, bạn sẽ trở thành con nợ, nghèo hơn cả người nghèo.
Ý tưởng làm giàu trên mạng có rất nhiều, nhưng đa phần chỉ mang tính chất giải trí, tham khảo. Tại sao? Tại vì mỗi người có hoàn cảnh, điều kiện khác nhau, việc bắt chước kiếm tiền giống người khác là không được. Giống như bạn thấy ai đó mặc bộ đồ nào đó đẹp, nhưng đến lượt bạn mặc thì lại không đẹp như họ. Muốn biết mình có thể làm được gì, bạn phải rất am hiểu về bản thân và ngoại cảnh. Vế đầu, có thể bạn làm được, nhưng vế sau nếu không giỏi thì nên tham khảo ý kiến của chuyên gia. Phải biết lắng nghe người có tâm và tầm nói thì bạn mới tiến bộ!
Đã đến lúc bạn nên suy nghĩ, hành động đúng đắn về khởi nghiệp nói chung và kiếm tiền nói riêng. Bạn cần có tầm nhìn sâu rộng khi làm bất cứ việc gì. Bạn cần có phẩm chất đầy đủ khi làm bất cứ việc gì. Bạn cần có chuẩn bị chu đáo khi làm bất cứ việc gì … Chỉ có như vậy bạn mới có thể thay đổi được cuộc sống của mình trong tương lai.
Nếu muốn hướng dẫn khởi nghiệp với ý tưởng này, bạn có thể liên hệ Chat Master theo địa chỉ bên dưới:
Chat Master
E-mail: [email protected]