Mua đồ ở Miniso hả ? thôi nghỉ khoẻ ! :))

Bữa giờ mình nghe mấy đứa bạn ở Việt Nam nó rần rần “thương hiệu bán lẻ đỉnh của Nhật" xuất hiện mà cứ ngớ ra, bởi ở Nhật tính đến nay đã hơn " NỬA THẬP KỶ” (ghi vậy cho nó hoành tráng tí 😗) mà chả biết cái chuỗi cửa hàng bán lẻ nào tên Miniso cả ! 😂

Tra ra mới biết thì đúng là có thật, nhưng có lẽ là do lỗi của thằng đánh máy, khi đúng ra cái tên công ty này phải là "Mixso" mới đúng, bởi nó là sự pha tạp lộn xộn của 3 công ty nổi tiếng của Nhật Bản 😅

- "Ăn trộm” logo của hãng quần áo Uniqlo. Cả hai giống đến mức “thật không thể tin được”. Bán các sản phẩm quần áo thì bao bì sản phẩm không khác gì Uniqlo.

- Cái tên Miniso thì như ăn theo tên công ty bán lẽ nổi tiếng Daiso, trong đó chữ dai (大) có nghĩa là lớn, thì cái tên “mini” của họ có nghĩa là nhỏ. Một sự chơi chữ rất khôn ranh.

- Trưng bày sản phẩm, thiết kế gian hàng thì lại giống y chang với công ty bán lẻ Muji (無印良品) cực kỳ nổi tiếng tại Nhật Bản.

Nhưng chưa hết đâu, vẫn còn nhiều điều hay ho lắm :

1 - Công ty này quảng cáo là được thành lập tại Nhật Bản vào năm 2013. Tuy nhiên tìm hiểu thì lại biết cửa hàng đầu tiên được mở của họ lại là ở Quảng Châu - TRUNG QUỐC vào tháng 9/2013, mở lan tràn chán chê (1 tháng 20, 30 cửa hàng) xong mới xây cái đầu tiên tại Nhật Bản vào tháng 7/2014. Và đến thời điểm hiện nay thì cả nước Nhật mới có 4 cái tiệm bé tí, trong khi nghe bảo đang “đổ bộ” ở 22 quốc gia với 1600 cửa tiệm. Vậy thôi sao không bảo là thành lập ở Trung Quốc luôn cho nó nhanh ?!

2 - Suốt ngày bêu cái ông Nhật tên Miyake Jyunya như cái mác ngoại, trong khi chính ông ta đã từng thừa nhận trên truyền hình và báo chí Nhật Bản rằng, công ty này hoàn toàn vốn và quản lý là của TRUNG QUỐC ! ahhihi

Quảng cáo trên báo Việt Nam : http://baodautu.vn/chuoi-cua-hang-ban-le-miniso-chinh-thuc-…
Còn đây là chính ông ấy trả lời trên báo Nhật đấy :http://business.nikkeibp.co.jp/artic…/world/20140501/263669/

3 - Sản phẩm : thấy có cái bản ghi to chà bá “100% 日本品質” / Hàng hoá 100% chất lượng Nhật Bản, nhưng phía dưới toàn Made in China ! Tuy ở các cửa hàng Daiso người ta cũng bán toàn đồ Trung Quốc thôi, nhưng chả ai ghi kiểu đánh lận con đen như vậy.

Đã vậy ghi toàn chữ Nhật, mà lại sai chính tả mới đau đớn ! Mà chắc do tập trung phát triển nhanh quá nên...quên tuyển nhân viên biết tiếng Nhật =))

Địa chỉ công ty thì nhập thí nhập đại, ví dụ hình 4, ở Nhật không có chỗ nào địa chỉ là "渋谷区神社前” cả, chỉ có ”渋谷区神宮前 thôi. Đến cái địa chỉ trụ sở của công ty cũng lại gõ sai nữa, thì đúng là thằng đánh máy này đáng bị đuổi ! 😅

Cũng có cái ghi đúng địa chỉ nhưng có người gọi hỏi thì lại ra đó là một công ty du lịch, chả liên quan gì Trung Quốc.
Link : http://tabihack.jp/miniso/

4 - Chắc cũng chính bởi cái lý lịch trên dưới bất nhất như vậy mà bị ném đá quá, nên công ty xoá sạch các tài khoản người dùng Nhật khi cmt trên trang mạng xã hội của họ.

Hiện nay công ty này đang PR rầm rộ qua các bài viết trên các trang báo ở Việt Nam và nếu cứ tình trạng này thì chắc dân ta "bị thuốc” hết quá. Sản phẩm thế nào chưa xài chưa biết, nhưng một công ty mà lý lịch lộn xộn vậy thì chả ai dại gì mà thử !
======

Nguồn: Sugoi

Ý kiến cá nhân: Mình mua đồ hàng đồng giá Miniso ở AEON Mall, 40k, chất hàng cũng tốt , đồ đáng yêu, nếu biết chọn lọc thì giá 40k với đồ "kiểu Nhật" như thế cũng tạm ổn :)))