Mình sẽ vẫn mang theo "nó", dù trong hoàn cảnh nào!
Nhiếp ảnh và những điều chưa thực hiện
Chắc chắn rồi, nếu như ai tiếp xúc với mình lâu hoặc một vài lần chắc cũng đều sẽ nhìn thấy hình ảnh mình luôn mang theo 1 chiếc balo lớn hoặc những chiếc túi đeo chéo to có hình dạng hơi kì lạ tới tất cả mọi nơi từ Hà Nội, Sài Gòn,... các tỉnh ở Việt Nam,..rồi thậm chí là một vài nước Đông Nam Á mình đặt chân qua. Những câu hỏi mình nhận được khá quen thuộc:"Mày/bạn/anh/em mang cái gì đi mà lúc nào cũng nặng/ cồng kềnh vậy?", rồi những câu hỏi như:"Đi có nhất thiết phải mang nặng như vậy không?". Những lúc thế này nhiều lần khiến bản thân "hơi buồn" nhưng mình chưa bao giờ thấy tiếc nuối. Đơn giản vì dù có đi đâu thì 1 vài chiếc máy ảnh đồng hành cùng với mình, những bức ảnh, những trải nghiệm cùng nó mới là thứ giúp cho mình nhớ mãi.

Canon 60D - 2015
8 năm trước, là thời điểm mình mua chiếc máy ảnh DSLR đầu tiên. Đó cũng là lần đầu tiên của tuổi mới lớn, mình loay hoay với nhiều định hướng, nhiều dự định. Chiếc máy ảnh đối với mình lúc đó có lẽ là "kim chỉ Nam" và rồi thói quen mang túi máy ảnh, máy ảnh được hình thành. Nó đi với mình đến trường, đến nhiều sự kiện, nhiều chuyến đi của học sinh. Cũng nhờ có nó mà nhiều kí ức đẹp dần được hình thành.

Canon 60D - 2017
Có lẽ cũng từ thời điểm đó, mình kết nối với nhiếp ảnh như một cái duyên. Có những thời điểm vào khoảng những năm 2016-17, hồi mình mới vào đại học. Mình cũng chỉ coi nó là thú vui, một công cụ giải trí và có không ít lần mình cũng đã lãng quên nó vì nhiều lí do khác nhau. Nhưng rồi đến một thời điểm, khi mình lại rơi vào khủng hoảng, rồi lại lạc lối trong những điều đang dở thì nhiếp ảnh nó lại xuất hiện và nó dẫn lối mình đi tiếp tới những bước tiếp theo trong cuộc đời.
Nhờ có nhiếp ảnh, mình được làm những công việc "trái ngành" mà mình yêu thích, mình có thêm nhiều bạn bè, nhiều người anh/người chị, nhiều chuyến đi ý nghĩa. Thêm nữa là nó giúp cho mình có thêm chút "lương" để tạo ra được nhiều thứ hay ho hơn. Mình cũng dần tìm được đáp án cho những câu hỏi "ngô nghê", "ngờ nghệch", "ngốc nghếch" về bản thân, về những điều mình đang làm. Hơn hết nó còn trả lời cho mình biết rằng mình nên làm gì với người bạn "nhiếp ảnh" này. Rồi mọi thứ cứ như thế, lặp đi lặp lại cho tới tận bây giờ.

VJ Đức Anh (Phá) - Version 50mmVietnam
Tuy rằng, thời điểm bây giờ những thiết bị, rồi cách tiếp cận nhiếp ảnh, rồi tính cách, thói quen sinh hoạt, công việc,... của mình ngày một thay đổi. Nhưng thói quen mang theo "nó" vẫn được giữ nguyên dù có thế nào.

Duan 2023
Bài post khá dài với một góc tâm sự nho nhỏ, mong rằng nhiều người đọc nó cũng nhận được nguồn năng lượng tích cực, chút cảm hứng mình đem đến cho các bạn. Peace!

Nhiếp ảnh
/nhiep-anh