Hồi đó đi học mình ghét học Văn lắm.
Bởi vì lúc trước mình thích học mấy môn tự nhiên, đặc biệt là Vật Lý hơn. Mình có thể ngồi cả ngày để suy nghĩ cách giải một bài Lý khó nhưng mình không thể ngồi hơn 1 tiếng để làm Văn trừ những lúc làm bài Tập làm văn 1-2 tiếng trên lớp ra. Lúc ấy, mình nghĩ học Văn làm gì cho tốn thời gian vậy ta?
Nhưng mà mình theo chủ nghĩa hoàn hảo nên dù không thích vẫn phải tìm cách có điểm cao. Vậy nên, điểm Văn của mình trừ những lúc trả bài miệng ra thì cũng khá cao. Mình nhớ hồi cấp 2 có lúc bài mình cao nhất hay nhì gì trong lớp luôn ấy. Mặc dù điểm cao vậy nhưng mà mình không vui lắm, ngược lại mình còn rất lo sợ và thấy cắn rứt lương tâm lắm ^^. Vì mỗi lần cô giao bài tập làm văn về nhà làm thì mình sẽ ra quán Net mở một đống bài làm văn mẫu trên mạng ra rồi lấy ý bài này kết hợp với ý bài kia, lấy từ này bỏ vô câu kia, rồi paraphrase các kiểu để ra một bài nộp cho cô mà không bị phát hiện mình tham khảo bài của người khác. Còn mấy cô trong xóm hay cô chủ tiệm net thì nghĩ mình chăm học lắm vì giữa một đám con trai đang chơi game lại có một con bé cặm cụi viết bài.
Nói vậy thôi, chứ dò bài môn Văn mình toàn không thuộc bài hoặc điểm thấp vì cô hay dò mấy cái ngữ pháp gì đó, rồi dò mấy bài văn học trong sách giáo khoa mà mấy cái đó mình không thích học lắm. Rồi lên cấp 3 thì đa số toàn làm mấy bài Tập làm văn trên lớp nên không có cơ hội để đi tham khảo ý tưởng của người khác nữa rồi. Lúc ấy, mình nhớ gì viết đấy rồi diễn giải, tưởng tượng ra thêm mà điểm cũng không thấp hihi.
Đỉnh điểm là lúc mình thi THPTQG, mình thi khối A nên Văn mình chả ôn gì cả. Nói không ôn cũng không đúng, cô dạy Văn của mình dò bài mình toàn không thuộc nên cô toàn gọi mình dò bài thôi nhờ đó mà mình nhớ bài vô làm ấy. Kết quả là điểm Văn của mình dù không dành nhiều thời gian nhưng lại bằng điểm môn Lý :)))))
Nói ghét văn vậy thôi chứ mình thích viết Nhật ký lắm, mình viết từ hồi lớp Hai à. Mình không thích Văn vì mình bị bó buộc trong những đề bài, phải học những tác phẩm mà ai đó đã chọn lọc, phải phân tích sao cho đúng ý giáo viên hay một người nào đó,...Giờ mình thích viết vì mình được tự do viết những gì mình thích, mình nghĩ, khi viết xong mình cảm thấy nhẹ nhõm hơn rất nhiều. Rồi khi đọc lại, mình lại giật mình vì không ngờ đó lại là mình ^^