Mấy hôm nay chẳng hiểu sao trên newsfeed của mình lại xuất hiện những dạng bài như vậy khá thường xuyên. Mức độ tương tác cũng tương đối cao. Có lẽ con số thu nhập được phần đông cộng đồng mơ ước, lại được làm giờ giấc tự do, đã trở thành cú hích khiến người xem phải dừng lại. Ắt hẳn cũng không ít bạn bắt đầu suy nghĩ “mình muốn trở thành content writer để kiếm được con số ấy".
Không thể không thừa nhận tiền là một động lực to lớn. Ai cũng muốn có một cuộc sống đủ đầy, hưởng thụ những dịch vụ tốt, sản phẩm xịn. Chỉ là với bản thân mình, mình bắt đầu viết từ hơn chục năm trước với các nền tảng blog thời đầu như yahoo, multiply, viết có ý nghĩa nhiều hơn là những con số thu nhập.
Trước hết, vì là một đứa hướng nội, viết giúp mình giải toả được những tâm tư không thể chia sẻ cùng ai. Khi đọc một quyển sách/xem bộ phim hay, mình thích lưu lại vài dòng cảm nhận về những giá trị nhận được. Để mỗi khi cần hay mất định hướng sẽ lần giở lại để lên dây cót cho tinh thần, nhìn nhận mọi việc rõ ràng hơn.
Thỉnh thoảng có những vấn đề trong cuộc sống, mình cũng ghi lại để sao lưu và đào sâu suy nghĩ. Khi viết buộc bạn phải tập trung, tĩnh tâm nên có thể có cái nhìn sáng suốt hơn lúc sự việc đang xảy ra và bị chi phối bởi cảm xúc. Nhờ vậy, mình hiểu rõ và định hình bản thân tốt hơn.
Chính vì thế, việc viết mang lại cho mình rất nhiều niềm vui và sự chữa lành. Với những giá trị ấy, mình muốn đi theo con đường này lâu dài. Để mình hạnh phúc và mong rằng có thể lan toả những điều tốt đẹp mình may mắn cảm nhận được đến nhiều người. Ngôn ngữ là thứ vũ khí lợi hại, có thể giết người và cũng có thể đưa họ lên đỉnh cao. Mình luôn tin như thếế.
Mình rất ủng hộ các bạn theo nghiệp viết nếu đây là công việc bạn đam mê, tìm thấy nhiều niềm vui. Mình tin rằng, nếu kiên trì theo đuổi những gì mình yêu thích với sự kỷ luật, chăm chỉ và liên tục chia sẻ những giá trị đến cộng đồng thì mức thu nhập sẽ sớm gia tăng theo thời gian. Khi đó bạn sẽ có cả tiền lẫn niềm vui. 
Nhưng nếu chỉ vì những mức thu nhập chục triệu ….. mình thật sự không biết điều gì sẽ chờ đợi ở phía trước.

Trẻ con luôn lấy niềm vui làm trọng. Lớn rồi phải “cơm, áo, gạo, tiền" nên suy tính nhiều hơn. Chúng ta cần trưởng thành nhưng có những giá trị cốt lõi nhất định đừng quên.
À bài này mình không định đả kích các bạn chia sẻ thu nhập chục triệu đâu nha. Thật sự phải cám ơn vì có nhiều bạn phân tích một vài khía cạnh khá hay để học hỏi. Chỉ là mình bổ sung thêm ý kiến của mình thôi.