Không thể tin được, chỉ là chơi game mà cũng có bài học để share lên nhà Nhện vậy luôn? À hay là đồng chí này lại giật title câu view đây nhỉ @@?
Phải thú thật thì từ hồi bắt đầu thực tập rồi đi làm tới giờ mình ít mon men đến các app game trên điện thoại hẳn dù trước đó 2/3 dung lượng máy mình là ưu ái dành cho tải game về luyện :").
<i>Doodle Jump -  trò chơi điện tử được phát triển và phát hành bởi Lima Sky, chiếc game yêu thích của mình hồi còn đi học</i>
Doodle Jump - trò chơi điện tử được phát triển và phát hành bởi Lima Sky, chiếc game yêu thích của mình hồi còn đi học
<i>Dumb ways to die - một dịch vụ chiến dịch thông báo công cộng của Úc phát động bởi Metro Trains tại Melbourne, Victoria, Úc, để thúc đẩy an toàn đường sắt.</i>
<i>Don't touch the spikes - một chiếc game đưa người chơi đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác ;)</i>
Nhưng trong mùa Covid năm thứ 2 này rảnh rỗi sinh nông nổi thế nào mà mình lại mò lên CH Play và download Blossom Blast Saga về.
Blossom Blast Sage - tâm điểm trong bài viết của mình ngày hôm nay
Blossom Blast Sage - tâm điểm trong bài viết của mình ngày hôm nay
Ấn tượng đầu tiên về Blossom Blast Saga của mình là đồ họa đẹp, âm thanh nhẹ nhàng, dễ chịu, dễ chơi và ít bị lag trong lúc chạy ứng dụng. Có hẳn 3 điểm cộng to đùng khiến mình cảm thấy lựa chọn dành thời gian chơi game này thật đúng đắn. Mấy ván đầu chơi rất dễ nên mình cũng hào hứng để luyện tay lắm. Đang mùa dịch, vừa căng thẳng chuyện củi gạo mắm muối lại có thì giờ để giải sầu lành mạnh ^^. Nhưng với một đứa chơi game cùi mía, hở tý là thua te tua như mình thì niềm vui ngắn như gang bàn tay vậy. Có những map mình chơi chật vật mãi mới qua bàn, hậm hực thế nào mà chơi hết mạng vẫn chưa qua được bàn luôn :")). Những lúc ấy mình quên béng mất việc chơi Blossom Blast Saga với mục đích ban đầu là phương tiện giải trí để đỡ phiền muộn lo lắng, thay vào đó mình chỉ tập trung vào việc hơn thua mà thôi. Bạn trẻ bi quan đến nỗi có suy nghĩ "eo ơi, có mỗi chơi nối hoa để hoa nổ thôi mà mình còn thua nữa. Chán mình thế!" giờ nghĩ lại mình thấy ngố ghê gớm :v. Và thế là trong lúc hồi lại mạng Blossom Blast Saga thì mình tranh thủ uống cốc nước chanh đá cho hạ khói và tìm việc khác làm để tinh thần thoải mái hơn như chơi với mèo, rồi lại chọc mèo cho mặt nó xị ra như cái bị (ờm mình hơi xấu tính một tý). Phải cho đến khi chợt nhớ ra là có một cái game đang đợi mình vợt bàn thua trước đó thì mình mới mở app lên chơi lại. Điều khiến mình khá bất ngờ là khi mình chơi với một tâm thế thoải mái thì lại lên level khá suôn sẻ. Dù nửa tiếng sau đó mình lại kẹt với mấy con chuột chũi béo ú chuyên đào đất đục hoa thì khi mình bình tĩnh chấp nhận mình đã thua (thua đậm là đằng khác :"))) mình lại có thời gian để nhìn nhận lại những nước đi sai và tránh lặp lại lỗi đó vào bàn chơi lại sau :v . Kiên trì là một đức tính tốt đẹp, nhưng kiên trì lặp lại một lỗi sai tương tự thì không vui chút nào. Sau một hồi nỗ lực tính bước nối hoa cho hoa nổ để đạt nhiệm vụ qua bàn thì mình cũng đã làm được teheee.
<i>Hoa nổ đây, chẳng hiểu sao mình lại mê hơn cả kẹo nổ trong Candy Crush Saga :D</i>
Hoa nổ đây, chẳng hiểu sao mình lại mê hơn cả kẹo nổ trong Candy Crush Saga :D
Mình dễ vui và cũng dễ buồn. Đến cái bàn mà có cả combo chuột chũi và chim lợn (mình thấy nó kêu như con chim lợn í) mà chơi thua thì mình lại xám mặt tiếp :v. Nhưng mình không còn hậm hực nữa mà điềm đạm ngẫm nước đi sao cho level up :">. Giờ thì mình chơi đến bàn có con ong chăm cho hoa nở rồi, tự nhiên lại có thêm đồng minh nên trải nghiệm cày Blossom Blast Saga phong phú hơn hẳn! Nếu mà mình bực quá hóa xóa game thì chắc đã không có cơ hội chơi đến phần này rồi :D. Vậy đó, chơi game đúng đắn sẽ giúp người ta trưởng thành, nhưng chơi game sao cho đúng đắn thì chắc chỉ có ta tự chỉ mình thôi, hoặc may mắn được truyền đạt từ người khác ^^.
Từ chiếc game hoa cỏ xinh xắn này thì mình đã có được một bài học nhỏ với những dấu gạch đầu dòng khiêm tốn để áp dụng vào thực tế sau này:
- Khi ta bắt đầu một thứ gì đó mới mẻ, việc thất bại là điều không thể tránh khỏi. Đó là vì ta chưa quen với việc ấy, là vì ta chưa có kinh nghiệm để xử lý những vấn đề đó và vì thế ta cần phải thực hành nhiều hơn nữa để nghiệm ra những cách giải quyết hiệu quả của riêng mình.
- Thua keo này ta bày keo khác. Quan trọng nhất vẫn là thái độ bình tĩnh và biết chấp nhận thực tại. Khả năng giữ được bình tĩnh dù trong lòng đang sôi sùng sục hay héo hon hụt hẫng là một trong những biểu hiện của trí thông minh cảm xúc cao - biết cách quản lý, bình ổn cảm xúc.
- Kiên tâm làm một việc gì đó sẽ đưa ta đến với những trải nghiệm bất ngờ đầy thú vị ;').
Bài viết đầu tiên của mình lại là về game với những câu chữ giản dị như này cũng khiến mình bất ngờ lắm. Mình đã lên ý tưởng sẽ viết về chủ đề sâu sắc như nào cùng hình ảnh lung linh các kiểu cơ mà cuộc đời là những chữ ngờ mà. Hy vọng bài viết khiêm tốn của mình sẽ giúp bạn đọc thả lỏng tâm tính trong mùa dịch căng thẳng này ạ. Xin cảm ơn.