Chúng ta đã bên nhau, cùng đi với nhau suốt một chặng đường dài, chúng ta đã có những khoảng thời gian, cái khoảng thời gian mà khi nhìn lại thấy đượm màu hồng và đậm đà những cảm xúc vui buồn lẫn lộn.
Chúng ta đã từng nói những lời đường mật nghe thật ngọt ngào, đã từng có những tin nhắn hỏi han quan tâm nhau sớm tối, đã từng bên nhau trong những cái ôm trong vòng tay siết chặt, đã từng cùng nhau đặt chân đến những nơi xa xôi, lạ lẫm... Nhớ lại mà thấy khoảng thời gian đó thật thú vị phải không em?
Những khoảnh khắc từng qua của chúng ta đang lướt qua tâm trí anh như một thước phim ngắn em à. Anh nhớ hình ảnh một chàng trai, ngắm nhìn mình trước gương tới lui, lòng đầy lo lắng bồn chồn trước buổi hẹn đầu tiên cùng em. Anh nhớ khoảnh khắc lần đầu tiên em giận anh chỉ vì anh quên ngày kỷ niệm của chúng mình, em khi đó đáng yêu lắm em biết không? Anh nhớ những ngày mình cùng nhau cố gắng học tập, rồi làm việc để thực hiện lời hứa về cùng một nhà…
Em còn nhớ gì không em?
Thời gian chính là thứ nuôi dưỡng cho tình cảm của anh và em, nhưng cũng chính nó là thứ đang giết chết mối tình này em ạ…Không phải anh, cũng không phải em, mà là cả 2 chúng ta, từ bao giờ chúng ta đã lười thay đổi, lười làm mới bản thân từng ngày, từ bao giờ mà anh và em ngừng khám phá nhau vậy. Để giờ đây mọi thứ quá quen thuộc, không phải, mà là mọi thứ đã quá xưa cũ và nhàm chán, em cũng thấy vậy có đúng không?
Nếu cứ tiếp tục như vậy, anh nghĩ cuộc tình này sẽ đi vào hồi kết trong sự im lặng bất tận đấy em ạ…
Phải rồi, mình đã bên nhau bao lâu rồi em?
Hầu như cuộc tình nào cũng sẽ như vậy, 2 người rồi cũng sẽ phải bước qua cái cảm giác nhàm chán, chán yêu, chỉ là sớm hay muộn mà thôi.
Điều đó có phải là xấu?
Điều đó không xấu cũng chẳng tốt hoàn toàn, bởi để chạm đến được cảm giác này, hẳn là ai cũng đều được bước qua những khoảng thời gian đẹp nhất cùng nhau, còn xấu là vì tình yêu của bạn sẽ phải đối mặt với thử thách thực sự, khác xa những lần giận dỗi bình thường của bạn và người ấy.
Nhìn lại tất cả, để tự hỏi hành trình của hai người đã bước qua với thật nhiều cảm xúc, thật nhiều điều thú vị như vậy, thì có đáng để từ bỏ vào lúc này?
Cùng nhau dũng cảm bước qua giai đoạn dễ tan vỡ này, hay chuẩn bị từ sớm để biến cuộc tình giữa 2 người trở thành hành trình luôn mới lạ qua từng ngày.
Hãy mạnh mẽ lựa chọn để không hối hận.
Nhóm viết lách của chúng mình: https://www.facebook.com/groups/573577323494671/