Đã bao lần tự hứa "ngày mai làm, cuối tuần này xong, ngày xx tháng yy năm zzzz sẽ hoàn thành" rồi lại bỏ đó. Kéo lê thân xác ù lì từ ngày này qua ngày khác.
Mình, chàng trai chỉ còn mấy ngày nữa là đến sinh nhật lần thứ 20. Lứa tuôỉ mà các chàng trai bắt đầu tò mò về ... à không (mình đang trên spiderum :(). Luôn luôn tự nhắc nhở bản thân về tương lai của bản thân phụ thuộc vào những gì đang làm bây giờ, luôn luôn đọc like những bài động lực, luôn luôn hứng thú với các thể loại self-help, lại không thể đưa bản thân vào một luồng kỷ luật với những dự định đã hứa với chính bản thân mình. Làm gì cũng phải chờ có hứng mới làm (mặc dù, rất rấtx1000 ít khi có hứng), đôi khi thành công, nhưng được 1-2 tuần là bắt đầu đổ bể. Một ví dụ nho nhỏ như tết này, dự định sẽ học xong 1 khoá online về chuyên ngành, nhưng cứ hẹn mãi, cứ đến khi bản thân muốn ngồi vào bàn để học thì đột nhiên những suy nghĩ lười biếng, trì trệ lại xảy đến, nào là "thôi mai học, xem tivi tí thôi, lướt fb tí, thời gian còn dài hôm khác học cũng chưa muộn" và thế là chả có cái gì hoàn thành, mình chưa có học được 1 bài nào luôn, mặc dù lúc đăng ký khoá học đó thì hăng lắm.
Tại sao mình nghĩ mình có thể kiểm soát được bản thân, mình hứa với bản thân sẽ làm bản thân tốt lên, nhưng khi vào hành động lại chính bản thân ngăn mình lại? Có thể vì kết quả của những hành động bây giờ tới tương lai quá mơ hồ, quá xa chăng? Không. Mình đã chứng kiến rất nhiều người làm như vậy và thành công rồi. Phải ngăn cản sự trì trệ của bản thân lại thôi, trước khi quá muộn.
Mình kiểm soát được bản thân mình, mình làm chủ được nó!