Mình biết đến khái niệm "những người nhiều chữ" khi nghe một chương trình có chị Thùy Minh dẫn. Mình không dám nhận mình là người nhiều chữ, người nhiều chữ phải viết hoặc nói một cách bay bổng, mượt mà chứ.
Trong đầu mình cũng nhiều chữ, nói chính xác là nhiều suy nghĩ. Đã nhiều lần mình định bắt tay vào viết một cái gì đó nhưng chỉ được câu trước câu sau bởi cách diễn đạt không trôi chảy của mình. Để rồi những câu chuyện, suy nghĩ hay những "chữ" đấy cứ ở mãi trong đầu, rồi một ngày biến mất, rồi một ngày lại xuất hiện.
Hôm nay, mình vô tình thấy blog của chị Quynhinseoul, chị viết và chia sẻ những điều đơn giản trong cuộc sống. Bỗng dưng có cái gì đó thôi thúc mình cũng phải viết một cái gì đó. Không hay cũng được, chỉ đơn giản như một cuốn nhật ký, viết được ra những điều mình khó có thể chia sẻ được với ai. Để đầu mình có thể nhẹ nhàng đi một chút.
Thế rồi mình nhớ đến Spiderum, thực ra đây không phải lần đầu của mình. Trước đây mình cũng từng viết trên Spiderum rồi, nhưng viết rồi lại xóa. Mình hi vọng những năng lượng tiêu cực mà mình có thể chia sẻ trên đây không đến với bất cứ ai.
Đến giản mình tìm cách để viết, viết ra, viết mãi cho nhẹ lòng...
Hà Nội - 30.07.23