Mình chỉ còn cách đường chạy 12,5km
Sau trận thở hồng hộc, mình rất rất vui vì nhận ra bản thân đã chạy bền liên tục được 500m không nghỉ. Điều mà mình nghĩ phải qua 1-2 tháng sau mới đạt được. Mình sướng rơn người!
Ban chiều, vừa cơm nước xong thì trời chập choạng tối. Mình tranh thủ dọn rửa cho mau để còn quẩy đồ ra công viên. Đã 1 tháng hơn rồi chưa hít mùi cỏ mùi cây gì cả.
Tối thứ Năm nên công viên cũng đông hơn mọi ngày, nhiều nhất vẫn là những con người năng phát "cơm chó". Thôi thì ngày nào đó sẽ có người đến gõ cửa trái tim, còn giờ lo mà tập để gõ cửa đường đua vậy.
Sau một vòng đi bộ làm nóng, tự nhiên mình hồi hộp khiếp. Vì mình sắp sửa vòng chạy bền đầu tiên. Mình bắt đầu tăng tốc, vẫn chạy chậm thật chậm thôi, nhưng chân cứ thế tiến đều. Mình lướt qua 1, rồi 2, rồi 3, 4 (nhóm) người. Hơi thở vẫn chậm rãi ở 100m đầu tiên. Tốt quá!
"Đủ KPI rồi, dừng nhỉ?" - Đầu mình ra lệnh, nhưng chân mình lại không nghe.
"Chưa mỏi mà, chạy thêm một lát đi" - Hình như, chân mình đã bảo như thế.
Ừ, chạy thêm 100m nữa, đến cuối đường này nhé. Lúc này nhịp chân vẫn đều và bền, chỉ có hơi thở suy chuyển. Rồi dấu chân đã in đến cuối đường.
"Vẫn chưa nhức kìa, hay thế!" - Chân mình vẫn chưa chịu dừng. Lần này đến chính mình còn thấy quái lạ. Nhưng việc gì phải nghĩ nhiều, mình cứ chạy tiếp.
Mình cố gắng hít vào, thở ra, tập trung vào nhịp thở hết sức; trong lúc đó duy trì cho nhịp chạy đều nhất có thể. Mình còn tự nhủ sau buổi này về xem liền mấy kỹ thuật chạy từng được các Anh Chị chỉ để biết cách chạy bền dài hơi hơn. Xong mình còn mơ về những đường chạy trong tương lai, lúc bản thân chạm chân đến vạch đích...
Và úi chà, 300m hoàn toàn ở ngay sau mình. Mình vừa thở dốc, vừa giảm tốc để lấy hơi. Khoảnh khắc nhận ra bản thân đã chạy bền được 500m, thậm chí hơn, lòng mình bung lụa ầm ầm dù bề ngoài trông rất trầm lắng :))))))))
Dù chạy rất rất chậm, nhưng mình đã không dừng. Vậy là mình chỉ còn cách đường chạy 12 cây rưỡi nữa!!! Mục tiêu năm 23 có một huy chương đường chạy ngắn lại 500m rồi haha.
--------------------------
Cám ơn bạn vì đã ở đây, và mình là Một Túi Trà.
#một_túi_trà
Phát triển bản thân