Dọn nhà, dọn văn phòng, dọn phòng ngủ, dọn bàn làm việc, dọn chậu cát cho hoàng thượng hoàng hậu... gì cũng được, miễn là một sự dọn dẹp mang tính vật lý. 
Ảnh Google. Dọn dẹp cũng vui mà.
Theo lý thuyết từ Google, thì tất cả mọi thứ tồn tại trên đời này đều là năng lượng, và đều có năng lượng. Việc bạn cảm thấy mệt mỏi hay cạn kiệt năng lượng, đôi khi không phải do bạn thực sự hết năng lượng, mà đống lộn xộn xung quanh đã hút hết năng lượng của bạn. 
Cái đống lộn xộn đó, có thể là những thứ rác rưởi, bát bẩn, quần áo bẩn, chăn mền lâu không giặt. Hoặc cũng có thể là những mối quan hệ độc hại. 
Thế nên là, lần tới, khi cảm thấy chẳng còn chút sức lực nào, hãy ăn một cái bánh trước đã - vì có thể do bạn đói - rồi bắt tay vào dọn dẹp. 
Dọn dẹp những thứ vô hình thường khó hơn hữu hình. Nên mình chọn dọn dẹp những thứ hữu hình trước: vứt bớt rác, cho bớt đồ không dùng tới, lau chùi nhà cửa, cọ rửa toilet, giặt đồ, dọn file trong máy tính. Còn những mối quan hệ độc hại - thứ lộn xộn vô hình đấy, thì từ từ dọn dần, không sao cả.
Mình phát hiện ra là, trong lúc luôn tay luôn chân dọn dẹp, thì não mình không phải nghĩ gì nặng nề cả. Rồi khi tay chân hoạt động thì tiêu tốn calo ngang với một bài tập thể lực. Mà cuối cùng thì không gian sống của mình lại gọn gàng sạch sẽ. 
Thật là một công ba bốn việc luôn còn gì nữa! 
Nên là, trước khi nghĩ đến việc đi ăn cái gì ngon, đi chơi cái gì vui, đi chill cái gì bay để kéo mood, thì thử dọn nhà trước, xem tâm trạng có cải thiện hơn hẳn không nhé 😉