Ngày xửa ngày xưa, xưa lắm rồi. Sau khi tạo ra nhiều loài sinh vật với kích thước và sức mạnh phi thường, Đấng Tạo Hoá muốn tạo ra một giống loài mới với trí tuệ vô hạn. Và khi đó loài người ra đời. Nhưng khi loài người ra đời, các loài động vật to lớn lại than phiền nhiều hơn. Sói nói với nhau:
-Loài người cứ ghét bỏ chúng trong khi chúng ta dũng cảm và bền bỉ, thật bất công!
Thế là Đấng Tạo Hoá quyết định tạo ra một loài mới mang những đặc điểm của sói nhưng kích thước nhỏ hơn để làm cho con người biết trân trọng những phẩm chất của sói. Thế là chó ra đời. Tuy nhiên không chỉ sói, gấu cũng buồn lòng:
-Con người thật kì lạ, chúng ta chỉ tò mò về những thứ họ có vậy mà họ lại hoảng sợ chạy khỏi chúng ta. Họ không biết ôm chúng ta ấm áp lắm à? Buồn quá mấy bồ ơi!
Để giúp cho loài gấu, Đấng Tạo Hoá cũng tạo ra một loài nhỏ hơn và đó là thỏ. Riêng hổ và sư tử thì lại ngạo mạn:
-Biết gì không hổ, tao là chúa rừng xanh đấy, con người sợ tao vô cùng luôn! - Sư tử tự hào.
-Tao cũng là chúa sơn lâm mà người anh em, xem chữ "vương" trên trán tao này, loài người cũng sợ tao như mày thôi. - Hổ đáp.
Thấy thế, Đấng Tạo Hoá quyết tạo ra một loài nhỏ hơn để khiến con người bớt sợ lũ này, cho chúng bỏ thói cao ngạo. Và đó là mèo.
Sau nhiều năm, Đấng Tạo Hoá tổ chức cuộc gặp mặt để xem kết quả của những hành động kia. Khi đó, sói vui vẻ mà khoe:
-Từ ngày có bé chó, lòi người đã biết trân trọng chúng tôi hơn, thậm chí còn có một trò chơi mang tên tôi gọi là "Ma sói" đấy. Bé chó là nhất.
Đấng Tạo Hoá không giấu nổi tự hào:
-Đúng là con người!
-Bé thỏ nhà tôi cũng không kém nhá, từ ngày có bé con người đã biết tôi ấm áp như nào. Đến mức họ gọi người yêu của mình là gấu đấy! - Gấu tự hào không kém.
-Đúng là con người. - Đấng Tạo Hoá lại cười.
-Tôi có một vị trí trong danh sách 12 con giáp nhé, đừng xem thường bé mèo! - Hổ không chịu thua.
-Thế mấy bồ đã nghe về cung Sư tử chưa. - Sư tử lên giọng.
-Ơ, thế mấy anh nghỉ dòng máu quý tộc của chúng mình chỉ có thể làm được mấy chuyện trẻ con ấy à? Đã mang máu quý tộc thì phải làm vua như anh hổ, anh sư tử mới xứng chứ.
Tất cả ánh nhìn đổ về mèo, hổ và sư tử thắc mắc:
-Em làm vua của lũ chuột à, đúng là em của bọn anh.
-Chuột thì nói gì. Em là vua của hooman cơ. Suốt ngày em chỉ cần nằm, buồn thì đập vỡ vài cái ly vậy mà hooman cứ gọi em là Quàng thượng và pate thì luôn đúng giờ.
Đấng Tạo Hoá lắc đầu ngao ngán:
-Đúng là con người...