Từ cách hành động, lối suy nghĩ, những gì trải qua ở quá khứ, mình hiểu được số phận không tránh được, nó được gieo và đã được định sẵn ngay cái lúc sinh ra. Chỉ nên cố gắng hiểu rõ điều không tốt của cái số mà tu tâm, dưỡng tính..
Cổ nhân đưa ra câu phú: “Phá Quân nhất diệu tính nan minh” (Phá Quân thật khó hiểu) khó hiểu là do những biến đổi đột ngột.Nói riêng về tâm lý Phá Quân, đôi lúc ngoài mặt rất mực cứng rắn mà trong thâm tâm lại mềm yếu, bên ngoài bên trong hai cực đoan đi ngược chiều. Đây cũng là lý do khác để Phá Quân khó hiểu.“Phá Quân tính khốc bất nhân, bất an Thân Mệnh” (Người Phá Quân ác liệt bất nhân không nên an ở Thân Mệnh). Những thay đổi tạo ra tình trạng bất nhân chứ không phải sinh ra vốn bất nhân. (Trích trang Tử Vi Cổ Học)
Chính tinh Phá Quân thật sự rất ngông và khó hiểu. Chính bản thân mình đã khóc rất nhiều vì người yêu cũ, phải mất 2 năm để thôi khóc, và chưa quên người ấy 1 ngày nào kể từ lúc thích, yêu và sau chia tay. Nhưng người tuyệt giao, nhất định bằng mọi thủ đoạn phải chia tay đúng vào cái năm mà mình đã quyết định, lại chính là mình. Không cho cả 2 cơ hội, mặc định nếu mình không dứt áo ra đi trước, thì mình sẽ là kẻ bị bỏ lại, thà là đau nhưng mình chủ động bị đau chứ không phải do người mình yêu làm mình đau. Và mình đã bị nói là "ác, đáng sợ" nhưng bây giờ nhìn người yêu cũ hạnh phúc mình biết mình làm đúng.
Mệnh Phá Quân, thấy "Loạn" thì tới giúp, tới "Bình", nhưng thấy thời "Bình" rồi bản thân lại bỏ đi, cảm giác như xong nhiệm vụ, chả biết ở lại cái "Bình" để làm gì.
Cho tới bây giờ cách mình tìm công ty đi làm, cũng là nơi chả ai muốn làm, 1 công ty báo- thời đại mà chả ai đọc báo :) . Trong mắt mình, ở nơi đó đang "Loạn" mình nghĩ vào đấy mình có đất dụng võ, lúc ứng tuyển trông sếp mình cũng nhiệt tình. Cảm thấy họ cần mình, tới lúc mình "Bình" được chỗ này, tuyển được cho sếp và ổn định được vài thứ cơ bản mình sẽ đi.
Cách yêu cũng vậy, mình đã chọn yêu xa 4 năm rưỡi, kiểu yêu mà những người tỉnh táo chả ai chọn. Mình chọn. Mình thấy bạn ấy lúc đấy rớt đại học, vào học trường tư, khá là bỏ bê tương lai. Mình đã đề nghị giúp đỡ và chọn bạn ấy, thường xuyên liên lạc mỗi ngày ( từ Nhật-VN) và yêu thương bạn ấy, động viên, giúp bạn làm bài, định hướng tương lai cho bạn.
4 năm rưỡi ngày nào cũng gọi cho nhau (365x4,5=1642,5 ngày), trong suốt thời gian đấy cãi nhau gom lại tầm 2 tuần thôi.
Và khi bạn ấy tốt nghiệp được đại học tư, sắp có việc làm, tớ thấy thời điểm sắp phải chia tay tới rồi. Thần kinh tớ bắt đầu không ổn định, khóc lóc từ trước khi chia tay.
Tớ không nói rõ được lý do chia tay với bạn, những gì tớ cảm nhận được lúc đó là rất nhiều dự cảm.
Ở bên mình trong tương lai, người đó sẽ không được hạnh phúc vì mình cơ bản là người nội tâm, tâm lý bất ổn.
Dự cảm người tiếp theo sẽ phù hợp với bạn hơn tớ, vì tớ không thích bị gò bó trong khuôn khổ gia đình, và sự lặp lại. Quả nhiên người tiếp theo có tướng mặt rất phu thê với bạn.
Và ác nhất là số tham dục vọng, đào hoa của mình bủa vây. Mình chỉ thích người đẹp và muốn họ phục theo mình. Những người đi qua trong đời mình tới bây giờ, chỉ là lợi dụng tình cảm, đối phương hết tình cảm với mình thì mình cũng hết luôn.
Lối suy nghĩ và hành động, luôn luôn không hợp với số đông mọi người. Mình biết nên mình ít khi chia sẻ với bất kỳ ai, "ấu trĩ, bị làm sao thế, hãm,..." nó sẽ dành cho mình. Nhưng biết làm sao, đâm đầu vào ngõ cụt là cách mình thể hiện bản thân.( thể hiện qq gì vậy kb nữa🤧, thật là sống phi thực tế)
Mình đã chọn ở lại Nhật, để cho em mình được sang Nhật, để ba mẹ có cơ hội đi nước ngoài.
Mình đã chọn bỏ người mình yêu vào thời điểm tốt nghiệp đại học, để cả 2 có thời gian healing lại trái tim, để anh tìm người khác. Mình chọn nỗi đau để tự đưa bản thân vô ngõ cụt, để lúc đấy khiến bản thân không thể về VN được. Về sẽ phải thấy người yêu cũ đấyy, cho nên đừng có về, phải cố gắng đạt này kia.
Nhưng Chính tinh Tử Vi kể từ nay sẽ kiểm soát Phá Quân, quá mệt rồi, quá đau đớn rồi. Toàn chọn ngõ cụt, biết nó cụt nhưng vẫn chầm chậm đi vô. :((
"Quẻ dịch nói lên ý nghĩa của cuộc đời và phải sống thế nào để có lợi cho sự nghiệp. Quẻ HỎA SƠN LỮ có ý nghĩa là: "Cuộc đời như người lữ khách nhiều lo âu, đang trong cơn thất thế, cần an phận"." ( Trích Tử Vi Cổ Học)
Mình an phận đây🌿