Con vẫn luôn lưu nó ở đây
Mẹ à,
Ngày của mẹ, lẽ ra con nên viết về mẹ ruột của con, nhưng cho phép con lần này được viết cho mẹ vài lời, vì con đang nghĩ đến mẹ rất nhiều.
Con vẫn luôn tự nhủ rằng, trên đời này có nhiều điều kỳ diệu, mỗi người con gặp trong cuộc đời đều là cái duyên, và được gặp mẹ là một điều may mắn vậy.
Con xin lỗi vì thời gian đầu con đã không quan tâm đến mẹ nhiều, mẹ hay gửi cho con những tin nhắn về cảnh báo sức khoẻ, những tin nhắn rằng "chia sẻ điều này đến với người thân yêu của bạn...", đại loại như vậy, nhưng con đều không trả lời. Con xin lỗi, con biết mẹ quan tâm con nên mới gửi cho con. Con xin lỗi, vì có những lúc con đã cảm thấy không đồng lòng với nhiều quyết định của mẹ, nhưng rồi con biết rằng, mẹ làm tất cả những điều đó là vì các con.
Con nhớ những lần con nấu cơm cho cả nhà mình, mẹ luôn hỏi ý kiến con rằng con muốn thế nào, con thích ăn như thế nào thì con cứ làm vậy. Mẹ dặn dò con, mẹ cho con được thực sự tham gia vào cuộc sống gia đình mình, mẹ cho con cảm giác an tâm, con đã nghĩ mẹ chắc chắn sẽ là một người mẹ chồng tốt mẹ ạ.
Dù con luôn nghĩ như vậy, nhưng những biến cố xảy ra gần đây lại càng làm con thương và yêu mẹ hơn. Con cảm thấy mình thật may mắn khi những ngày tháng con đau khổ và khó khăn nhất, con lại có mẹ để tâm sự và nói chuyện. Mẹ hỏi han con, mẹ nói mẹ thương con, mẹ thương con còn hơn con của mẹ. Con hiểu, và con cũng thương mẹ rất nhiều. Lẽ ra con đã có thể thực sự gọi mẹ là mẹ mẹ ơi, dù chuyện của bọn con có sóng gió, con vẫn luôn yêu quý và tôn trọng mẹ, con ước gì con được là con của mẹ, đã có lúc con nghĩ rằng, con của con chắc hẳn sẽ có một bà nội tuyệt vời lắm.
Mẹ à, thật đáng tiếc về chuyện của bọn con, hôm nay con định gửi tin chúc mừng ngày của mẹ, nhưng con đã đắn đo mãi, vì con nghĩ con thực sự là gì, con không dám nữa. Mẹ à, con sẽ rất buồn đấy. Mẹ à, nếu mọi chuyện là không thể, mẹ vẫn yêu con chứ? Mẹ vẫn coi con như là một đứa con gái của mẹ mẹ nhé. Mẹ nhìn kìa, năm ngoái ấy, lúc gần 1h sáng con đã viết những dòng kia, con thực sự yêu quý mẹ rất nhiều. Mong ước của con, nếu có kiếp sau, mẹ làm mẹ của con mẹ nhé.
Cảm ơn mẹ vì tất cả. Con yêu mẹ!