Nói đến vấn đề cấu hình máy tính thì đây là một chủ đề rất quen thuộc với những bạn đam mê công nghệ, cụ thể là phần cứng. Để một máy tính hoạt động trơn tru, mượt mà các tác vụ, phần mềm thì cấu hình máy tính đóng vai trò rất lớn. Khi công nghệ ngày càng thay đổi và phát triển ngày qua ngày, một sản phẩm có thể rất được ưa chuộng vào năm trước thì qua năm nay đã biến mất khỏi thị trường. Tương tự như cấu hình máy tính, một cấu hình cách đây vài năm được xem là rất khủng, có thể chiến mọi tựa game thì giờ lại không thể chạy nổi trình duyệt là một điều hết sức bình thường.
Vậy thì làm sao để giải quyết vấn đề cấu hình của máy tính?
Với giải pháp mang lại hiệu quả cao nhất là nâng cấp cấu hình máy tính, nhưng không phải máy tính nào cũng nâng cấp được. Với máy tính xách tay thì việc nâng cấp rất hạn chế và gần như chỉ có thể nâng cấp thêm RAM và ROM là chủ yếu. Chưa kể đến việc nếu muốn nâng cấp thì phải tìm hiểu về từng loại linh kiện phần cứng để phù hợp với máy tính, mức giá cho các linh kiện cũng không phải là rẻ.
Máy tính đám mây, một dịch vụ giải quyết vấn đề trên dễ dàng hơn bao giờ hết. Chỉ cần một máy tính với kết nối mạng, bạn có thể điều khiển một máy tính có cấu hình rất cao được bên dịch vụ cung cấp. Với phần mềm chuyên dụng để điều khiển và có độ trễ rất thấp được cung cấp. Giờ đây không cần lo nghĩ tới việc cấu hình máy tính, việc của bạn là thoả sức sử dụng bất cứ phần mềm nào mà không lo giật lag.
Để trải nghiệm một dịch vụ như máy tính đám mây, mình khuyến khích bạn đọc tham khảo qua Thinkmay, một startup làm về mảng máy tính đám mây tại Việt Nam.
Link trải nghiệm thử dịch vụ: https://www.facebook.com/messages/t/105408644972153