May mắn là một kỹ năng cần có để thành công
Nguyễn Văn Linh hay còn được biết đến với biệt danh Vui Vẻ là một Youtuber sở hữu hệ thống kênh trăm triệu view với nhiều chuyên mục như: The Reviewer (kênh về điện ảnh), Người Chơi Điện Tử (kênh về game), Nhi Đồng Thối Tai (kênh về âm nhạc), Nhi Đồng Mất Não (kênh về truyện tranh thần thoại),....Ở tuổi 25, nếu nhiều người vẫn đang loay hoay đi tìm câu trả lời cho câu hỏi về đam mê và công việc thì Linh đã sở hữu trong tay 3 công ty với 40 nhân viên và hệ thống các kênh riêng đặc sắc của chính mình.
Vậy đâu là điều cốt lõi để Linh có thể đạt được thành công như thời điểm hiện tại? Những khó khăn Linh phải vượt qua và cách đối mặt với chúng để tiếp tục bước trên con đường đam mê của chính mình như thế nào? Cùng Spiderum tìm hiểu qua số podcast The Creator được host bởi Linh Vetter nhé! Dưới đây chỉ là 4 câu hỏi mà chúng mình cho là thú vị nhất thui, các bạn có thể lắng nghe buổi nói chuyện đầy đủ tại đây.

Host Linh Vetter: Theo Linh, một video hay cần thoả mãn những tiêu chí nào?
Vui Vẻ: Theo em, một video hay cần thỏa mãn các tiêu chí bao gồm: thông điệp ngắn gọn, câu từ ngắn gọn đủ ý mà không bị kéo dài lê thê. Thực ra điều này cũng tùy từng trường hợp, dạo gần đây, em có tìm hiểu và được biết các bạn nữ thường có xu hướng xem những nội dung dài hơn trong khi những bạn nam thường muốn xem những nội dung vào thẳng vấn đề và được diễn đạt một cách duyên dáng, vui vẻ.
Một video hay có lẽ là video mà khi bắt đầu, người xem ở điểm cảm xúc A và khi xem xong video ấy, người ta sẽ có một sự thay đổi cảm xúc nào đó mà em hi vọng nó là tích cực để họ thấy vui hơn, nhận ra được nhiều điều hơn.

Host Linh Vetter: Làm sao để có thể sáng tạo liên tục?
Vui Vẻ: Em nghĩ với con đường em lựa chọn là theo đuổi sáng tạo thì việc học là một việc rất quan trọng, bởi sáng tạo tức là lấy những thứ mình có trong đầu và nhào nặn nó trở nên hay hơn, mà để có được kiến thức thì việc học có lẽ là ưu tiên hàng đầu chiếm 70, 80%. Theo em, mình phải có kiến thức nạp vào thì mình mới có thể lấy nó ra để nhào nặn.
Để có thể tiếp thu kiến thức, cách đơn giản nhất đối với em là xem nó, xem cách người ta làm gì với nó, từ đó học lại. Hoặc để ghi nhớ lâu, em có thể kể những kiến thức học được cho người khác. Ngoài ra, một cách khác em hay sử dụng để ghi nhớ cũng như học tập là chép những nội dung mình thích.
Không chỉ vậy, em nghĩ sự kiên trì cũng là một kỹ năng cần có. Em không phải là một người quá thông minh nên bản thân em luôn cho rằng, cần cù bù thông minh, mình phải thật kiên trì, nỗ lực mới có thể tạo ra giá trị.
Ngoài ra, có một ý em thấy rất hay, hoặc có thể là do em tâm linh nhưng em nghĩ em ăn may, rất có thể ở kiếp trước em sống tu tâm dưỡng tính nên kiếp này em được sinh ra trong một gia đình mà mọi người ủng hộ em, ủng hộ những gì em làm và nuôi dạy em theo hướng mà em biết mình phải kiên trì để đạt được thành công. Em cho rằng, tư tưởng ăn may cũng là một tư tưởng thú vị, để từ đó mình biết khiêm nhường, với khiêm nhường một tí sẽ mang mình đến với nhiều thứ.

Host Linh Vetter: Youtube đã thay đổi Nguyễn Văn Linh như thế nào?
Vui Vẻ: Em nghĩ điều khác nhất là em thấy biết ơn hơn với cuộc đời của mình, bởi em có những người anh em luôn đồng hành bên mình, ở cùng nhau, làm việc cùng nhau và xây dựng những thứ hay ho với nhau.
Còn về mặt con người, em nghĩ em vẫn là con người ấy, chẳng qua là đã sướng hơn. Sướng ở đây không phải về mặt vật chất mà là tinh thần, sướng vì được làm những điều mình thích và được trở thành con người mình muốn. Em muốn trở thành một con người vui vẻ, hay ho và biết nhiều thứ.

Host Linh Vetter: Việc rèn luyện cơ thể hỗ trợ công việc sáng tạo của Linh như thế nào?
Vui Vẻ: Em nghĩ mình làm gì thì cũng cần tinh thần tốt, trí tuệ tốt và cơ thể tốt. Nó là ba điều quan trọng nhất. Kể cả không làm sáng tạo mà làm bất kì công việc nào khác thì em cũng sẽ ưu tiên tập trung vào ba điều đấy. Em khá thích tập trung vào những thứ cốt lõi, cốt lõi của mình đầy đủ 3 yếu tố kể trên thì mình làm gì cũng sẽ thuận lợi và dễ dàng hơn.
Để cập nhật nhanh chóng các số podcast mới nhất của Talk Sâu, bạn có thể theo dõi tại:
- Youtube: https://www.youtube.com/@talksau
- Podcasters.spotify: https://podcasters.spotify.com/pod/show/talk-sau

Phát triển bản thân
/phat-trien-ban-than
Hãy là người đầu tiên bình luận bài viết này