Mới hồi nào còn bàn về việc ổng ra tranh cử, hồi nào còn đấu nhau với bà Clinton mà nay gần hết nhiệm kỳ tổng thống rồi. Nếu tổng thống Mỹ được xem như hoa hậu, Obama là hoa hậu thân thiện, thì Trump là người đẹp áo tắm :))

Hồi đó tui từng nói, Trump là doanh nhân, và với cách thành công của ổng thì ổng làm tổng thống là khó đoán nhất, và đúng thật. Vua cũng thua thằng liều, mà thằng liều này còn làm tổng thống nước mạnh nhất thế giới. Thế nhưng ảnh hưởng của Donald Trump với thế giới như thế nào?
Ảnh chế lúc tranh cử tổng thống Mỹ
Nhiều người có thể phản đối các chính sách ngông nghênh mà ổng đưa ra, đặc biệt là đối với người nhập cư và bức tường Mexico. Nhưng cũng không ít người so sánh các chỉ số kinh tế so với thời Obama.. Tôi chỉ thấy cách ông Trump đưa ra các ý tưởng mới giống như việc "nói thách" trong buôn bán vậy: ờ tao muốn bán giá này, mày mua giá nào, trả đi.
Người ta có thể nói Trump dốt khi các bài phát biểu của ông không giàu từ vựng, lặp đi lặp lại. Có thể nói ổng điên khùng các thứ, nhưng không ai nói ổng ngu.
Nhìn lại mấy đời tổng thống trước đó, như một truyền thống của nước Mỹ, luôn đi kèm với khủng bố, chiến tranh.. Bush có Bin Laden và chiến tranh Afghanistan, Obama có IS và Iran, Iraq.. Mỗi ông tổng thống hết nhiệm kỳ là một cuộc chiến tranh hạ nhiệt, một khủng bố rút dần khỏi truyền thông...

Trump thì sao? Ổng kéo Kim vào bàn đàm phán về việc giải trừ hạt nhân ở Triều Tiên. Đấu với Trung Quốc về ảnh hưởng kinh tế ở Châu Á và nhiều thứ khác. Nhưng không có cuộc chiến tranh nào, cũng không có khủng bố nào mới cả.

Dù doanh nhân hay chính trị gia đều hoạt động vì các nhóm lợi ích cả, nhưng tôi thích Trump như một doanh nhân hơn.