Những điều này điều mình dựa trên các thông tin trên internet và mình đã đăng rất nhiều bài viết trong các group lớn trên facebook để hỏi là con gái thích con trai ngoại hình, tính cách như thế nào và ghét tính cách gì? Từ những bài viết hỏi đáp mà mình đăng trên facebook và tìm hiểu trên internet mình đã chọn lọc ra những mẫu con trai lý tưởng phổ biến nhất của con gái. Nếu có gì không hợp lý thì các bạn có thể góp ý giúp mình Một mẫu con trai được đánh giá cao: - Nội tâm: đầy tham vọng và tràn đầy năng lượng tích cực, có chí tiến thủfollow cho san 006 nha: i love u Ngoại hình:
+sạch sẽ
+Cơ thể lúc nào cũng phải thơm tho
+trong trẻo như ánh nắng
+8 hoặc 6 múi, cơ ngực
+đẹp trai
+không mụn
+có tài lẻ
-Tính cách: +nói ít làm nhiều(hay nói cách khác là khiêm tốn)
+tinh tế: tinh tế ở đây là giúp con gái ở nhưng điều nhỏ nhặt
+Ga lăng: giúp đõ con gái trong mọi việc
+Cách giao tiếp hài hước. Hãy coi pew pew để biết thêm chi tiết
+Khéo nói
*Những trường hợp này nhất thiết phải tránh
+ Không được thể hiện nên giấu nghề
+Không được khoe khoang
+Chững chạc không trẻ trâu
+Có ý kiến riêng chứ không hùa theo người khác
+Không nói xấu hay khen nyc
+Không được lúc nào là mẹ anh bảo, bố anh bảo,.Phải có ý kiến riêng của mình
+Không được vô duyên
+Không được có tính đàn bà
+Bao con gái không được ki bo ví du như đi ăn chẳng hạn mà phải chia đều tiền ra là em 100 ngàn anh 100 ngàn là hòa.( SỐNG THOÁNG)
+Không được nhắn tin nhạt
+Không lôi người khác ra làm trò đùa để mọi người cười
- Hành vi: lịch sự,có kiến thức về văn hoá và xã hội.
Chỉ xét riêng những điểm trên đã có mâu thuẫn để chứng minh ko thể tồn tại 1 người như thế:
- nội tâm: một người có nội tâm như trên sẽ là mẫu người đàn ông của công việc. Họ có thể thành đạt trong công việc và có tiền tài. Nhưng thời gian dành cho bạn gái sẽ rất ít, bởi để thành công trong cv thì cần ít nhất 8-10 tiếng làm việc mỗi ngày (có thể bao gồm cả ngày nghỉ tuần). Mà mẫu đàn ông như vậy rất dễ bị con gái theo đuổi (nhất cự ly, những cô nàng gần gũi anh ta sẽ tấn công rất nhanh). Nên làm đối tượng thích thì được, chứ yêu thì khổ.
- về ngoại hình: anh ta phải rất chú ý đến ngoại hình mới đáp ứng được các tiêu chuẩn đó. Đàn ông chăm chút ngoại hình thì họ thường yêu bản thân hơn là người bạn gái. Họ cũng dễ có nhiều cô gái theo đuổi nên bạn khó nổi bật trong mắt anh ta. Việc chăn sóc bản thân tốn khá thời gian (thể hình 1-2h/ngày, còn chải chuốt skin care cắt tóc gội đầu các thứ) nên mỗi ngày phải dành 2h cho bản thân là ít. Vậy sẽ chỉ còn 6h/ngày cho việc khác. Nếu tính sở thích cá nhân và làm việc nhà thì sẽ cần 1-2h/ngày. Nên tối đa bạn gái chỉ có 2h/ngày. Quá ít để nói anh ta quan tâm tới bạn.
- về tính cách: người đàn ông galang, khéo léo, tinh tế thường có xu hướng làm vậy với mọi cô gái anh ta gặp (bởi nó đã trở thành tính cách rồi, ko phải 1 phản xạ có điều kiện). Điều gì khiến bạn nghĩ anh ta sẽ chỉ là của riêng 1 mình bạn?
---
Vậy nên nếu cho phép anh ta lăng nhăng thì anh ta có thể tồn tại được. Mà đàn ông lăng nhăng thì...
Mình thấy những tiêu chuẩn này hơi xàm và chung chung, tiêu biểu cho kiểu người tình thì đúng hơn vì mình thấy bạn quan tâm bên ngoài nhiều hơn con người họ.
Mẫu con gái lý tưởng trong mắt mỗi người con trai là khác nhau, mẫu con trai lý tưởng cũng thế thôi. Thế nên cái bài viết này của bạn mình cũng chẳng biết phải tranh luận gì.
Hình mẫu lí tưởng bài này vẽ ra có vẻ giống với gu của những em gái tuổi teen, trẻ, chưa nhiều trải nghiệm, và có lẽ hơi nhạt nữa.
Mình thấy bài viết này giống như là kiểu stereotype về người đàn ông hoàn hảo trong mắt con gái "mà người đời hay nghĩ". Thường khi được hỏi, những người mình quen biết đều ưu tiên cách mà người đàn ông đó đối xử với bạn ấy và những người xung quanh bạn ấy, một chút "sẵn sàng vì tình yêu" của người đàn ông đó dành cho các bạn ấy, còn lại tùy theo mỗi người sẽ có thêm những tiêu chí khác nhau. Mẫu người như bạn liệt kê thì các bạn nữ sẽ luôn cảm thấy bị cuốn hút, tuy nhiên họ sẽ không bao giờ tiến xa hơn mối quan hệ quen biết nếu chỉ có những tiêu chí đó. Một chút góp ý dựa trên kinh nghiệm cá nhân cho bài viết của bạn