Máu Làm Giàu của Đàn Ông Do Thái
Các cụ ta có câu "con nhà tông không giống lông cũng giống cánh", ý nói đã là cha con thì kiểu gì cũng có những cái giống nhau. Điều này cũng đúng với những người đàn ông Do Thái vì Tổ Phụ dân tộc Do Thái là Abraham, Isaac, và Jacob đều là những người đàn ông rất Giàu có và tin vào Thiên Chúa.
- Kinh Thánh Torah nói gì về Abraham ?
Genesis 13:2 Abram rất giàu, có vô số gia súc, bạc và vàng.
Genesis 24:34-35 Bấy giờ ông nói, “Tôi là đầy tớ của Abraham. Chúa đã ban phước cho chủ tôi rất nhiều. Chủ tôi đã trở thành một người giàu có. Ngài đã ban cho chủ tôi những bầy chiên và bầy bò, bạc và vàng, các tôi trai và tớ gái, các lạc đà và lừa.
- Thánh Kinh Torah nói gì về Isaac ?
Genesis 26:12-14 Isaac gieo trồng trong xứ ấy và năm đó ông thu hoạch được gấp trăm lần, vì Chúa ban phước cho ông. Ông trở nên giàu có; của cải cứ mỗi ngày một gia tăng, đến độ ông trở thành một người rất giàu có. Ông có nhiều đàn chiên, đàn bò, và rất đông đầy tớ, đến nỗi người Philistine sinh lòng ganh ghét ông.
- Kinh Thánh Torah nói gì về Jacob ?
Genesis 36:6-7 Esau đưa vợ con, gia nhân và đem các bầy súc vật cùng tất cả tài sản gây dựng được tại xứ Canaan qua vùng cách xa gia đình Jacob vì cả hai anh em đều có quá nhiều tài sản không thể sống chung được nữa và xứ họ đang cư ngụ cũng không cung ứng nổi nhu cầu của hai gia đình đông đúc ấy.
11.6% Tỷ Phú Thế Giới là người Do Thái
Người Do Thái có dân số rất ít ỏi nhỏ bé là 0.2% tổng dân số nhân loại. Trong 1,426 tỷ phú khắp nơi trên thế giới, 165 hay 11.6% tỷ phú là người Do Thái, và tổng tài sản của họ là 812 Tỷ Đô La, dựa theo Forbes Israel.
Trong 50 người Giàu Nhất Thế Giới thì có 25% là người Do Thái, và 10 người Do Thái giàu nhất thì 8 người đến từ Mỹ, và 2 người đến từ Nga.
11.6% tỷ phú thế giới là người Do Thái và chỉ có 0.2% tổng dân số loài người.
Người Do Thái giàu nhất là Oracle Inc. CEO Larry Ellison tổng tài sản trị giá 43 tỷ mỹ kim. Ellison giàu thứ 3 ở Hoa Kỳ, tài sản đã tăng lên 7 tỷ vào năm ngoái. Công ty của ông có 50% thị phần của hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu của thế giới.
Đương kim thị trưởng Thành phố New York, Michael Bloomberg giàu thứ 2 với tổng tài sản trị giá 27 tỷ mỹ kim, tăng lên 5 tỷ năm 2012. Là người giàu thừ 13 thế giới. Bloomberg L.P., công ty mà ông sở hữu 88% đối tác, kiểm soát một phần ba các luồng thông tin thông qua các dữ liệu tài chính toàn cầu.
Ông trùm sòng bạc Sheldon Adelson giàu thứ 3 với tổng tài sản trị giá 26.5 tỷ mỹ kim và giàu thứ 15 thế giới. Ông sở hữu 52% Las Vegas Sands, nhà điều hành sòng bạc lớn nhất thế giới mà hoạt động mang tính biểu tượng khách sạn Venetian Resort ở Las Vegas, Venetian Macao Resort ở Macau, và Sands Marina Bay ở Singapore. Giá cổ phiếu của Las Vegas Sands đã tăng 20% kể từ mùa hè năm ngoái.
Những tỷ phú Do Thái khác trong top ten bao gồm công ty Google của Larry Page và Sergey Brin $23 tỷ.
Tài phiệt Carl Icahn $20 tỷ,
Tài phiệt George Soros $19.2 tỷ,
Người Nga giàu nhất Alisher Usmanov $17.6 tỷ,
Mikhail Fridman $16.5 tỷ,
Len Blavatnik $16 tỷ,
Ông chủ Facebook Mark Zuckerberg người Do Thài giàu thứ 16 với tổng tài sản trị giá $13.3 tỷ,
Người Israel giàu nhất Idan Ofer hạng thứ 34 với tài sản $6.5 tỷ,
Michael Kadoorie Chủ tịch CLP Holdings Ltd cung cấp điện cho 75% dân Hồng Kông, và là tỷ phú duy nhất KHÔNG phải người Trung Hoa ở Hong Kong. Tài sản ước tính là $9.5 tỷ.
Ảnh: Ryszard Biskup