Mannup - về những cái sướng của đàn ôngSource: Mannup.vn

" Chúng tôi nói về những cái sướng của đàn ông "
Một ngày như bao ngày rong ruổi lang thang trên các website sau khi chill với ' zero to one' của Peter Thiel cùng một bản classic jazz. Hắn vô tình nhìn thấy "Mannup", hắn nghĩ, chắc lỗi của bọn Dev web đây, nhưng từ cũng thú vị đấy, cũng cool đấy. Sau khi search trên Google, hiện lên đầu tiên là dòng chữ " Chúng tôi nói về cái sướng của đàn ông". Wow, ngầu đấy, cool đấy, rồi hắn cũng tìm được page fb của web này, Wow tương tác cao đấy, ảnh ngầu đấy. Nhưng chắc chắn làm hắn in vào trí não nhất thì đó là văn phong, cách viết.   
WOW, COOL THẬT ĐẤY!
Mannup viết về nhiều chủ để của cánh mày râu để xây dựng cuộc sống cá nhân hướng tới sự hoàn hảo. Đó là Fashion, là Fitness là Culinary, là những câu chuyện với bút viết trần trụi gai góc về một bộ film hay một nhân vật, đôi khi chỉ là tản văn viết vài dòng cho sướng tay và đọc cho sướng lòng. Kèm theo những bài post cool ngầu là những imagine với tông màu tối nhưng chân thật, hấp dẫn đến lạ kỳ.
Có lẽ, bài viết này hắn xin mạn phép nói về cái hay trong content của mannup, tại sao nó lại hấp dẫn nhiều gã trai tới thế và rằng đúng như câu nói " chúng tôi nói về những cái sướng của đàn ông", hắn phải công nhận, mấy tác gia trong team này viết "sướng" thật!

mannup.
Đầu tiên phải nói tới những gã trai tạo nên mannup, hắn không rõ có bao nhiêu người nhưng cũng biết vài gã có page riêng và bút danh dưới mỗi một bài viết. Nổi bật hắn thích là Lu và Tuan larme, lý do đơn giản hai gã này có page riêng, thường viết review film và tản văn cũng hay. Gần đây Lu có viết và bán cuốn " ngắm tuổi trẻ quay quồng trong tĩnh lặng", hắn đọc và cũng tâm đắc lắm, mặc dù suy cho cùng cuốn sách là những đoạn tản văn và bài học viết ra từ cuộc đời gã, không thể  biết được là Lu có đang kể thật hay không, nhưng phải công nhận cuộc đời Lu được khắc hoạ trong cuốn sách là cực kỳ thú vị. Bên cạnh đó là những suy nghĩ chủ quan của Lu rút ra được từ cuộc sống muôn hình vạn trạng xung quanh gã.
'Litte boys who daydream become men with vision'
Tôi nghĩ những người có tuổi vẫn dám mơ mộng là kẻ mạnh. Ít nhất là họ đủ mạnh để thắng tất cả những xô đẩy của đời để tiếp tục hão huyền. Nếu con đường bạn đi đang không nhắm tới ước mơ, thật khó để bạn có thể yêu chính thứ mình đang làm. Còn nếu sau nhiều lần thất bại mà biết rút kinh nghiệm để tiếp tục theo đuổi điều mình mong muốn, cả ước mơ của bạn cũng dần trưởng thành.                                                   Source: Ngắm tuổi trẻ quay cuồng trong tĩnh lặng
Nhìn chung, những thành viên của mannup chả mấy khi công khai danh tính thật, nhưng qua những bài viết, hắn chỉ đoán đó là những gã với lối viết khéo léo thể hiện sự bất cần của một gã trai hiên ngang, học thức cao, đam mê những trải nghiệm và đầy trách nhiệm đối với những người yêu thương.
Đấy là hắn cảm nhận, còn có đúng hay không thì cứ kệ đi!
“Những con người ở Mann up là người như thế nào?”
Tôi có thể kể một câu chuyện về Mann up qua tính cách của họ, cách chúng tôi gặp nhau, những điều một người trăn trở, những thứ khiến họ sẵn sàng trả giá và cả những vết đen bên trong tất cả mọi người.
Mann up, 2 năm rưỡi, thực sự là quá nhiều câu chuyện. Không phải tất cả những người đặt những viên gạch đầu tiên cho Mann up lại là những người cùng sống chết và đi đến cuối con đường với nó, và có cả rất rất nhiều những nhân tố bất ngờ trong đội ngũ của chúng tôi lại là những người sẵn sàng sống chết với nơi này.
Mann up, khởi đầu chỉ là một ý tưởng điên rồ, không đầu và không cuối. Chương đầu tiên của nó được kể bằng câu chuyện của tôi và Lọ Mọ.....  
Bút văn của những con người ở mannup có một nét đặc trưng riêng với những writting style rất khác nhau, nó vững chãi, trần trụi, bất cần nhưng lại thực tế và lại truyền cảm hứng tới kỳ lạ. Đôi khi chỉ là miêu tả cảm giác cô độc của một gã trai với góc tối hẳn, nhạc cổ điển và laptop để viết thôi nhưng cũng khiến cho độc giả đồng cảm và thèm khát cái cảm giác cô độc cool ngầu ấy đến lạ.
Mỗi tác giả của mannup đều mang mỗi câu chuyện riêng của cuộc đời, có sở trường và sở đoản của những chủ để khác nhau. Nhưng trên tất cả điều làm hắn muốn tôn vinh đó chính là thứ văn hoá, thứ khí chất mà mannup lan toả.

Một gã trai trẻ với ước mơ, hoài bão lớn lao, thích tự đăm chiêu trong những suy nghĩ của bản thân, lần mò tìm từng manh mối trong những thắc mắc của mình về thế giới. Đóng vai người hùng trong câu chuyện của mình và lắp từng mảnh ghép cho một tương lai không phải nuối tiếc. Đôi lúc, phải từ bỏ được lối mòn trong suy nghĩ, để có thể khai mở được một góc nhìn mới trước khi bước tiếp được một dấu chân mới.
Một gã trai trẻ với trách nhiệm về sức khoẻ, gia đình,cuộc sống tận hưởng trọn vẹn với những cuộc tình chóng vánh nhưng sâu đậm.
Đến mức một lúc nào đó khi đối diện với bản thân trả lời cho câu hỏi, “tôi là người tốt hay người xấu” cũng thật sự khó. Bởi vì ai cũng đã từng mắc lỗi, làm tổn thương một người khác, hoặc cư xử vô trách nhiệm đối với một người thân. 
Một gã trai trẻ mà khi gặp những thất bại lớn lao thì sẽ đủ biết rằng thất bại có lẽ cũng chẳng phải là một điều gì đó đáng sợ, nó là một bước của cuộc hành trình để thời gian tô vẽ thêm các nét lên một con người. Để họ từng trải, mực thước, chững chạc và sương gió hơn.
Nhiều năm trước tôi nghe bố nói: “Thời gian áp lên những người tài năng những thử thách nặng nề nhất” mà không hiểu. 
 Đến giờ mới biết việc thất bại, đứng lên, mạnh hơn nữa rồi lại tiếp tục thất bại và vươn lên mới khiến một người trở thành kiệt xuất. 
 - Wick -
Một gã trai trẻ luôn sống trong thực tại và hết mình với nó. sẵn sàng học hỏi để nâng cao giá trị bản thân và làm đẹp tâm hồn, làm phong phú cuộc sống của chính mình. Hơn hết đó là tạo nên một sự nghiệp huy hoàng mà không phải ai cũng dễ dàng có được.  
Tới giờ tôi mới hiểu vì sao người ta lại coi sự nghiệp là món nợ của cuộc đời. 
Câu nói ấy không phải chỉ có một phần ám chỉ việc phải đi theo tiếng gọi của đam mê. Còn một phần sự thật khắc nghiệt hơn thế nữa. Kiếm tiền tức là làm một việc gì đó cho những người khác và nhận lại một sự trả công xứng đáng. Tiêu tiền tức là nhờ một ai đó làm việc gì khác cho mình. 
Mannup theo tôi là một thứ văn hoá đẹp, đáng có được sự theo đuổi của mọi gã trai. Từ đó, xây dựng nên hình tượng người đàn ông của xã hội hiện đại thật lãng tử, đầy tài năng, đầy những người anh em, và đầy trách nhiệm với cuộc sống này.
Có một lúc nào đó, nếu bạn cũng đang lẻ loi, đơn độc và vô vọng, hãy đừng sợ. Bởi vì những gì bạn đang trải qua thực sự là một bước của cả quá trình.
 References:
3
2327 lượt xem
3
13
13 bình luận