Em có muốn vào lại Sài Gòn làm hông?
Hôm nay, đi làm một bà chị tuổi con khỉ đã hỏi mình câu đó. Mình đứng hình mất 5s và vẫn chưa trả lời được. :))
Thật ra lúc mình về quê làm, gia đình, bạn bè ai cũng bất ngờ. Vì mới ra trường không bao lâu mà lại về quê rồi, không ở thành phố phát triển ít năm rồi về.
Và đúng là như thế, dự định của mình là như thế đấy. Và một hôm đẹp trời, vì một chuyện không đẹp lắm mình đã tình cờ va phải con thuyền thất nghiệp. Chính bản thân cũng bất ngờ, nhưng cũng chấp nhận.
Bản thân dã tự thưởng một chuyến đi liên tỉnh một mình 2-3 hôm rồi trở lại thành phố, bắt đầu kiếm việc. Tuy có buồn, hụng hẫng nhưng mình cũng không quá lo lắng không tìm được việc. Vì cơ bản ngành của mình đang khát nhân lực.
Mình nộp CV cả thảy các công ty ở Sài Gòn và duy nhất CV cuối cùng mình gửi ở quê. Và cũng tình cờ mình Quy Nhơn ưu ái mình. Và mình báo tin với lũ bạn thân. Thế là trước hôm mình về quê. Cả nhóm 15 đứa kéo nhau vào 1 cái nhà hàng nhỏ ở Thủ Đức. Đó chính là hôm mình chia tay tụi nó. Đứa nào cũng hỏi sao về quê làm vậy? Tao không nghĩ mày quyết định về quê làm luôn á!! Mình cũng chả biết trả lời tụi nó thế nào vì mình cũng hông hiểu vì sao.
Nói vậy thôi vì mình không muốn nói, nhưng tụi nó những đứa thân thân cũng ngầm hiểu sao mình lại gửi CV về quê. (Bật mí một keyword đó chính là "thương").

Thành phố quê mình :)) Đố bạn biết hehe~ quá ư là dễ
Quay lại trọng tâm, mình đã ăn gian và hỏi lại cái chị tuổi khỉ đó là thế chị có muốn vào lại Sài Gòn không? Chị gật đầu nhẹ.
Mình bảo: "Why"
Chị tuổi khỉ: "Ở đây buồn, bị làm phiền"
Dĩ nhiên mình có tra hỏi, ai làm phiền chị. Và dĩ nhiên chị diếm, hổng nói cho mình nghe. Chắc mình chưa đủ uy tín haha.
Nhưng được cái mình biết được lý do sao chị về Quy Nhơn, là do bà Cô - Vy đó mọi người ạ. Mình cũng vậy một phần là nhờ bà này ủng hộ.
Giờ đây đang ngồi hỏi lại chính mình có muốn vào lại SG không. Câu trả lời là nếu hiện thì là không, tương lai thì chưa biết nhưng nghiêng về có. Những lý do mình có thể nghĩ ra cho bản thân. Một là công việc đang ổn định và mình đang học được nhiều thứ. Hai là mình đã bắt đầu yêu thành phố này rồi, đợt trước có vô lại SG mấy hôm mình cảm thấy hơi ngạt. Thứ ba, keyword "thương" vẫn còn ở đây.
Đôi lúc có buồn về quyết định về quê vì có rất rất ít bạn. Nhưng chắc chắn là không hối hận về quyết định này.
Chúc các bạn hãy mạnh dạng thử sống và làm việc ở những vùng đất khác nhau. Cũng như giấc mơ vậy, thử thì mới biết mình mơ thứ gì hơn đúng không nào!!

Life style
/life-style