Bước vào thế kỷ hiện nay, từ khóa "Mạng xã hội" không còn là một gì đó quá mới lạ, mà dần trở nên bình thường như hủ tiếu, phở, cơm mà chúng ta dùng hằng ngày. Nhưng đằng sau sự bình thường đó, lại là những góc khuất của những câu chuyện được dựng lên để tạo ra những niềm vui nho nhỏ, những căm phận đã được dẫn dắt một cách tài tình và khôn khéo. 
Hẳn chúng ta cũng chưa quên được một cô gái tên Sandy Bích Ngọc chia sẻ trên Facebook về câu chuyện bố xâm hại con gái một cách mạch lạc và trôi chảy, với những tình tiết đan xen vào nhau. Clip đã thu hút rất nhiều lượt phản hồi của cộng đồng mạng và trở thành một điều đáng lên án (Link:http://thoimoi.vn/tap-chi-elle-dang-tai-clip-chia-se-viec-bo-xam-hai-con-gai-ne-tranh-tra-loi-bao-chi-33201.html). TUY NHIÊN, chỉ ngay sau đó, vài ngày lại có một nhà văn đã lên tiếng và bốc "phốt" ngược lại những gì Sandy Bích Ngọc đã trình bày. (link:http://www.gioitreviet.net/boc-phot-cau-chuyen-ba-xam-hai-con-gai-con-nhan-tin-cam-cu-lua-ngoan-muc-dau-nam-2018-86145.html). Và câu chuyện vẫn cứ thế tiếp diễn và người xem thì vẫn theo dõi như một câu chuyện không có hồi kết. Câu chuyện này sẽ không có đúng hoặc sai khi nhân vật chính thực sự chúng ta vẫn không biết thực hư? Nhưng một điều rất thành công đằng sau đây chính là một vấn nạn đã được nêu lên một cách gián tiếp và đã có được sự hưởng ứng từ cộng đồng mạng. Chúng ta phản hồi với rất nhiều trạng thái khác nhau, nhưng liệu chăng, chúng ta có giữ được cái đầu đủ lạnh để suy xét ở mọi góc độ một cách khách quan nhất. 
Câu chuyện ở trên là một phần trong rất nhiều những câu chuyện đã sử dụng mạng xã hội một cách thành công để thu hút sự chú ý của đám đông khán giả, và các câu chuyện tiêu biểu gần đây như vụ việc cô giáo bị bắt quỳ gối hay các câu chuyện tình cảm được like, comment rất nhiều trong các group dành cho giới trẻ. Hàng tá câu chuyện được ra đời và cũng kéo theo đó là chúng ta dần mất đi những đánh giá khách quan nhất cho một sự kiện nào đó. Chúng ta không còn đói thông tin như những năm thập niên 90, mà ở đây chúng ta lại đói một suy nghĩ thấu đáo. 
Thực sự, mạng xã hội cũng là một kênh truyền thông hữu hiệu đứng trên góc độ của nhà truyền thông cho một sản phẩm đòi hỏi sự tương tác nhiều với khách hàng. Và đó cũng là lúc sự ngập lụt, những chiêu trò seeding xuất hiện nhiều vô kể, những câu chuyện được lồng ghép một cách có chủ ý và vô ý nhằm đưa lại cho chúng ta những cung bậc cảm xúc khác nhau. 
Những cung bậc cảm xúc chính là chất xúc tác tạo nên gia vị mà thương hiệu muốn đem lại cho người dùng, và đổi lại sự trung thành, khao khát sở hữu sản phẩm. 
Là một người tiêu dùng hiện đại, chúng ta không còn bị giới hạn trong các kênh tham khảo, những món đồ với đa dạng chủng loại, mà điều chúng ta đang thiếu đi chính là sự tỉnh táo để có thể nhận ra được những chiếc mặt nạ tốt và những chiếc mặt nạ xấu mà truyền thông đã tô vẽ nên, để từ đó sẽ không còn phải than trời, và gia giảm đi những sản phẩm thực sự độc hại vẫn còn len lỏi ngày nay.
Chúc các bạn có thể tìm được sản phẩm chất lượng "thật" với giá "thật".