Bạn đã nhìn thấy màng trinh trông tròn méo ra sao chưa?
Có một sự thật (khá buồn cười) là, bố mẹ ông bà mình xưa nay luôn dạy con gái rằng phải giữ lấy màng trinh (aka sự trinh tiết). Màng trinh vẫn luôn hiện hữu trong tiềm thức của con gái chúng mình, rằng đó là một thứ gì đó có… năng lực siêu nhiên, rằng chỉ cần mất đi là con gái mất hết mọi giá trị, và trở thành “đồ bỏ đi”… 
Nhưng bạn đã bao giờ đặt câu hỏi vậy màng trinh thực chất trông như thế nào, nó tròn méo ra sao chưa? 
Hoặc bạn có bao giờ hỏi ông bà bố mẹ mình, những người luôn một mực nói bạn phải giữ gìn “cái ngàn vàng” này, rằng họ đã nhìn thấy màng trinh bao giờ chưa, hay trông nó như thế nào? 
Bài viết này sẽ giải thích cho bạn những sự thật về màng trinh, điều mà có lẽ chẳng có trường lớp hay người lớn nào đã từng dạy chúng ta cả.

Truyền thuyết về màng trinh 

Màng trinh (trong tiếng Anh còn được gọi là “hymen” hay “vaginal corona”) mặc dù chỉ là một tấm màng bé nhỏ, nhưng lại có vô vàn “truyền thuyết” được thêu dệt nên, đi cùng với đó là những hiểu lầm tai hại.
Điều quan trọng nhất trong những “truyền thuyết” này, đó là việc cửa âm đạo của một bạn nữ luôn được che chắn bởi một tấm màng, tấm màng này sẽ rách nếu bạn “làm chuyện í” (quan hệ tình dục có dương vật tiến vào trong âm đạo). Tuy nhiên, điều này sai tè le luôn, và không có tấm màng nào như vậy cả.

Vậy màng trinh nằm ở đâu? Và trông chúng như thế nào? 

Màng trinh là một lớp da rất mỏng, có hình dáng được ví như chiếc bánh donut, có chức năng che chắn một phần của cửa âm đạo, nằm ở khoảng 1-2cm ngay bên trong cửa âm đạo.
Nguồn ảnh:BISH UK
Màng trinh không phải là một… bức tường thành che phủ toàn bộ âm đạo và có thể bị phá vỡ dễ dàng khi quan hệ lần đầu tiên. Rất nhiều người nghĩ như vầy, nhưng họ đã nhầm to!!
Thử tưởng tượng nếu âm đạo bị bịt kín bởi màng trinh, thì “bé dâu” làm sao có thể xuất hiện mỗi tháng được?!!
Màng trinh mỗi người đều khác nhau, khác nhau về kích thước, màu sắc, hình dạng.
Cấu trúc: bao gồm các nếp gấp mỏng của mô nhầy, có thể được gấp chặt hoặc lỏng lẻo hơn. Màu sắc: hơi hồng, gần như trong suốt. Màng trinh dày trông hơi mờ đục hoặc hơi trắng.Hình dạng: giống như một chiếc bánh donut, hay những cánh hoa của một bông hồng, cũng có thể như một cách hoa cẩm chướng, hoặc có thể giống như một mảnh ghép hình, hay một nửa mặt trăng, có thể có một lỗ, hoặc nhiều lỗ,…
Dưới đây là một số hình ảnh minh họa cho màng trinh:

Màng trinh có thể che toàn bộ cửa âm đạo, nhưng điều này cực cực hiếm khi xảy ra. Những bạn gái có màng trinh che toàn bộ cửa âm đạo sẽ cần đến gặp bác sĩ để can thiệp mở lớp màng trinh này, giúp giải phóng máu kinh nguyệt, vì tất nhiên, bác sĩ sẽ cần mở lối cho “bé dâu” thoát ra mỗi khi bạn nữ đến kỳ chứ!

Rồi vậy màng trinh có tác dụng gì?

Chẳng có tác dụng gì cả!
Không ai biết chức năng thực sự của màng trinh, nhưng nó có thể là tàn dư của sự phát triển của thai nhi khi chúng ta còn trong bụng mẹ.
Hy vọng qua bài viết này, các bạn không chỉ có thêm kiến thức mà còn có một cái nhìn khoa học và thực tế hơn về màng trinh.
Suy cho cùng, giá trị của một bạn nữ không thể, và không bao giờ bị, đánh giá bởi một tấm màng, vốn dĩ đã không tồn tại, và cũng chẳng ai biết nó thực sự tròn méo ra sao, phải vậy không? ^^
-----------------------
Đi kèm với bài viết, là 1 series video “1 phút học Sex Ed” với chủ đề "Những sự thật siêu to khổng lồ về màng trinh!", với Phần 1 như link video dưới đây. Hy vọng sẽ mang đến cái nhìn thân thiện, dễ thương hơn cho bạn về chủ đề này ^^!
Hà Phạm