Xã hội giờ thật là lắm chuyện trái ngang lộng trào đảo điên hết cả. Đúng sai, thật giả ‎cứ nhập nhèm khó mà tiếp cận và thường dẫn đến sự lầm lẫn trong nhận thức. Nhìn đấy, nghe đấy thấy rõ ràng rất hợp lý logic nhưng nhiều khi lại ẩn chứa sự ngụy biện một cách vô cùng 'tinh tế' đầy trí thức, và, nhân văn. Bởi thế nên đa số thường bị đóng một cái sẹo vô hình mà ko biết! Ở 'xã hội thông tin' như hiện nay thì việc giữ cho mình một 'cái đầu lạnh' thiết nghĩ là điều rất cần thiết. Phải tự đặt ra cho mình những câu hỏi đại loại như: Là cái gì, như thế nào, ở đâu, để làm gì, ... mỗi khi gặp vấn đề nào đó. Ví dụ như, nạn mại dâm. Có nên hợp pháp hóa hay ko? Lợi hại ntn? Ko thể nói, trả lời về nó chỉ bằng một câu thích, hay, mặc kệ. Bởi những vđề xã hội thường ko mấy khi ảnh hưởng trực tiếp đến cá nhân cụ thể, nhưng có những tác động vô hình, và, lớn dần theo thời gian cho đến khi ta nhận ra thì có lẽ đã muộn màng

Một số lý do những người bảo vệ quan điểm nên hợp pháp hoá mại dâm thường đưa ra:
- Để thu thuế
- Để chính quyền dễ quản lý
- Để bảo vệ quyền lợi cho các cô gái, chàng trai hành nghề
- Để kiểm soát ngăn chặn dịch bệnh
- Là nghề cổ nhất, cấm hay không thì nó vẫn tồn tại nên thừa nhận nó đi, không cần phải đạo đức giả nữa

Trc khi trả lời nên hay ko nên, có lẽ chúng ta cần phải suy xét lại từ gốc gác vđề rồi mới có cơ sở mà nói nên hay ko nên đc!

Vậy, mại dâm là gì?
- Hàng đêm vợ chồng dập dìu trong phòng ngủ có phải là mại dâm ko? Ko phải
- Một đôi tình nhân dắt nhau vào nhà nghỉ tâm sự, quan hệ tình dục có phải là mại dâm ko? Ko phải
- Một thằng trai chớm dậy thì, ra đường nhìn thấy một hót gơn ngực tấn công mông phòng thủ trung khu gọi mời liền đè ra quan hệ tình dục có phải là mại dâm ko? Ko phải, là hiếp dâm

Các ví dụ trên, cùng với mại dâm có một điểm chung. Đó là quan hệ tình dục, để thỏa mãn tính dục

Vậy thế nào mới là mại dâm? Đó là khi sự thỏa mãn tính dục có thể đổi lấy tiền, vật chất cụ thể. Nghĩa là, sự thoả mãn tính dục nằm trong, trở thành quan hệ mua bán, là vấn đề kinh tế, không phải là vấn đề sinh lý thông thường, càng không phải vấn đề đạo đức. Nói ‘ko thừa nhận mại dâm là nghề, đừng đạo đức giả nữa’ là sự nguỵ biện, hoặc ko hiểu gì về mại dâm cả!

Giờ, giả xử hợp pháp hoá mại dâm thì sẽ như thế nào? Hãy tưởng tượng đến hệ thống lầu xanh trong fin tầu. Các cô nương khu TDH sẽ thuộc lầu xanh TDH, các cô NKT sẽ thuộc lầu xanh NKT,... Các lầu xanh ấy sẽ thuộc quản lý của ai đó, hoặc cơ quan, công ty nào đó. Nói nôm na đại loại như là các công ty kinh doanh tình dục, các dịch vụ khác liên quan,... Cũng nghĩa là, vđề sẽ quay về với kim chỉ nam duy nhất của giới kinh doanh: Lợi nhuận!

Khi đã nói đến kinh doanh thì thường thường lợi nhuận sẽ đc đặt cao hơn con người, mọi thứ sẽ đều phải hy sinh cho lợi nhuận. Khi đó, có thể xảy ra những vđề tiếp theo:
- Những thủ đoạn nhơ bẩn, vô đạo đức, kinh tởm sẽ được sử dụng đến để giúp các tú ông, tú bà, cty/cơ quan kinh doanh mại dâm kiếm được nhiều lợi nhuận hơn
- Quyền lợi, phẩm giá của những cô gái bán hoa, chàng trai bán súng sẽ bị tước bỏ, vắt kiệt bằng nhiều cách/thủ đoạn khác nhau để tiết kiệm chi phí
- Lũ buôn người xuất hiện khắp nơi để gom người bán cho hệ thống lầu xanh này, thậm chí còn công khai, đường đường chính chính!
- Khi hết thời, các cô gái chàng trai sẽ bị tống ra đường ko thương tiếc. Chẳng ông bà tú nào chịu bỏ tiền nuôi dưỡng họ cả, bởi ‘lợi nhuận’ là thứ trên hết với giới kinh doanh. Quản lý, thuế, chăm sóc sức khoẻ, kiểm soát dịch bệnh,...đều sẽ chỉ là thứ yếu
- Hợp pháp mại dâm, nghĩa là coi nó ngang hàng với các ngành kinh tế khác. Dẫn đến, khi kinh doanh thua lỗ thì chính quyền sẽ phải bơm tiền cứu trợ, giống như mọi ngành kinh tế khác. Lợi nhuận giới kinh doanh mại dâm hưởng, thua lỗ thì cả xã hội sẽ phải gánh chịu!
- Khi chưa được hợp pháp hóa, các băng đảng tội phạm kiểm soát hoạt động này, trong bóng tối. Khi hợp pháp hoá, các băng đảng tội phạm ko mất đi, mà chuyển ra công khai, lập công ty hẳn hoi, đúng luật luôn!
- Sẽ có các quy định pháp lý, vd sức khoẻ, độ tuổi đc phép hành nghề. Ban đầu có thể 18, dần dần 16,14,12,... Rồi các tú ông tú bà gian lận tuổi, 10 khai 12, 12 khai 14,... Đại loại vậy. Ngày xưa trên 10 đã tảo hôn chịch xoạc xoành xoạch đẻ đái đc rồi. Trẻ em đc chăn dắt từ bé, nuôi dưỡng huấn luyện bởi các nhà thổ hợp pháp... Ấu dâm, xâm phạm tình dục, quyền phụ nữ, trẻ em,... cũng từ đấy mà ra

Ai có lợi nhất nếu mại dâm đc hợp pháp hoá?

Đó là những kẻ đang nắm quyền lực và có tiền, hoặc, kẻ có quyền lực bắt tay với kẻ có tiền. Bởi với quyền lực, chúng có thể tạo ra các hành lang pháp lý cho phép thực hiện những thủ đoạn khác nhau trong kinh doanh mại dâm nhằm kiếm đc nhiều lợi nhuận nhất. Với tiền, chúng có thể tạo ra những tập đoàn mại dâm quy mô lớn hơn, kiếm nhiều lợi nhuận hơn nữa. Xã hội lũng đoạn, các giá trị thay đổi theo. Các ông chồng ko cần lấy cớ đi đổ rác mấy ngày mà đường đường đi ‘tiếp đối tác’ tại các nhà thổ. Các quan chức tha hoá biến chất sẽ chơi gái công khai, minh bạch, hợp pháp mà chẳng cần lén lút nuôi bồ nhí,... Chơi gái trở thành một trong những biện pháp kích cầu để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế!

Vậy, hợp pháp hoá mại dâm sẽ có hại cho ai, những ai?

Đầu tiên, trực tiếp nhất chính là các cô gái, chàng trai hành nghề mại dâm cho dù hiện tại họ có yêu nghề (có máu đĩ sẵn trong người) hay bị cuộc sống xô đẩy vào con đường đó hay ko. Việc tổ chức thành quy củ, thành nghề,... ko làm thay đổi bản chất của nạn mại dâm ấy. Những cô gái, chàng trai vẫn bị cắt phế đều từng cuốc, vẫn bị chăn dắt bởi các maco, vẫn bị thải loại ra ngoài xã hội khi quá date,... Và lúc đó, họ còn phải mang theo cái cạc vi zít ghi rằng: Làm điếm, level 1, Cty TNHH Lò Tông chả hạn!

Tiếp theo, cả xã hội phải chạy theo ‘nghề mại dâm’! Nạn buôn người, chăn dắt gái nhan nhản khắp nơi. Phẩm giá con người, đạo đức xã hội bị đảo lộn, suy đồi. Con người dần bị rẻ rúng như một món hàng cho kẻ khác nâng lên đặt xuống trả giá.... Đó là tiến bộ sao? Là hoà nhập cùng thế giới văn minh sao?
Bản đồ mại dâm trên thế giới (ko nhớ nguồn)
Luật hiện nay về cơ bản xử nhẹ người bán dâm nhưng phạt nặng kẻ môi giới hay tổ chức kinh doanh, tức là chủ yếu chống lại kẻ kinh doanh mại dâm, cũng chính là nhằm hạn chế những điều đã phân tích ở trên, đảm bảo ổn định xã hội. Nếu mại dâm đc hợp pháp hoá, thế hệ con cháu chúng ta sẽ ra sao? Sẽ sống trong một môi trường ntn? Thường chúng ta ko để tâm lắm đến những vđề xã hội, mặc dù diễn ra hàng ngày ngay xung quanh chúng ta, cho đến khi nào nó xảy đến với chính gia đình mình. Nhiều khi, là quá muộn để nhận ra điều tồi tệ!