Ngày 23/7, mạng xã hội Gapo 'made in Viet Nam' dành cho giới trẻ Việt đã chính thức ra mắt. Với tuyên bố được đầu tư 500 tỷ đồng và tham vọng đạt 50 triệu người dùng trong giai đoạn đầu tiên, trở thành 'đối thủ cạnh tranh' với Facebook, mạng xã hội này đang được rất nhiều cư dân mạng chia sẻ và háo hức đón chờ.

Mạng xã hội Gapo là gì?

Mạng xã hội (MXH) Gapo (www.gapo.vn) cũng có các chức năng cơ bản như các mạng xã hội khác, cho phép người dùng kết bạn, giao lưu và trò chuyện trực tuyến. Do đó, người dùng MXH Gapo có thể tương tác với nhau thông qua những tính năng như: đăng bài, bình luận, chia sẻ hay bộc lộ cảm xúc, tương tự một số mạng xã hội quen thuộc như: Facebook, Instagram,...
Được biết, MXH Gapo được phát triển bởi Công ty cổ phần công nghệ GAapo, đồng thời nhận được cam kết đầu tư 500 tỷ đồng từ quỹ đầu tư G-Captital.

Có thông tin cho rằng, cụm từ GAPO có ý nghĩa là:

"G là gặp gỡ, giao lưu, giải trí
A: an toàn
P: phong cách
O: 1 cách chơi chữ, là chữ viết tắt của từ Không: không khoảng cách, không giới hạn."
Nhưng cũng có thông tin lại cho rằng, cụm từ Gapo mang ý nghĩa:
"GAP: Gặp
O: Online hay Không?"
Khi ghép lại 2 vế câu, ta sẽ được cụm từ là Gặp không? hay Gặp Online.
Song, dù mang ý nghĩa như thế nào, thì đều có thể hiểu rằng, Gapo tựu chung lại là nơi mà bạn có thể gặp gỡ, giao lưu, giải trí với bạn bè, người thân và những người bạn mới trong một môi trường an toàn, văn minh.
Đồng thời, theo thỏa thuận hợp tác chiến lược, MXH Gapo sẽ được sử dụng sản phẩm âm nhạc trong các dự án sắp tới của nghệ sĩ Việt Nam do Sony Music Entertainment Việt Nam sở hữu thông qua các nhà sáng tạo nội dung, trên cả hai nền tảng web và app.

Gapo có gì đặc biệt để cạnh tranh với Facebook?

Ông Hà Trung Kiên, Tổng Giám Đốc, Đồng sáng lập mạng xã hội Gapo cho biết, điểm đặc biệt của MXH này là Gapo tập trung vào cá nhân hóa trải nghiệm người dùng.
Theo đó, nếu như khi sử dụng Facebook, người dùng sẽ phải sử dụng nguyên giao diện đã được mặc định sẵn thì đối với Gapo, sẽ có rất nhiều tùy chọn khác nhau để trang trí 'ngôi nhà của mình' trên Gapo, điều này có nghĩa là, giao diện trang cá nhân sẽ hoàn toàn được tự thiết kế theo phong cách riêng tùy thuộc vào sự sáng tạo và thẩm mỹ của từng người, được thể hiện thông qua hình nền, màu sắc trang cá nhân,... Trong giai đoạn sau đó, người dùng còn được sử dụng thêm video, âm nhạc hoặc các dạng hình ảnh tương tác khác trong trang cá nhân để làm nên sự khác biệt. Có thể thấy, sự khác biệt này của Gapo khá giống với Blog360 từng 'nổi đình nổi đám' những năm 2000.
Xem thêm các bài viết bổ ích khác cho sinh viên và người đi làm tại http://hocgilamgi.com/