Như tên gọi, sau đây là vài tập phim thú vị của Teen Titans mà tui muốn chia sẻ với mọi người :))

1. TEEN TITANS S01E13 - APPRENTICE. Pt II


Không nói nhiều về tập này, ngoại trừ:
MC Rob on da house
Diss Slade không thiếu một round
2. TEEN TITANS S02E01 - HOW LONG IS FOREVER?


Đọc thêm:

Có thể nói đây là một trong những tập hay ho và thú vị nhứt series.
Warp, một tên trộm đến từ tương lai trở về thời điểm hiện tại để lấy cắp một cái đồng hồ cổ. Starfire trong lúc rượt theo tên này đã vô tình chui vào hố thời gian với hắn, và đưa Star đến tương lai 20 năm sau.
Sau sự biến mất của Star ở hiện tại, The Titans càng về sau càng xa cách, và cuối cùng là tan rã. Star gặp lại Cyborg, lúc này đã già đi rất nhiều và không thể rời Titans Tower bởi không còn pin dự trữ. Beast Boy sau thất bại ở công cuộc solo hero giờ làm One Man Zoo cho rạp xiếc. Raven có vẻ như bị chấn động tâm lý, có thể khi không còn những người bạn bên cạnh, cô chỉ còn lại những suy nghĩ dồn nén và người cha quỷ của mình. Robin giờ đây không còn nữa, thay vào đó là Nightwing.

Cái sự thú vị đến ở những chi tiết liên kết hiện tại và tương lai, nhưng với riêng mình lại thấy nó cực kỳ hay ho ở cái thông điệp mang lại.
Đôi lúc cuộc sống cứ xảy ra như nó sẽ phải như thế, và bạn bè rồi sẽ xa cách nhau. Chả có thể nói hay hứa trước điều gì, vì ai rồi cũng sẽ phải lớn lên, trưởng thành hơn và sẽ có từng định hướng riêng. Đôi khi nó sẽ buồn, nhưng có lẽ sự xa cách, chín chắn hơn của mỗi người lại là điều cần thiết.


Đọc thêm:

Vậy nên đừng hứa với nhau mãi mãi, bởi mãi mãi là bao lâu?
Hãy sống cho trọn ngày hôm nay.

Và mãi bên nhau bạn nhó :v

3. TEEN TITANS S02E04 - ONLY HUMAN
Một tập phim rất thú vị về Cyborg.


Đọc thêm:

Anh Cy của chúng ta dù được buff thế nào thì cũng chỉ là nửa người nửa máy, nên không thể vượt khỏi giới hạn của mình. Chính vì vậy mà sau khi training cùng anh em trong team thì anh Cy rất là khó ở, kiểu như ai cũng bứt phá còn mình thì không.
Thế là anh Cy cày game. Anh cày game thế nào ăn luôn con boss của game và con boss xuất hiện ngoài đời thực đòi đập anh Cy. Con boss tên là Atlas.

Mặc dù tập này không hẳn là quá hay, nhưng mà tui vẫn thấy khá thích :))) Lòn Atlas là một thằng vai u thịt bắp đúng nghĩa, dek có 1 tí chiều sâu nào ngoài chiện nó mạnh :)))
Tuy nhiên được vậy tập phim khai thác phần tâm lý của Cyborg rất hay, thể hiện được cái sự bất lực và nuối tiếc của anh Cy khi cơ thể của mình nửa nọ nửa kia :v

Cái thú vị là phim cho Cyborg thua tới tận 2 lần, và tới lần 3 thì nhờ sức mạnh của tình bạn mà anh Cy đã đập được Atlas :)) mặc dù cái sức mạnh tình bạn nó hơi lúa nhưng mà đúng, nó chính là cái khiến chúng ta yêu mến Cyborg. Đôi lúc tạo hình Cyborg ngầu vãi đạn với một thằng nhóc 10 tuổi, nhưng chúng ta lại yêu mến nhân vật này bởi trái tim con người của anh Cy, và đương nhiên là những màn tấu hài cùng Beast Boy.

4. OK LET'S TALK ABOUT TERRA
"I don't believe it. They actually trust me."
Đây là câu thoại của Terra trong đoạn cuối Teen Titans S02E08 với tựa đề Titans Rising.
vote Raven nhé :v
Terra là một nhân vật mà theo ý mình là rất hay ho trong series Teen Titans. Xuất hiện lần đầu với năng lực kinh khủng, Terra thể hiện rõ bản thân là một nhân vật rất mạnh với nhiều pha xử lý khá cồng kềnh :))) Sau đó Terra được mời vào ở trong Titans Tower, và cuối cùng trở thành kẻ phản bội khiến team Teen Titans một phen trát vữa lắp gạch lại cho tòa nhà của mình.
Và phân đoạn sau đó có lẽ các bạn cũng đã biết. Terra vẫn tiếp tục tham gia khóa internship của Slade nhưng cuối cùng đã hy sinh để cứu các Titans, những người bạn duy nhất của cô.

Lúc nhỏ mình xem khá là không ưa Terra :v  đơn giản thứ nhứt là nhóc này là kephanboi :v đơn giản thứ 2 là con này copy năng lực của Raven :)))
Nhưng mà đó là lúc nhỏ thui :))) với mình Terra là một nhân vật đáng thương hơn là đáng trách.
Terra theo mình là một Raven phiên bản quá cảm xúc. Terra có sức mạnh, nhưng đó lại chính là thứ làm cô bị xa lánh. Chưa thể kiểm soát năng lực của mình, Terra luôn là một mối nguy với mọi người xung quanh. Chính vì vậy mà trước khi gặp team Titans, Terra luôn ở một mình.
Điều này cũng khiến Terra luôn mang trong mình một kiểu mặc cảm, một cái suy nghĩ rằng mình không đủ tốt với người khác. Điều này khiến Terra dễ sa ngã, mà đáng buồn hơn, không như Raven, cô không thể cho phép bản thân chấp nhận nhóm Titans.

Lúc Terra quay lại và xin gia nhập vào Titans, duy nhất Raven là người nghi ngờ. Nhưng như Robin đã nói, đúng rằng anh chưa tin Terra hoàn toàn, nhưng ai cũng xứng đáng có cơ hội thứ hai.
Đáng tiếc rằng cơ hội này là của Slade chứ không phải của Terra.

Terra vốn dĩ rất quý nhóm Titans, và hơn hết mình biết Terra rất yêu mến Beast Boy. Tuy nhiên, Terra lại không yêu bản thân. Cô luôn nhìn nhận bản thân như một mối nguy với người khác. Slade biết điều này, và đã thao túng được Terra.

Đôi lúc mình thấy tiếc cho cặp Terra và Beast Boy, nhưng rất khó để cặp này ok được. Beast Boy quá u mê Terra, còn Terra thì không thực sự chắc chắn về điều gì. Có lẽ đoạn kết của Terra dù buồn, nhưng là một cái kết hợp lý.
Cặp Raven và Beast Boy mới là cặp đáng bàn :))) Không có khơi khơi mà nguyên cái Teen Titans Go! nó troll cặp này liên tục. 
Tại vì cặp này dễ thương thật :))) Beast Boy quá vô tư và bông đùa, nhưng mà trái tim cậu bé luôn luôn quan tâm tới người khác. Raven dù có điềm tĩnh và lạnh lùng thế nào, chúng ta ai cũng biết cô nàng cần nhiều nụ cười và sự tin tưởng.
Dù thế nào thì cứ BBRAE 4EVER :)))

Một vài note nhỏ, là Terra nghĩa là Trái đất,  hay là người chơi hệ Thổ :)))
Và mình chọn cảnh này bởi đây là một màn foreshadowing cực kỳ chất của Teen Titans, khi mà nó để tóc của Terra che một nửa khuôn mặt, hệt như dân chơi nửa mùa Slade :)))
đỉnk kout foreshadowing :v
Và câu nói mình đặt trong tựa trên có lẽ không hẳn là sự bất ngờ xấu xa. Có lẽ thực sự Terra không nghĩ rằng mình có thể được tin tưởng. Có lẽ là vậy.
5. TEEN TITANS S03E05 - HAUNTED
"It's okay, Starfire. It's okay." - Robin

Sau đoạn kết phần 2 khá là tăm tối với cảnh Terra hy sinh và (mặt nạ) Slade chìm trong dòng nham thạch, phần 3 mở đầu có vẻ dễ thở và hài hước hơn.
Nhưng tập 5 lại không như vậy. Có thể nói đây cũng là một trong những tập căng thẳng nhất của series, và cũng rất là hay ho.
--------------
Không thực sự tin rằng Slade đã chết, Robin vẫn đề phòng và canh chừng tên này.
Và rồi Slade trở lại. Nhưng có vẻ chỉ có Robin là người nhìn thấy hắn. Robin bị Slade dần thiếu điều thừa sống bán chết, nhưng các thành viên còn lại của Titans cho rằng Robin bị ảo giác.
Vậy rồi kết cục ra sao?
---------------(đoạn này mình spoil cho nó gke đó)-------------
Cơ bản là Robin bị dính một kiểu chất độc thần kinh từ mặt nạ cũ của Slade, và tưởng tượng ra Slade và tự làm hại bản thân. Nghe nó cũng hơi xàm xàm nhưng với một thằng nhóc như Robin và cái việc ở Gotham kế bên có một thằng Scarecrow có chất độc na ná vậy thì cũng chấp nhận được :)))
Cái hơi điêu duy nhất với tui là mấy pha bem nhau của RobinSlade nó quá là cục súc và khó mà tin là tự Robin tự bày ra tự chơi. Nhưng phim cũng đủ thông minh để đưa nó vào câu thoại cho các nhân vật luôn.
Bỏ qua cái lấn cấn ở trên thì tập này rất hay. Đầu tiên nó khắc họa rõ nét một thằng Robin, quá quyết đoán và quá áp lực với bản thân. Một Robin nổi giận với Starfire, một thủ lĩnh đe dọa tấn công cả đồng đội của mình, và một thằng nhóc với vết thương ở quá khứ.
Chắc mọi người cũng biết phiên bản Robin trong Teen Titans chính là Dick Grayson, người sau này thành Nightwing. Nhờ Raven mà chúng ta thấy được một ít về quá khứ của Robin, và nhờ Slade chúng ta càng hiểu thêm mối quan hệ của Robin và các Titans còn lại.

Robin trước giờ luôn là một thủ lĩnh quyết tâm và đầy sự năng nổ. Tuy nhiên, Robin cũng là một thằng nhóc gặp vấn đề về niềm tin, vẫn có xu hướng làm việc một mình và vẫn cực kỳ cứng đầu (này học ai không biết).
Chưa bao giờ cái tâm lý và động cơ của Robin được thể hiện rõ như trong tập Haunted, và cũng chưa bao giờ chúng ta cảm nhận được hết sự gắn bó giữa các thành viên trong Titans. Ai trong Titans Tower cũng đều có những quá khứ và những góc khuất, nhưng họ luôn ủng hộ và support cho nhau.
Và có lẽ, dẹp bỏ hết những pha hành động, dẹp luôn các nhạc phim siêu đỉnk thì Teen Titans luôn lấy được lòng khán giả nhờ vào cái thứ tình bạn mà chỉ có trong phim :)))

Nhưng mà sau này có Teen Titans Go! bựa chetmiea luôn :)))
6. TEEN TITANS S03E06 - SPELLBOUND
"I'm not creepy, I'm just... difference" - Raven
Một tập quá hay về Raven đã xây nên con thuyền BBRAE.

Raven nhận ra cuốn sách mà cô đang đọc thực chất đang nhốt một vị pháp sư cổ xưa, và dường như đó cũng là người duy nhất hiểu cô.
Raven tìm cách để phá vỡ lời nguyền giam giữ vị pháp sư này, nhưng mọi chuyện không đơn giản như vậy.

Có thể nói trong dàn villain của Teen Titans không có thằng nào tui ghét như thằng lòn Malchior hay sau này chính là con rồng quỷ. Lòn này là lòn đã broke trái tym của Raven, chưa nói đến chuyện lừa gạt con gái vị thành niên.
Tập này làm tui thương Raven vcl, nhưng đồng thời cũng cảm thấy quá là hay ho. Spellbound xây dựng thành công một Raven dù lạnh lùng, cô lập nhưng sâu thẳm vẫn rất muốn được thấu hiểu, được sẻ chia. Phim cũng xây dựng được một Beast Boy quá vô tư vô tâm, đôi lúc quá cẩu thả trong câu chữ nhưng bản chất luôn quan tâm và yêu mến Raven.

Cái tui thấy hay ho nhất chắc lại là câu nói của Malchior, cái thứ ma thuật hắc ám ấy chưa hẳn là xấu xa, nó chỉ là bị hiểu nhầm, như chính Raven vậy. Đây là một câu nói cực mông lung nhưng cũng đủ lươn lẹo để tạo sự bấp bên trong niềm tin của Raven, khiến việc Raven hồi sinh Malchior là điều dễ hiểu.

Chốt tập này, là:
- thương Raven vcl
- Beast Boy khá lắm, tự hào về bạn
- lòn Robin đào đâu ra cái trò thanh gươm diệt rồng hay quá chời :v

Vậy nha, tạm dừng ở đây :v phần 2 của bài viết sẽ tới sớm thui và rất vui các bạn vẫn còn đọc bài viết của mình :))