Hôm nay, mình lại bắt đầu viết cho chính mình, cho tháng 10, và cho tuổi 18 mộng mơ!
Trong đầu mình bây giờ là muôn vàn những câu hỏi : "Sao mình lại yêu thích việc viết mỗi ngày thế nhỉ?" hay "Hồi đó mình có thích viết văn này kia không ta?" ; "Ngoài viết lách thơ ca ra thì mình còn có khả năng làm những việc gì, để phục vụ cho sở thích và thời gian rảnh của mình - thay vào đó mình có thể loại bỏ đi những suy nghĩ và những mối quan hệ độc hại không cần thiết...?"
Thế là, mỗi lần có cảm xúc, mình lại viết, dù vui hay buồn.
Mình thích và nhớ năm 2020 lắm. Một năm có vài thói quen tích cực và nhiều kỉ niệm đẹp.
Đầu năm ngoái thì mình chuyển nhà, và mình thật sự rất may mắn khi quen biết được hai cô chú hàng xóm tốt bụng và hiền lành... Và quan trọng là được đón giao thừa ở đây.
Sau đó, mình thử bắt đầu tìm đọc tới một cuốn sách có tên là "Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu" của chị Rosie Nguyễn. Mình rất thích văn phong của chị. Và tới cái đoạn chị đề cập việc "mỗi người đều có khả năng khác nhau" thì mình lại càng thích hơn.
Vài tháng sau đó, mình nhập học và đăng ký học chuyên ngành Thiết kế Thời trang. Mình chả nhớ rõ nguyên nhân tại sao lại lựa chọn như vậy, chỉ biết là "ừ, thôi kệ đi, dù gì thì năm ngoái cũng học vẽ ở đây rồi, hay giờ học lại xem sao..."
Hì, lúc đầu mình cũng gặp chút khó khăn trong việc vẽ và hơi nản lòng. Mình lười thật sự.
"Hmm cứ thử đi, có thể sau này mình không có duyên với nó nhưng biết đâu nghề này dạy cho mình về tư duy thẩm mỹ, cách phối đồ hay make up hằng ngày thì sao?" - hiện tại thì nghĩ vậy đấy chứ hồi đó "toxic" lắm haha...
Nhắc mới nhớ, mình còn nhận ra được vài điều thú vị - "Học" không chỉ gói gọn trong khuôn khổ nhà trường mà còn ở bạn bè và nhiều thứ khác. Mình biết được điều này thông qua vài người bạn trong lớp - họ chỉ mình cách ăn mặc, cách đi đứng (vì mình tự ti nên dáng đi không đẹp, lưng hơi còng) , rồi cách chọn màu son hay "mỗi lần cười đừng có che miệng nữa má, tự tin lên" .
🤣🤣🤣
Và quan trọng hơn hết,
20/10 - mất một mối tình, nhưng nhận lại được nhiều bài học đắt giá!
Còn bạn, bạn có kỷ niệm vui hay buồn muốn chia sẻ không? Cho mình biết với nhé!
_______________________________________
Mình cám ơn mọi người đã dành chút thời gian quý báu để nghe tâm sự và đọc bài viết của mình!
14-10-21
✍️ Chuyện của Quỳnh